1284
ถึง

สีทาสระน้ำ

SKU: 1082332
สีทาสระน้ำ BEGER B-4000/4335 สีฟ้า 3 ลิตร
2,812 2,395 บาท
ขายแล้ว 6 รายการ


มารู้จักประเภท ของสีที่ให้ทาบ้าน เลือกแบบไหนเหมาะกับส่วนไหนของบ้านต้องดู!

หากเราพูดถึงเรื่องของสีทาบ้าน สีทาบ้านเป็นส่วนนึงที่ช่วยสร้างบรรยากาศและสีสันให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี หรือหากอยากให้บ้านออกมาเป็นโทนไหนอารมณ์ไหน สีที่เราทานั้นก็สามารถตอบสนองได้เป็นอย่างๆแรกๆ นอกจากสีทาบ้านจะมีส่วนช่วยทำให้บ้านดูสวยงามแล้ว การใช้งานของสีควรเลือกทาสีให้เหมาะกับการใช้งานด้วย ไม่ว่าจะเป็นการทาสี ภายนอก หรือ ภายใน หรืออาจจะแบ่งเป็นทาตามวัสดุต่างๆย่างทาเหล็ก ทาคอนกรีต เพื่อให้สวยงามอีกด้วย

ประเภทของสีทาบ้านแบบไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานในบ้านของคุณ?

สีน้ำพลาติก หรือ สีอะคริลิค เป็นลักษณะของสีที่นิยมใช้งานกันมากที่สุด เนื่องจากสามารถใช้งานได้ทั้งภายในและภายของบ้าน ส่วนใหญแล้วสีที่ใช้ทาภายนอกจะมีราคาแพงกว่าสีที่ทาภายในอยู่พอสมควร เนื่องจากสีที่ทาภายนอกมีส่วนผสมของอะคริลิค และสีทาภายนอกยังต้องผสมสารอื่นๆเข้าไปเพื่อช่วยป้องกันสภาพอากาศที่อยู่ภายนอก อย่างเช่น กันแดด กันฝน กันเชื้อรา หรือกันความเป็น กรดด่าง และตะไคร่น้ำ เป็นต้น สีทาภายนอกเป็นส่วนที่เราควรให้ความสำคัญกับการเลือกเนื้อสีมากที่สุด เพราะว่าคุณคงไม่อยากทาสีทาบ้านภายอกอยู่บ่อยๆ จริงไหม? หาเราเลือกใช้ของที่ไม่มีคุณภาพอาจจะทำให้สีที่ทาไปนั้นหลุดลอกออกมาได้ง่ายๆเลย
สีน้ำมัน เป็นสีที่มีการผสมน้ำมันหรือทินเนอร์เป็นตัวละลายวัสดุ มักจะนิยมใช้กับงานไม้ เหล็ก หรือสามารถนำมาใช้กับพื้นปูน คอนกรีตได้เหมือนกัน ข้อดีของสีน้ำมัน จะช่วยให้พื้นผิวที่ทามีความเงางาม และทำความสะอาดง่าย ข้อเสียอย่างแรกๆเลยคือ มีราคาค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับสีอื่นๆ และกว่าจะแห้งต้องใช้เวลาถึง 6 ชั่วโมง ถือว่าค่อนข้างช้าง
สีย้อมไม้ และ สีเคลือบไม้ ใช้สำหรับทาเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในบ้านให้เป็นสีตามที่เราต้องการ และสีเคลือบไม้ ใช้สำหรับทาให้ไม้ดูเงางาม เพื่อเป็นการโชว์ความสวยงามของลายไม้
สีกันสนิม ใช้สำหรับทาเหล็กเพื่อป้องกันสนิมขึ้น มักจะใช้งานก่อนจากที่จะเทสีน้ำมันลงไปทับอีกที
สีทารองปูพื้น ใช้สำหรับรดน้ำต้นไม้ ใช้สำหรับทาเพื่อรองพื้นของวัสดุปูน คอนกรีต มักจะใช้ทาก่อนที่จะทาสีจริงๆ เข้าไป เพื่อลดความเป็นกรดของพื้นปูนหรือคอนเกรีดทำให้สีจริงที่นำมาลงภายหลังสามารถยึดเกาะกับวัสดุได้ดีขึ้น
หากคุณกำลังหาสินค้าเกี่ยวกับ สีทาภายใน สีทาภายนอก ทางโฮมโปรพร้อมให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็น สีน้ำอคริลิค สีกันสนิม สีน้ำมัน เป็นต้น โฮมโปรพร้อมให้บริการลูกค้าด้วยใจ เพราะคุณคือลูกค้าคนสำคัญของเรา หากสนใจเพียงแค่แวะมาที่โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284