ไม้ปูพื้น ทนทานรองรับหน้าฝนกันพื้นลื่น

Tips
พื้นที่ภายนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน ข้างบ้านหรือข้างหลังบ้าน ถือว่าเป็นพื้นที่ที่รับบทหนัก มากกว่าพื้นที่ภายในบ้านด้วยการเจอกับหน้าร้อน และหน้าฝน การปูพื้นที่ต้องใช้วัสดุที่ต้องเป็น วัสดุที่ ทนทาน แข็งแรงต่อแสงแดด ฝน ลม พูดได้เลยว่าต้องรับมือต่อทุกสภาพอากาศ พร้อมกับมีรูปลักษณ์ที่ สวยงามที่ให้เข้ากันกับตัวบ้านอีกด้วย ฉะนั้นการเลือกใช้ไม้ปูพื้นภายนอกจึงต้องให้ความสำคัญ เราควร ทราบถึงข้อมูลคร่าวๆ กันก่อนว่า ไม้ปูพื้นที่ดีควรเป็นอย่างไร และต้องเลือกอย่างไร เมื่อหน้าฝนมา และจะไม่สามารถทำให้พื้นลื่นได้

ไม้ปูพื้นโดยทั่วไป จะมีการใช้สีในตัวแบบเนื้อไม้เป็นสีโอ๊ค สีสัก ทำให้เหมือนไม้ธรรมชาติ และยังสามารถติดตั้งได้ง่ายทั้งบนซีเมนต์เรียบและวางบนตง ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกถึงสัมผัสที่ ใกล้ชิด ธรรมชาติมากขึ้น มีประสิทธิภาพในการทนปลวก ทนแมลง ทนน้ำ ไม่เปราะแตก ไม่หดตัว ไม่โก่ง ไม่บิดงอ คุณจะหมดห่วงเมื่อเข้าถึงหน้าฝน โดยไม้ปูพื้นจะมีคุณสมบัติที่ทำให้ไม่เปียกชื้น พื้นแห้งเร็ว หมดห่วงเรื่องพื้นลื่นไปเลย

ไม้ปูพื้นเฌอร่า
จุดเด่นที่เป็นไม้ปูพื้นกับผิวสัมผัสเสมือนไม้ธรรมชาติ ด้วยคุณสมบัติทนต่อน้ำและสภาพภูมิอากาศ รับแรงกระแทกได้ดี หมดปัญหาเรื่องการบิดตัว ผุกร่อนจากความชื้น ด้วยความหนา 25 มม. และ 30 มม. เช่นเดียวกับไม้จริง ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับพื้นที่ภายนอก สามารถติดตั้งได้บนโครงสร้างไม้ โครงสร้างเหล็ก และพื้นคอนกรีต อีกทั้งทาสีได้ง่ายด้วยสีน้ำอะคริลิคทั่วไป 

เรื่องสำคัญไม้ปูพื้นควรเลือกใช้งานให้เหมาะสมกับบ้านและงบประมาณ จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ที่สุด เราควรทำความเข้าใจไม้พื้นแต่ละชนิด

1.ไม้ปูพื้นแบบไม้สังเคราะห์

หรือไม้เทียม เป็นวัสดุทดแทนไม้จริง มักนำมาใช้ปูพื้นระเบียงบ้าน หรือพื้นที่นอกบ้าน เนื่องจากทนน้ำ ความชื้นได้ดี ง่ายต่อการดูแลรักษา รวมถึงราคาประหยัด แถมยังช่วยในเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แถมยังติดตั้งง่าย สามารถตอบสนองการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบมีสีธรรมชาติให้เลือก

2.ไม้ปูพื้นแบบบอร์ดพื้น
ได้พัฒนาด้วยสูตรปราศจากใยหิน เพื่อตอบสนองความต้องการของการออกแบบตกแต่งสมัยใหม่ สามารถประยุกต์ใช้ร่วมกับส่วนต่างๆ ทั้งภายในและภายนอก มีความทนทาน ด้วยอายุการใช้งาน ยาวนาน ตัวเนื้อเหนียวแน่น ไม่เปื่อยยุ่ย ปลอดภัยจากการกัดกินของปลวก ไม่แตกร้าวจากการยืด หดตัว เหมาะกับการประยุกต์ และยังสามารถปูทับด้วยกระเบื้องปูพื้น หรือวัสดุปิดผิวอื่นๆ ได้อีกด้วย

หากใครคิดจะเปลี่ยนไม้ปูพื้นให้รับหน้าฝนนี้ ลืมไปเลยกับพื้นไม้รูปแบบเก่า มาเปลี่ยนพื้นไม้ใหม่ได้เลยกับหลากพื้นไม้หลายแบบหลายสี ด้วยยี่ห้อที่ได้รับมาตรฐานและความนิยม รีบไปช้อปกันเฉพาะที่โฮมโปร ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th