รวมแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวี ที่บ้านคุณไม่ควรพลาด

FEATURE IDEA

           วันหยุดสุดสัปดาห์วันที่หลายคนรอคอย กับการทิ้งร่างนอนบนโซฟา แล้วเอนตัวดูหนังซีรี่ส์ทั้งวัน โลกยุค 4G การดูหนังในโรงภาพยนตร์ถือว่าเอ้าท์แล้ว อยู่บ้านมาหาแอปพลิเคชันดูหนังดังจากทั่วโลกถือว่าฟินสุด ซึ่งวงการภาพยนตร์เริ่มมีการตีตลาดให้หนังได้อยู่ใกล้ชิดกับคนดู แอปหนังจึงก่อกำเนิดขึ้นมาบางแอปพลิเคชัน (Application) ก็มาจากการสร้างหนังจากนายทุนหนังค่ายยักษ์ใหญ่ เป็นช่องทางการขายหนังได้ในทางหนึ่งมากกว่าในโรงหนัง เพื่อให้คนดูได้สนุกกับหนังหลายแนวมากขึ้น เรามาดูกันว่าแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวี ที่ยอดนิยมและบ้านคุณไม่ควรพลาด HomeGuru มีข้อมูลมาฝากกันครับ

เน็ตฟลิกซ์ (Netflix)
แอปพลิเคชันดูหนังที่ถือว่ายอดนิยมสูงสุดใน พ.ศ.นี้ Netflix มีการก่อตั้งมา 20 ปี ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากร้านให้เช่าดีวีดี แปรเปลี่ยนมาเป็นแอปดูหนังอย่างเต็มสตีม โดยเปิดแบบเสียค่าบริการในปีพ.ศ.2542 แล้วขยับขยายบริษัทจนมีการผลิตหนังและซีรี่ส์ของตัวเอง แถมมีการปรับเปลี่ยนจากแอปมือถือ ให้เป็นแอปดูหนังบนสมาร์ททีวี ถือได้ว่าเน็ตฟลิกซ์เป็น Application Channel ของคอหนังเพราะมีทั้งหนัง ทั้งซีรี่ส์จากหลากหลายค่ายรวมไว้ด้วยกัน

ไอฟลิกซ์ (lflix)
แอปพลิเคชันดูหนังอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนมักใช้กัน จากประเทศเพื่อนบ้านเรา (มาเลเซีย) ซึ่งเป็นหุ้นส่วนกับค่ายหนังและสตูดิโอกว่า 100 ราย ที่มีพื้นฐานมาจากช่องรายการทีวี แต่แอปดูหนัง Iflix จะเน้นรวม Reality และTalk show คนไทยที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษไม่ต้องกังวล เพราะทุกรายการ และหนังจะมีการบรรยายภาษาไทย ถือเป็นแอปดูหนังบนสมาร์ททีวีที่คุณไม่ควรพลาด

วิว (Viu)
แอปพลิเคชั่นดูหนัง แอปดูหนัง วาไรตี้น้องใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในไทย เพราะมีทั้งหนัง ซีรี่ส์ และรายการบันเทิงต่างๆ ที่ถูกลิขสิทธิ์มาจากทั่วเอเชีย ทั้งญี่ปุ่น ฮ่องกง เกาหลี ที่คัดจากค่ายดัง และมีบรรยายซับไทย แถมมีการอัพเดทรายการหรือหนังแบบเรียลไทม์ Viu เป็นแอปดูหนังบนสมาร์ททีวีที่ถือว่าครบทุกอรรถรส และยังมีแพ็กแกจดูหนังฟรีที่น่าสนใจ

วิสเพลย์ (Wisplay)
        แอปพลิเคชันดูหนังที่เป็นศูนย์รวมหนังบุฟเฟต์มากกว่า 2,000 เรื่อง เป็นแอปดูหนังแบบบุฟเฟต์ จึงมีการขายแบบแพ๊คเกจเท่านั้น แอปนี้เอาใจคอหนังไทย รวบเรื่องหนังไทยไว้ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ทั้งจากหนังในโรงหรือหนังนอกกระแสที่หาชมได้ยาก โดยแอปดูหนัง Wisplay ยังมีการนำเข้าหนัง ซีรี่ส์ การ์ตูนจากต่างแดนด้วยเช่นกัน

          การติดตั้งแอปพลิเคชันดูหนังบนสมาร์ททีวีเหล่านี้ สามารถใช้งานได้โดยการเชื่อมสัญญาณกับกล่องอินเตอร์เน็ต พร้อมตั้งค่าเครือข่ายโดยเลือกประเภทเครือข่าย Wireless ใส่รหัสเข้าใช้งาน จากนั้นตั้งค่าค้นหาเพื่อเลือกใช้แอปพลิเคชั่น เท่านี้คุณก็สามารถเลือกแอปดูหนังที่คุณต้องการ

สามารถติดต่อสอบถามข้อมูล Call Center 1284 และหากคุณกำลังมองหาทีวีรองรับอินเตอร์เน็ต สามารถแวะมาเลือกชมสินค้าได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอส ทุกสาขา หรือเลือกซื้อสมาร์ททีวี คลิก ได้ที่เว็บไซต์โฮมโปร www.homepro.co.th