เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นที่ใช่ ให้เหมาะกับบ้าน เพื่อประสิทธิภาพที่ยืนยาว

Feature Product

   ฝุ่นฟุ้งกระจายยากจะกำจัด กวาดบ้านบ่อยแค่ไหนก็ไม่หมดเสียที แถมฝุ่นแพร่ขยายเป็นวงกว้างหลายบ้าน จึงเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวช่วยทุ่นแรงทำความสะอาดด้วย เครื่องดูดฝุ่น (Vacuum Cleaner) ที่จะช่วยประหยัดทั้งแรงทั้งเวลา ลดการเกิดฝุ่นฟุ้งกระจาย ช่วยคุณไม่ให้เกิดโรคภูมิแพ้หรือโรคทางเดินหายใจ ปัจจุบันเทคโนโลยีเครื่องดูดฝุ่นมีการพัฒนาฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้ครอบคลุม และเหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละพื้นที่ หนึ่งในนั้นคือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่กำลังเป็นที่นิยม  หากใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน หรือแบบไหนดี HomeGuru มีคำแนะนำที่ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น 

หลักการทำงาน เครื่องดูดฝุ่น คือ?


โดยทั่วไปเครื่องดูดฝุ่น จะใช้พลังงานไฟฟ้าที่ 700 W – 1600 W เป็นการใช้พลังกำลังดูดที่จะช่วยดูดฝุ่นละอองตามพื้นที่กว้าง หรือพื้นที่ตามซอกเล็กซอกน้อย หลักๆ แล้วจะมีการดูดฝุ่นอยู่ 3 ประเภท คือ การดูดฝุ่นเข้าเครื่องโดยตรง, การดูดฝุ่นแบบสั่นสะเทือน และการดูดฝุ่นแบบแปรงหมุน โดยแต่ละประเภทมีกลไกการกรองอากาศในตัว มีการกรองฝุ่นด้วยแผ่นกรองมอเตอร์ที่มีสารเคลือบป้องกันแบคทีเรีย ก่อนจะมีการกำจัดไปที่ถังเก็บฝุ่นของเครื่อง ในเบื้องต้นจะมีการกรองฝุ่นตั้งแต่ 10 ไมครอน จนถึง 0.6 ไมครอน ทำให้ลดฝุ่นละอองฟุ้งกระจายตามอากาศ

เครื่องดูดฝุ่นมือถือ

เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่กำลังเป็นที่นิยม เพราะเครื่องดูดฝุ่นมือถือไร้สาย สามารถใช้พลังงานด้วยการชาร์จไฟเก็บไว้ และดูดฝุ่นได้ตามบริเวณที่เราต้องการได้หลากพื้นที่ เช่น ในรถยนต์,พรม,เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น ด้วยชื่อว่าเป็นมือถือ จึงมีขนาดกะทัดรัดและด้ามจับที่ถนัดมือ น้ำหนักเบา เลยสามารถหยิบจับใช้งานได้ในทุกพื้นที่

 

เครื่องดูดฝุ่นไซโคลน


เครื่องดูดฝุ่นไซโคลนมีระบบทำความสะอาดอากาศมี 2 แบบคือ แบบพลังดูดพายุไซโคลน เป็นการใช้แรงเหวี่ยงเหมือนพายุ ที่จะดูดเก็บฝุ่นละอองกักเก็บไว้ในถังที่ไม่สามารถเล็ดลอดออกมาได้ ส่วนแบบถุงกระดาษเก็บฝุ่น เสมือนถังขยะที่จะช่วยรองรับเศษผง หรือฝุ่นละอองที่สามารถถอดทิ้งได้ทันทีหลังการใช้งาน แต่ต้องระวังเพราะ ฝุ่นสามารถฟุ้งกระจายได้

 

เครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ


มีประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาให้สามารถดูดน้ำ หรือขยะเปียกได้ทันที มีความพิเศษในบางรุ่นที่ใช้หัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด และยังเป่าลมให้แห้งได้เลย การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ จึงเหมาะกับการใช้งานตามสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม ฯ และพื้นที่กว้างไม่มีของกีดขวางเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำมีประสิทธิภาพสูง ออกแบบมาให้สามารถดูดน้ำ หรือขยะเปียกได้ทันที มีความพิเศษในบางรุ่นที่ใช้หัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด และยังเป่าลมให้แห้งได้เลย การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นดูดน้ำ จึงเหมาะกับการใช้งานตามสำนักงาน โรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม ฯ และพื้นที่กว้างไม่มีของกีดขวาง

 

 

สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น


การเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นไม่เพียงคำนึงถึงประเภทที่เราชอบ หรือเพียงยี่ห้อชื่อดังเท่านั้น แต่เรายังต้องพิจารณาจากหลายๆ ปัจจัย ทั้งการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นตามขนาด กำลังไฟ ให้เหมาะกับพื้นที่ใช้งาน การทำความเข้าใจเกี่ยวกับอะไหล่เครื่องดูดฝุ่น อาทิ ถุงเก็บฝุ่น หัวแปรงดูดฝุ่น รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องดูดฝุ่น เพื่อประสิทธิภาพการใช้งานอย่างสูงสุดของเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้

 

 

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหนดี

 

ต้องยอมรับว่า ตอนนี้มีเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อหลากหลาย หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ HomeGuru ขอแนะนำเครื่องดูดฝุ่นโฮมโปร ยี่ห้อดังและเป็นรุ่นที่กำลังนิยมในขณะนี้ อาทิเช่น เครื่องดูดฝุ่น oxygen , เครื่องดูดฝุ่น Mister Robot , เครื่องดูดฝุ่น Electrolux , เครื่องดูดฝุ่น Sharp นอกจากนี้ยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ที่คุณสามารถเลือกชม เลือกซื้อได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอสทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Call Center 1284