นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

รู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น - เครื่องทำน้ำร้อน ต้อนรับอากาศหนาวปีนี้

การอาบน้ำเย็นในช่วงหน้าหนาวเป็นความทรมานอย่างหนึ่ง ลองมองหาตัวช่วยดีๆ อย่าง เครื่องทำน้ำอุ่น หรือเครื่องทำน้ำร้อน ที่รับรองว่ามีแล้วจะช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น แต่จะเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน ที่สำคัญคือ มีความปลอดภัยสูง วันนี้ Home Guru มีคำแนะนำดีๆ มาฝาก

 

เครื่องทำน้ำอุ่น  และเครื่องทำน้ำร้อน  แตกต่างกันอย่างไร

          แม้จะปรับอุณหภูมิของน้ำให้ร้อนหรืออุ่นขึ้นได้ แต่ในการด้านของการใช้งานนับว่ามีความแตกต่างกัน โดยเครื่องทำน้ำร้อน เหมาะสำหรับการใช้งานหลายจุด   ไม่ว่าจะเป็นฝักบัว อ่างอาบน้ำ อ่างล้างมือ โดยห้องน้ำส่วนใหญ่ที่ติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนมักจะติดตั้งก็อกน้ำเย็นผสมไปด้วย ในขณะที่เครื่องทำน้ำอุ่น จะต่อสายตรงเพิ่มอุณหภูมิให้น้ำไปเพียงจุดใดจุดหนึ่งเท่านั้น

เครื่องทำน้ำอุ่นมีกี่แบบ และมีข้อดี ข้อเสียต่างกันอย่างไร

          เครื่องทำน้ำอุ่น ถูกแบ่งตามประเภทหม้อต้มในการใช้งาน ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ  คือ หม้อต้มทองแดง ข้อดีทนความร้อน รั่วยาก อายุการใช้งานนาน แต่มีข้อเสีย คือ ราคาสูง เมื่อมีคราบหินปูนอุดตันจะถอดล้างไม่ได้ ต้องเปลี่ยนอย่างเดียว, หม้อต้มขดลวดทองแดง ข้อดี คือ น้ำจะร้อนได้เร็ว แต่มีข้อเสียตรงที่คราบหินปูนอุดตันง่าย และหม้อต้มพลาสติก ข้อดีคือราคาไม่แพง สามารถถอดออกมาล้างคราบหินปูนได้ง่าย แต่ข้อด้อย คือ อายุการใช้งานจึงน้อยกว่า เมื่อเทียบกับสองแบบข้างต้น

เครื่องทำน้ำร้อน กับการใช้งาน

          เเบบถังพักเก็บน้ำ เมื่อความร้อนถึงระดับที่กำหนด เครื่องก็จะมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ แบบน้ำไหลผ่าน ถูกแบ่งย่อยออกไปอีก  2 แบบ คือ เเบบหม้อต้ม นิยมใช้ในโรงแรมขนาดใหญ่ เพราะต้องมีพื้นที่สำหรับวางหม้อต้ม และแบบขดลวด ซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีรูปทรงกะทัดรัด อีกทั้งยังสามารถให้ความร้อนได้อย่างรวดเร็วหลังจากเครื่องทำงานเพียงไม่กี่วินาที

เครื่องทำน้ำอุ่น –น้ำร้อน เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน

          หากเป็นครอบครัวขนาดเล็ก ที่ใช้น้ำอุ่นเฉพาะเวลาอาบน้ำ ควรติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น แต่หากเป็นครอบครัวใหญ่ ที่ต้องการใช้งานในหลายจุด ควรเลือกใช้เครื่องทำน้ำร้อน จะเหมาะกับการใช้งานมากกว่า

ติดตั้งสายดิน เพื่อความปลอดภัย

          ไม่ว่าจะเลือกติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น หรือเครื่องทำน้ำร้อน จำเป็นต้องติดตั้งสายดิน ซึ่งจะช่วยป้องกัน ไฟดูดในกรณีที่มีไฟฟ้ารั่ว แต่หากเป็นเครื่องรุ่นใหม่ๆ ส่วนใหญ่จะมีเบรคเกอร์ ELCB ป้องกัน นอกจากนี้ควรติดตั้งเบรคเกอร์ตัดไฟเพิ่มเติม ก็จะช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เทคโนโลยีประหยัดไฟ เงินในกระเป๋าไม่รั่วไหล

          แนะนำว่าควรเลือกซื้อที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ร่วมกับเทคโนโลยี Aero Jet สิทธิบัตรเฉพาะ “สตีเบล เอลทรอน” ซึ่งเป็นการดึงออกซิเจนในอากาศเข้าไปแทนที่น้ำ จึงช่วยประหยัดน้ำ แต่ยังคงความแรงของสายน้ำอุ่นเท่าเดิม และช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 40%

 

มีบริการหลังการขาย

          ควรเลือกซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่มีบริการติดตั้ง รวมถึงมีการทำประกันครอบคลุม มีศูนย์ซ่อมที่สามารถติดต่อได้ง่าย เพื่อสำหรับติดต่อสอบถามปัญหาที่พบหลังจากการใช้งานเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และการใช้ชีวิตที่ง่ายยิ่งขึ้น  หนาวนี้ โฮมโปร Winter Sale จัดโปรสุดคุ้ม เครื่องทำน้ำอุ่นลดราคาพิเศษ เริ่ม 20 ต.ค. – 11 ธ.ค. 59 เฉพาะที่โฮมโปร ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/12156

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.