นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เทคนิคง่ายช่วยประหยัดน้ำ...ให้เซฟเงินในกระเป๋า

แนวทางช่วยคุณประหยัดน้ำแบบง่ายๆ เพื่อเซฟเงินในกระเป๋า จากการใช้น้ำในชีวิตประจำวัน ที่ทำได้ง่ายกว่าที่คิด ขอเพียงเริ่มต้นที่การใส่ใจและเปลี่ยนพฤติกรรมไปพร้อมกับการเปลี่ยนสุขภัณฑ์รุ่นเก่ามาเป็นรุ่นที่มีตัวช่วยให้การประหยัดน้ำของคุณทำได้ง่ายขึ้นตามไปด้วย

1. เช็คก่อนเปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำ

    ต้องไม่ลืมว่า เราได้ปิดช่องระบายน้ำของอ่างอาบน้ำเรียบร้อยก่อนเปิดน้ำใส่ลงไป และยังต้องไม่ลืมท่ีจะตรวจสอบด้วยว่า ที่ปิดช่องระบาย ไม่เสื่อมหรือชำรุดเพื่อไม่ให้เป็นการเสียน้ำไปโดยเปล่าประโยชน์อย่างไม่รู้ตัว เพราะการอาบน้ำในอ่างจะใช้น้ำมากกว่า 150 ลิตร 

2.  อาบน้ำฝักบัวประหยัดกว่า

    ลดเวลาในการอาบน้ำให้เร็วขึ้นด้วยฝักบัวแทนการอาบน้ำในอ่างอาบน้ำ โดยใช้เวลาให้น้อยละเพียง  5 นาที รวมถึงปิดน้ำในช่วงของการสระผมหรือขัดตัว ก็จะช่วยให้เราประหยัดน้ำได้มากกว่า 200 ลิตร เลยทีเดียว 

3.  ลดปริมาณน้ำในชักโครก

    เพราะในการทำความสะอาดชักโครกหนึ่งครั้ง จะใช้น้ำมากกว่า 5 ลิตร ต่อครั้ง เพื่อลดปริมาณน้ำในชักโครกต่อการใช้หนึ่งครั้ง ควรแทนที่น้ำภายในด้วยขวดน้ำหรือก้อนหิน เพื่อลดปริมาณที่ใช้จริง หรือวิธีง่ายๆ คือเลือกใช้ชักโครกรุ่นที่ออกแบบมาเพื่อช่วยเรื่องการประหยัดน้ำ ก็จะคุ้มค่าทั้งความประหยัดและดีไซน์ที่สวยงาม และต้องไม่ลืมตรวจสอบรอยรั่วต่างๆ ของข้อต่อหรือวาลว์น้ำเข้า ตรวจสอบง่ายๆ ด้วยการใส่สีผสมอาหารลงในถังน้ำ หากมีสีซึมลงมาในโถก็แสดงว่าชักโครกของเรามีรอยรั่ว ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองน้ำ ต้องรีบทำการซ่อมทันที 

4.  ปิดน้ำระหว่างแปรงฟัน

    ไม่ลืมเปิดน้ำทิ้งไว้ระหว่างแปรงฟันหรือโกนหนวด ควรปิดน้ำไว้ก่อน จะช่วยประหยัดได้มากกว่า 30 ลิตร เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดและประหยัดน้ำได้มาก 

5.  เลือกใช้ก๊อกเพิ่มฟองอากาศ

    ก๊อกน้ำหรือหัวฝักบัวที่เราใช้ ควรเลือกเป็นแบบที่มีระบบ Aerators ที่เพิ่มอากาศเข้าไปภายในเพื่อลดปริมาณน้ำที่ออกมา และทำให้ได้สายน้ำที่นุ่มกว่าก๊อกธรรมดา ซึ่งฝักบัวรุ่นใหญ่นอกจากมีการเพิ่มอากาศแล้ว ยังมีรุ่นที่สามารถกรองน้ำได้อีกระดับด้วย 

6.  ใช้ก๊อกอัตโนมัติหรือแบบก้านโยก

    เพื่อให้การประหยัดน้ำได้ผลมากขึ้น ควรเลือกก๊อกแบบที่เป็นก้านโยก หรือแบบเซ็นต์เซอร์ เพื่อให้การปิดหรือหยุดน้ำทำได้ในทันที ไม่ต้องใช้เวลาหมุน ที่ทำให้เสียน้ำมากกว่า 

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.