เปลือกไม้

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
WEBER
เปลือกไม้รมควัน WEBER MESQUITE
SKU:1180885
349
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
WEBER
เปลือกไม้รมควัน WEBER กลิ่น CHERRY
SKU:1180876
349
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

เปลือกไม้รมควัน (Wood Chips)

การรมควันอาหาร คือทำให้เกิดกลิ่นรสเฉพาะตัว การเผาไหม้ไม้ทำให้เกิดสารให้กลิ่นต่างๆ มากมาย เพราะเนื้อไม้มีเซลลูโลส และเฮมิเซลลูโลส ซึ่งประกอบด้วยโมเลกุลของน้ำตาล เมื่อเผาไหม้จะเกิดปฏิกิริยาคาราเมลไรเซชัน การรมควันทำให้กลิ่นควันติดที่ผิวของอาหาร และความร้อนยังทำให้เกิดปฏิกิริยาเมลลาร์ด (Maillard reaction) ซึ่งเป็นปฏิกิริยาสีนำตาลที่ไม่เกี่ยวข้องกับเอนไซม์ โดยช่วยให้ผลิตภัณฑ์มีสี และกลิ่นรสเฉพาะตัวเกิดขึ้น โดยการรมควันสามารถรมได้ด้วยไม้รมควัน หรือเปลือกไม้รมควัน ซึ่งสภาพภูมิอากาศที่ปลูกเป็นปัจจัยหนึ่งที่มีผลต่อรสชาติ อย่างเช่น สภาพภูมิอากาศร้อนในเท็กซัส ทำให้ไม้มีรสชาติที่แตกต่างจากสภาพภูมิอากาศร้อนในมิชิแกน นอกจากนั้น สภาพเปลือกของไม้ ความชื้นบริเวณที่รมควัน อุณหภูมิไฟ และเวลาในการอบแห้ง ก็ส่งผลต่อรสชาติอีกด้วย ดังนั้นการเลือกชนิดของไม้ จึงไม่ได้มีผลมากต่อรสชาติอาหาร โดยเราอาจจะเลือกจากข้อกำหนดอื่นๆ แทนได้ อาทิ มาตรฐานของไม้ หรือความสะดวกในการหาซื้อ เรื่องเหล่านี้จึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ และเป็นจุดสำคัญจะที่ช่วยเลือกไม้ได้อย่างเหมาะสมมากกว่า และที่สำคัญในการเลือกเปลือกไม้รมควันอีกอย่างหนึ่งก็คือ รสชาติของควันไม้แต่ละชนิดว่าเหมาะกับอาหารประเภทใด โดยการจับคู่ไม้รมควันกับอาหารเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ เพราะจะทำให้อาหารของคุณมีกลิ่น และรส ที่แตกต่างกันไปเช่นเดียวกัน เรามาทำความรู้จักกลิ่นของไม้หลักๆ กันว่ามีกลิ่นอะไรบ้าง และแต่ละกลิ่นเหมาะสมกับอาหารประเภทใดไปดูกัน!

กลิ่น Cherry จะมีรสชาติที่หอมหวาน โดยเป็นกลิ่นผลไม้อ่อนๆ ซึ่งจะทำให้เนื้อที่มีสีอ่อนกลายเป็นสีกุหลาบ ส่วนใหญ่มักใช้กับอาหารประเภท เนื้อวัว, เนื้อหมู, สัตว์ปีกต่างๆ, อาหารทะเล และผัก เป็นต้น

กลิ่น Hickory จะมีรสชาติที่เข้มข้นและกลิ่นเบคอน ดังนั้นจึงมักใช้สำหรับรมควันอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว, เนื้อหมู และสัตว์ปีกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไก่ หรือ เป็ด เป็นต้น

กลิ่น Mesquite จะมีรสชาติเข้มข้นและกลิ่นที่หอมหวนชวนรับประทาน อีกทั้งยังมีรสหวานกว่ากลิ่นฮิคกอรี่ และให้ควันที่มาก ส่วนใหญ่มักใช้กับอาหารประเภทเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว, เนื้อหมู และเนื้อแกะ เป็นต้น

เปลือกไม้รมควัน HomePro

หากคุณกำลังมองหา เปลือกไม้รมควัน รวมถึงอุปกรณ์จัดการทำอาหารนอกบ้าน สำหรับนำมาใช้งานทั้งภายใน และภายนอกที่พักอาศัยของคุณ สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด
เพิ่มสินค้าจำนวน ชิ้นลงรถเข็นแล้ว
{product_name}
จำนวน 1 ชิ้น
สินค้าแนะนำ