We Recommend

Promotions

Shopping Online

Product

  วิธีการติดตั้งหินสังเคราะห์ Legend Stone เบื้องต้น  
Home Guru
  เล็กๆ ยิ่งน่ารัก ใส่ต้นไม้ไม่ต้องมาก ก็สวยแล้ว       ถ้าเป็นระเบียงเล็ก ก็ควรเลือกเป็นพวกไม้ดอกที่มีทรงพุ่มใส่กระถางไม่ต้องใหญ่ จัดวางตามแนวขอบให้เป็นแถว หรือจัดเป็นระยะก็ได้สวนเล็กๆ สวยน่ารักแล้ว    ปูหญ้าเทียมหรือพาเลตไม้ ลดการสะท้อนไอร้อน       พื้นกระเบื้องของระเบียงจะอมความร้อนในช่วงกลางวัน ลองใช้หญ้าเทียมหรือพาเลทไม้ปูพื้น เพื่อลดร้อนและให้สัมผัสใหม่ในการเดิน จัดมุมนั่งเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ทนแดดทนฝน       แม้จะเล็กก็ควรมีที่นั่งไว้พักผ่อนยามแดดร่มลมตก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ตามขนาดของระเบียงให้ไม่ดูเทอะทะ หรือเป็นเฟอร์นิเจอร์แบบพับเก็บได้ก็เข้าท่า เน้นที่เป็นวัสดุทนทานไม่กรอบง่ายจากการโดดแดดและฝนหรือเป็นกลุ่มที่ใช้วัสดุทดแทนก็จะได้ความทนทานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย   ตกแต่งด้วยแสงไฟเพิ่มสีสันยามค่ำคืน      ตามขอบระเบียงอาจใช้ไฟสายตกแต่งเพิ่มสีสัน หรือใช้ไฟสนามโซลาเซลล์ตกแต่งที่ตามมุม เพราะสะดวกและไม่ต้องเดินสายใด รับแดดในตอนกลางวันเก็บพลังงานไว้ใช้ในตอนกลางคืน    จัดสวนแนวตั้งหากพื้นที่น้อยจริงๆ       สวนแบบแนวตั้งก็ช่วยได้หากมีพื้นที่น้อยและจำกัดจริงๆ ใช้กระถางน้ำหนักเบาติดเป็นแพทเทิร์นบนผนังปลูกไม้เลื้อยหรือไม้ดอก สวนแนวตั้งยังช่วยบังความไม่สวยของคอมเพลสเซอร์แอร์ได้อีกด้วย   เติมชีวิตชีวาด้วยของตกแต่ง      อย่าปล่อยให้มีแต่ต้นไม้และดอกไม้เท่านั้น เพิ่มเติมความน่ารักอีกนิดด้วยตุ๊กตาหรือรูปปั้น เพื่อให้สวนดูยิ่งมีชีวิตชีวา   เลือกพันธุ์ไม้ที่ใบไม่ร่วงมาก       การเลือกพันธุ์ไม้ก็ต้องคำนึงถึงการเติบโต ว่าเมื่อโตเต็มที่แล้วจะมีขนาดใหญ่เกินระเบียงเราหรือเปล่า หรือเป็นพันธุ์ที่มีใบร่วงมากอาจทำให้เดือดร้อนระเบียงที่อยู่ด้านล่าง และเราก็ต้องเหนื่อยในการจัดเก็บด้วย    วางตำแหน่งกระถางให้รดน้ำไม่กระเซ็น      ตำแหน่งการจัดวางก็สำคัญ อย่าให้ยื่นหรือล้ำเกินระเบียงของเรา เพราะจะทำให้เวลารดน้ำหรือตัดแต่งกิ่งใบต่าง ๆ จะมีน้ำกระเซ็นหรือเศษใบไม้ไปรบกวนห้องที่ด้านล่าง    พบสินค้า Garden & Outdoor Living ได้ที่โฮมโปรทุกสาขา  
Home Guru
             วงจรโซล่าเซลล์ไม่เพียงแค่ช่วยเรื่องการประหยัดเท่านั้น แต่ยังทำให้คุณอิสระในการแต่งแสงให้สวนได้แสนง่ายแบบไม่ต้องง้อช่างกันเลยทีเดียว กับ 10 ข้อดี ที่การันตีได้ว่าแสงในสวนของคุณจะทั้งสวยและประหยัด  1. ติดตั้งง่าย ไม่ต้องวางระบบ  2. ปลอดภัย ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  3. ใช้ง่าย ตกแต่งได้ทุกพื้นที่ ทั้งสวนในบ้านและคอนโด  4. อายุการใช้งานยาวนาน ด้วยแบตเตอรี่แบบชาร์จใช้งานได้ 1-2 ปี  5. มีหลายรูปทรง ทั้งแบบสปอตไลท์ โคมไฟ ไฟปักสนาม  6. เลือกแสงได้ทั้งแบบแสงขาวและหลากสี  7. ราคาถูกเริ่มต้นเพียงหลักร้อย 8. ใช้แผงวงจรแบบ Poly Crytal light มีขนาดเล็กเก็บพลังงานได้ดี 9. แค่เปิดสวิตซ์ครั้งแรกให้แบตเตอรี่พร้อมเก็บพลังงาน  10. ไม่ต้องมีค่าไฟฟ้า         จากข้อดีที่ยากจะปฎิเสธว่าไฟสนามโซล่าเซลล์ เป็นตัวช่วยให้การแต่งแสงในสวนทำได้ง่ายแบบสุดๆ แค่เพียงวางไฟสนามโซล่าเซลล์ในตำแหน่งที่ต้องการแล้วเปิดสวิตซ์ เมื่อฟ้ามืดก็ได้แสงตามที่ต้องการ  ไม่ว่าจะใช้ตกแต่งในส่วนไหนก็ทำได้อย่างไร้ข้อจำกัด ทั้ง…      ตกแต่งทางเดินให้อลังการด้วย โคมไฟสนามโซล่าเซลล์แบบตั้งพื้น ด้วยการปักโคมไฟเรียงเป็นระยะ เพื่อให้เกิดเส้นนำสายตาภายในสวน สำหรับสวนขนาดใหญ่ หรือใช้ผสมกับไฟปักสนามเพื่อให้เกิดกลุ่มแสงไฟให้สวนสวยดูน่าสนใจก็สามารถทำได้ไม่จำกัด       เติมแต่งมุมเล็กมุมน้อยด้วย ไฟปักสนามโซล่าเซลล์ ไฟสนามแบบสั้นที่ใช้ปักเรียงแถวตามสนามหญ้า หรือตามพุ่มไม้เตี้ยๆ เพื่อให้เกิดแสงสว่างใช้ได้ทั้งในสวนกว้างๆ หรือสวนเล็กๆ บนระเบียงคอนโดได้อย่างสะดวกและไม่ยุ่งยากแค่ปักในตำแหน่งที่ต้องการแล้วเปิดสวิตซ์ให้ระบบทำงาน เท่านี้สวนไหนๆ ของคุณก็มีแสงได้แล้ว       เน้นความโดดเด่นให้ต้นไม้ใหญ่ด้วย ไฟสปอตไลท์โซล่าเซลล์ บริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ เพิ่มแสงสว่างแบบ up light ให้ไม้ใหญ่ดูเด่นด้วยแสงสีวอร์ม แล้วตกแต่งเพิ่มด้วยไฟปักสนามขนาดเล็กก็ได้อีกรูปแบบของแสงที่คุณออกแบบได้เองตามใจชอบ   
Home Guru
      ก่อนอื่นต้องเข้าใจก่อนว่า “พัดลมไอน้ำ” ไม่เหมือน “พัดลมไอเย็น” ตรงที่พัดลมไอน้ำ จะพ่นละอองน้ำออกมาแล้วใช้ลมเป่าให้ละอองน้ำกระจายตัวไปในอากาศ ทำให้เกิดความชื้นเมื่อใช้ในพื้นที่อับหรือภายในบ้าน       ส่วนพัดลมไอเย็นจะดึงความร้อนของอากาศผ่านแผ่นทำความเย็นที่มีน้ำไหลผ่าน หรือเรียกง่ายๆ ว่าแผ่นทำความเย็น (แผ่นรังผึ้ง หรือ Cooling Pad) แล้วปล่อยไอเย็นที่มีอุณหภูมิลดลง ทำให้เรารู้สึกเย็นสบาย       พัดลมไอเย็น ทำงานด้วยระบบ Evap คำนี้พนักงานขายมักชอบพูด ก็เข้าใจตรงกันได้เลยว่าคือระบบดึงความร้อนผ่านแผ่นทำความเย็น ที่ทำให้น้ำระเหยและเปลี่ยนเป็นไอเย็น เรียกเต็มๆ ว่า Evaporative Cooling Systems ซึ่ง ณ จุดนี้ก็จะช่วยทำให้อุณหภูมิในห้องลดลง   พัดลมไอเย็น กับข้อดีที่น่าใช้  • ช่วยลดอุณหภูมิภายในห้องได้ประมาณ  5 – 15 องศา • ประหยัดค่าไฟกว่าเครื่องปรับอากาศได้มากถึง 10 เท่า   • ใช้งานนานต่อเนื่อง 8-10 ชั่วโมง • ไอเย็นที่ได้ไม่ก่อให้เกิดความชื้น แต่ให้รู้สึกถึงลมเย็นสบาย  • เคลื่อนย้ายง่าย ไม่ต้องติดตั้งหรือวางระบบ • ระบบการดึงความร้อน ไม่ก่อให้เกิดปอดชื้นหรืออันตรายต่อระบบหายใจ • ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือระคายเคือง      พัดลมไอเย็น กับข้อเสียเล็กๆน้อยๆ ที่ต้องไม่มองข้าม • ไม่เหมาะใช้กับห้องที่ต้องปิดมิดชิด ควรมีหน้าต่างเปิดเพื่อระบายความชื้นในอากาศ • ต้องเติมน้ำในการทำความเย็น • ต้องทำความสะอาดแผ่นรังผึ้งและช่องใส่น้ำเป็นประจำเพื่อไม่ได้เกิดเชื้อโรค  (แผ่นรังผึ้ง หรือ Cooling Pad ทำความสะอาดง่ายแค่เปิดน้ำไหลผ่าน ไม่ใช้น้ำยาซักฟอก แล้วปล่อยให้แห้งก่อนนำติดตั้งเข้าเครื่อง)      ก่อนตัดสินใจซื้อยังต้องไม่ลืมมองเรื่องของขนาดความจุกับขนาดของห้องว่ากี่ตารางเมตร เพื่อให้ได้ “พัดลมไอเย็น” ที่เย็นได้ทั่วถึงแบบไม่ต้องผิดหวัง...หากไม่แน่ใจสามารถสอบถามกับพนักงานขายได้ หรือจะเลือกเป็นตัวช่วยบริการ Home Service จาก Home Pro  มาให้คำปรึกษาการเลือกก็เป็นเรื่องง่าย        
Home Guru
1. ความจุพอจำนวนคน ขนาดพอดีพื้นที่ ตู้เย็นขนาดกี่คิว จึงจะพอดีไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป ให้เปลืองพื้นที่และเปลืองไฟ เปรียบเทียบง่าย ตามจำนวนคนและพฤติกรรมการใช้งาน เช่น 2-3 คน ควรใช้ขนาด 6-10 คิว, 4-5 คน ควรใช้ขนาด 10-15 คิว หรือ 6 คนขึ้นไป ควรเลือกใช้ที่ขนาดไม่ต่ำกว่า 15 คิว และต้องไม่ลืมที่จะวัดขนาดของพื้นที่สำหรับวางตู้เย็น กว้างxลึกxสูง ประกอบด้วย รวมถึงความกว้างประตู บันได เพื่อตอนขนย้ายจะได้ไม่ติดปัญหา *ควรวัดหน่วยเป็นเซนติเมตรจะช่วยให้เปรียบเทียบง่าย   3. ราคาต้องคุ้มค่า ราคาจะทำให้การตัดสินใจง่ายขึ้น หากมีการตั้งงบไว้แต่แรก โดยคำนวณราคากับอายุการใช้งานของแต่ละรุ่นที่เราเลือก เปรียบเทียบตัดสินใจว่ารุ่นไหนมีค่าใช้จ่ายต่ำสุด ด้วยการคำนวณง่ายๆ - ราคาตู้เย็น หาร จำนวนปีที่มีการรับประกัน - ราคาตู้เย็น หาร จำนวนปีที่มีการรับประกับ บวก ค่าไฟต่อปีที่ระบุบนป้ายเบอร์ 5 หาร 365 วัน 4. ดีไซน์สวย อยู่ได้นาน เรื่องดีไซน์ควรเลือกที่มีสวยและใช้ได้นาน แบบดูไม่เชยเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ และไม่ลืมมองเรื่องความสะดวกในการใช้งาน เปิดปิดสะดวก มีช่องชั้นจัดเก็บของได้เป็นระบบระเบียบ     5. ตำแหน่งที่ตั้ง ต้องระบายความร้อนได้ดี จะตั้งตู้เย็นตรงไหนก็ต้องมองว่า บริเวณนั้นทึบเกินไปหรือไม่ ควรเว้นระยะห่างด้านหลังตู้เย็นกับผนังประมาณ 20 ซม. ด้านข้าง 20 ซม. ด้านบน 30 ซม. เพื่อให้มีระยะเปิดปิดและด้านหลังก็สามารถระบายความร้อนได้ดี 6. ตรวจสอบสภาพโดยรอบ ก่อนเซ็นต์รับสินค้า เมื่อตกลงใจเลือกตู้ที่เหมาะกับเราแล้ว ก่อนรับสินค้าต้องตรวจสอบสภาพโดยรอบ ว่าไม่มีรอยบุบ ขูดขีด สายไฟอยุ่ในสภาพเรียบร้อย ไม่ชำรุดฉีกขาด การเปิดปิดเงียบสนิท ประตูและยางขอบตู้แน่นสนิท เพื่อให้แน่ใจว่าตู้เย็นใหม่พร้อมใช้งาน ดูรายระเอียดสินค้าตู้เย็นเพิ่มเติม คลิก...
Home Guru
           ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เพราะฉลากจะบอกข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิด ทั้งระดับการใช้ไฟฟ้า ประสิทธิภาพการประหยัดพลังงาน ค่าใช้จ่ายต่อปี เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและมีประสิทธิภาพดี ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังที่ได้มาตราฐานตามที่ กฟผ. และกระทรวงพลังงานกำหนด โดยฉลากประหยัดไฟจะมีระดับความประหยัดตั้งแต่เบอร์ 1 ถึงเบอร์ 5 ซึ่งคือระดับที่ประหยัดไฟมากที่สุด   รู้จักเบอร์ 5 ต้องเลือกให้เป็น      การเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ได้รับการรับรอง “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5” จะช่วยเราคำนวณค่าใช้จ่ายโดยประมาณต่อปี ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชนิดมีประสิทธิภาพในการช่วยประหยัดพลังงานได้มากน้อยแค่ไหน แล้วบนฉลากบอกอะไรกับเราบ้าง 1 ตัวเลขยิ่งมาก ยิ่งประหยัดไฟ 2 ฉลากต้องมีระบุปีที่ทำการทดสอบค่าพลังงาน 3 มีระบุประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้า 4 ต้องมีลายน้ำสัญลักษณ์กระทรวงพลังงาน ตรงกลางฉลาก 5 แสดงตัวเลขการใช้พลังงานไฟฟ้าต่อปีและค่าไฟฟ้าต่อปี ส่วนนี้จะช่วยเปรียบเทียบว่ายี่ห้อไหนประหยัดได้มากกว่ากัน 6 แสดงหน่วยงานที่กำกับดูแล ด้วยสัญลักษณ์ “การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย” และกระทรวงพลังงานด้วยตัวอักษรสีขาวบนพื้นสีเขียว 7 มีข้อมูลสำหรับสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ด้านล่างฉลาก *ข้อมูลบนฉลากเหล่านี้ต้องครบถ้วน แน่ใจได้ว่าเป็นฉลากแท้*     วิธีคำนวณประมาณการค่าใช้จ่ายต่อปีเพื่อความมั่นใจว่า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราเลือกประหยัดจริง ด้วยวิธีคิดง่ายๆ                ค่าใช้จ่าย (บาท) = หน่วยพลังงานไฟฟ้า (kWh) × ค่าพลังงานไฟฟ้าต่อหน่วย ตัวอย่าง การคำนวณหน่วยพลังงานไฟฟ้า (kWh) และการประมาณการผลการประหยัดค่าใช้จ่าย/ปีของเครื่องปรับอากาศขนาด 12,000 BTU/hr โดยทำการเปรียบเทียบประสิทธิภาพเครื่องปรับอากาศที่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานเบอร์5 และมาตรฐาน มอก. หมายเหตุ 1. กำหนดให้เครื่องปรับอากาศใช้งาน 8 ชั่วโมง/วัน 2. ค่าพลังงานไฟฟ้าต่อหน่วย = 3.28 บาท/หน่วย    การประมาณการผลการประหยัดค่าใช้จ่าย/ปี    ค่าใช้จ่าย (บาท) = 954.62 kWh × 3.28 บาท =3131.14 บาท     *เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ช่วยชาติลดการใช้ไฟฟ้ากว่า 53,000 ล้านบาท ลดความต้องการไฟฟ้ากว่า 27,000 เมกะวัตต์ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดร์ออกไซด์ 9.87 ล้านตัน       ซึ่งตอนนี้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ร่วมกับบริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ โฮมโปร จัดกิจกรรม “ลดไฟหน้าร้อน เปลี่ยน...เครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5” หวังกระตุ้นประชาชน “เปลี่ยน” มาใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าเบอร์ 5 คาดจะสามารถลดพลังงานไฟฟ้ากว่าปีละ 15.7 ล้านหน่วย หรือ 62 ล้านบาท และลด CO2 ได้ 8 พันตัน    ขอบคุณข้อมูลhttp://labelno5.egat.co.th/index.php?lang=thhttp://www.mitsuheavythai.com/   ดูรายละเอียดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าเพิ่มเติม คลิก...          
Home Guru
จัดแปลนครัวก่อนเลือกชุดแต่ง      ตำแหน่งของห้องครัวที่มาพร้อมการออกแบบฟังก์ชั่นบ้าน ให้สำรวจและวางแปลนการใช้งานก่อนอันดับแรก โดยไม่ลืมมองเรื่องมุมของหน้าต่างที่เปิดรับแสงควรเป็นมุมของซิงค์ล้างจาน ตำแหน่งของตู้เย็นที่แน่นอน เพื่อจะได้เลือกแบบของชุดครัวได้เหมาะว่าจะเป็นรูปทรงใด ครัวรูป ตัว U : พื้นที่ครัวต้องกว้าง เพราะชุดครัวจะกินเนื้อที่ของห้องถึงสามด้าน ครัวรูป ตัว L : ใช้ได้กับทั้งห้องเล็ก ห้องใหญ่ หากเป็นห้องเล็ก แต่ส่วนเข้ามุมอาจเล็กใหญ่ต่างกัน ครัวรูป ตัว I : เหมาะแก้ปัญหาห้องครัวเล็ก หรือครัวที่ต้องการโชว์หรือให้เชื่อมกับส่วนอื่น เลือกรูปทรงและดีไซน์ ให้เข้ากับขนาด      เมื่อรู้เบื้องต้นแล้วว่าครัวเราเหมาะกับรูปทรงใด ต้องจัดวางอะไรไว้ส่วนใด ก็ได้เวลาเลือกแบบครัวที่ถูกใจ ซึ่งส่วนจะใช้ความชอบเป็นหลัก แต่ก็ควรคำนึงถึงความสวยงามที่ต้องมาพร้อมความทนทาน แข็งแรง รวมถึงมีบริการออกแบบให้ดูก่อนตัดสินใจ หรือมีบริการหลังการขายที่ดี อย่างบริการ Home Service จากโฮมโปร วางตำแหน่งเครื่องครัว      กำหนดจุดติดตั้ง เตาแก๊ส เตาอบ เตาไมโครเวฟ ซิงค์ล้างจาน ที่ต้องติดตั้งแบบ Built-in ไปกับชุดครัว ใช้หลักการวางแบบสามเหลี่ยมเข้ามาช่วย เพื่อให้วางตำแหน่งได้ง่ายขึ้น เช่น เตาแก๊ส อยู๋ซ้ายซิงค์อยู่ขวา ส่วนจุดกลางคือตัวเราที่สามารถใช้งานได้สะดวก ระยะความสูงและขนาดที่ต้องรู้      ในแต่ส่วนการติดตั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหลายในครัวไม่ว่าเล็กใหญ่ เจ้าของครัวควรรู้ในเบื้องต้นด้วยว่า อยากได้เครื่องไฟฟ้าไซส์ไหน จัดวางห่างกันเท่าไร ระยะห่างระหว่างเครื่องดูดควันจากเตาแก๊สควรอยู่ที่เท่าใด     ช่องแสงและการระบายอากาศ      หากเป็นครัวในพื้นที่บ้านที่เปิดโล่ง เรื่องช่องแสงและการระบายอากาศคงไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่หากเป็นครัวที่ต้องอยู่ในมุมหลังบ้าน มีช่องแสงทางเดียว หรือครัวในคอนโดที่ค่อนข้างจำกัดเรื่องช่องเปิด ทิศทางการทำครัวก็ต้องให้หันหน้ารับแสง ส่วนเรื่องกลิ่นต้องอาศัยเครื่องดูดควันช่วย ซึ่งต้องดูว่าจะเป็นแบบกระโจมที่ต้องเดินท่อปล่อยอากาศ หากเป็นคอนโดอาจต้องเลือกเป็นแบบฝังเคาน์เตอร์มีระบบกรองแต่ไม่ต้องเดินท่อไปนอกห้อง มาช่วยเรื่องการระบายอากาศและกลิ่น ระบบไฟฟ้าและแสงสว่าง      นอกจากความสว่างของแสงธรรมชาติ ควรเพิ่มแสงเพื่อการใช้งานกลางคืน สำหรับไฟบริเวณใต้ตู้แขวน เพื่อให้ใช้เคาน์เตอร์ได้สะดวกขึ้น จากนั้นวางระบบไฟฟ้าและเชื่อมจุดที่ต้องใช้ไฟให้เป็นระเบียบ มีเบรคเกอร์สำหรับตัดไฟในส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าหากเกิดการลัดวงจร จัดตำแหน่งปลั๊กในมุมที่ห่างจากน้ำ และเลือกใช้ปลั๊กแบบมีฝาปิด เพื่อความปลอดภัย ชมสินค้าภายในห้องครัวเพิ่มเติม คลิก...  

Product

คลิปวิดีโอสาธิตการใช้งานเบื้องต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-831-6000

Product

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 02-831-6000
Home Guru
ระบบ Inverter คือ…?      ระบบมอเตอร์กระแสตรง หรือคอมเพรสเซอร์แบบสวิง ไม่มีช่องว่างระหว่างแกนหมุน ทำให้ลดแรงเสียดทานขณะหมุน ประหยัดพลังงานได้เต็มที่ เพราะว่าคอมเพรสเซอร์สตาร์ทครั้งเดียวและจะทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยใช้วิธีลดรอบการทำงาน เมื่ออุณหภูมิคงที่รอบคอมเพรสเซอร์จะต่ำทำให้เสียงเงียบ และจะไม่มีเสียงสตาร์ทตัวของมอเตอร์ระหว่างการทำงาน   ระบบ Inverter ดีอย่างไร …?      ระหว่างการทำงานของมอเตอร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า ระบบ Inverter จะทำให้มอเตอร์ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงตัดรอบการสตาร์ทใหม่ สังเกตได้จากตู้เย็น ที่จะมีเสียงตัดบ่อยๆ เมื่อความเย็นไม่คงที่ ส่วน Inverter ในเครื่องซักผ้าก็ให้ความเงียบและซักได้เร็วขึ้นด้วยเพราะมอเตอร์ทำงานต่อเนื่อง การไม่ตัดแล้วสตาร์ทใหม่ของมอเตอร์ทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน     ทำไมต้องจ่ายแพงเพื่อ Inverter …?     หากมองเรื่องราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบ Inverter จะมีราคาที่สูงกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป แต่เมื่อเปรียบเทียบความประหยัดระหว่างการใช้งานแล้ว จะเห็นว่าส่วนต่างที่เสียไปสามารถคุ้มทุนความประหยัดได้ภายใน 2 ปี ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปจะใช้เวลาคุ้มทุนนาน 10-15 ปี    Inverter ประหยัดได้มากกว่า      การลดรอบของมอเตอร์เมื่ออุณหภูมิคงที่ หรือการไม่ตัดสตาร์ทใหม่ของมอเตอร์ ทำให้ระบบ Inverter ช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดได้มากกว่าระบบทั่วไป 20-30%    Inverter ในเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า     ระบบ Inverter ทำหน้าที่เร่งรอบให้ความเย็นได้ตามที่ต้ังไว้ แล้วค่อยลดรอบการหมุนให้คงที่แต่ความเย็นยังคงที่ไม่มีการตัดความเย็น ทำให้ไฟไม่กระชาก สำหรับเครื่องซักผ้า ก็ทำให้มอเตอร์ของเครื่องทำงานได้ต่อเนื่อง ช่วยให้การซัก ปั่นหมาด ไม่ต้องเริ่มรอบมอเตอร์ใหม่ ทำให้ซักเร็วและเงียบมากขึ้น ช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้น