นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

กลเม็ดเด็ดพิชิตคราบฝังลึกในห้องน้ำ

กลเม็ดเด็ดพิชิตคราบฝังลึกในห้องน้ำ

“ห้องน้ำ” ถือเป็นห้องหนึ่งที่สำคัญในบ้าน ที่ต้องใส่ใจโดยเฉพาะเรื่องของการดูแลรักษา เพื่อให้คงสภาพเดิมใช้งานได้อย่างยาวนาน และที่สำคัญต้องถูกสุขอนามัยกับคนในบ้านด้วย ขณะเดียวกันห้องน้ำถือเป็นจุดหนึ่งของแหล่งสะสมความสกปรก และเชื้อโรค หากเราพูดว่าเราทำความสะอาดห้องน้ำอยู่บ่อยครั้ง แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีคราบดำฝังลึกอยู่ดี ฉะนั้นเราควรทราบถึงวิธีเลือกใช้ให้เหมาะสม เพื่อช่วยลดจุดอับและเพิ่มความสะอาดให้กับห้องน้ำ

ปัญหาที่หลายบ้านต้องหนักอกหนักใจในการสรรหาวิธีมาขจัดคราบ ทั้งปัญหาคราบร่องยาแนว และปัญหาคราบหินปูน ที่เกิดขึ้นได้ง่ายในห้องน้ำ เพราะเป็นบริเวณที่เปียกชื้น และมีคราบสกปรก น้ำนั้นเป็นตัวนำความชื้น ด้วยการสะสมความชื้นทำให้เกิดคราบดำขึ้นได้ง่ายดาย ส่วนคราบหินปูนในห้องน้ำ มาจากน้ำที่มีแร่ธาตุต่างๆ ที่มีความกระด้างสูง ส่งผลให้คราบหินปูนและรอยด่างจากน้ำประปาก่อตัวอย่างรวดเร็ว

 

สูตรขจัดคราบร่องยาแนว

   ง่ายๆเริ่มด้วยโรยเบกกิ้งโซดาลงไปตามร่องยาแนว จากนั้นฉีดพ่นน้ำส้มสายชูทับลงไปอีกครั้ง และรอสักพักเพื่อทำปฏิกิริยาจนกลายเป็นฟอง แล้วป้ายส่วนผสมลงบนร่องยาแนว ก่อนขัดให้สะอาด หลังจากนั้นนำแปรงสะอาดไปจุ่มน้ำกลับมาขัดร่องยาแนวซ้ำอีกครั้ง แล้วจึงถูพื้นทำความสะอาดตามจนหมดเกลี้ยง

 

สูตรโรยขจัดคราบหินปูน

    สูตรนี้ไม่ยากเพียงเริ่มจากให้โรยเบคกิ้งโซดาลงบนเปลือกมะนาวหั่นครึ่งสำหรับนำไปขัดถูทำความสะอาดจุดต่าง ๆ หรือจะโรยเบคกิ้งโซดาลงบนผ้าหมาด ๆ ก็ได้เหมือนกัน ที่ง่ายที่สุดคือ นำมะนาวมาหั่นครึ่งซีก และขัดคราบหินปูนที่ติดฝังตามขอบกระเบื้อง ก๊อกน้ำ ฝักบัว หรือบริเวณพื้นผิวต่างๆ ได้

ตัวช่วยเด็ดขจัดคราบฝึกลึกในห้องน้ำ คราบดำร่องยาแนวปัญหาใหญ่ที่หลายบ้านยังแก้ไม่ได้ เราอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวช่วยเสริม ที่ทาง HomeGuru ได้คัดมาพิเศษ เพื่อคุณได้ขจัดคราบในห้องน้ำสะดวกขึ้น ตัวช่วยสูตรพิเศษที่สามารถขจัดคราบฝังลึกเองได้ง่ายอย่าง ยาแนวสำเร็จรูป คุณภาพดี ใช้งานง่าย ไม่ต้องผสม ป้องกันเชื้อรา และเชื้อโรคได้ 99% จัดการเรียบไม่ว่าจะปัญหาคราบสกปรกที่กำจัดยาก รอยแยกแตกกระเบื้อง แถมทำเองได้ไม่ยุ่งยาก

คราบหินปูนในห้องน้ำ มันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกบริเวณในห้องน้ำ เราสามารถขจัดคราบนี้ด้วยวิธีทั่วไป แต่อาจยังไม่ทันท่วงที อีกหนึ่งตัวช่วยที่สามารถขจัดคราบหินปูนในห้องน้ำได้สะดวก รวดเร็วขึ้นด้วยสเปรย์ขจัดคราบหินปูน สเปรย์ที่จะฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวห้องน้ำ ใช้งานโดยไม่ต้องผสมน้ำ สามารถฉีดสเปรย์ลงบนพื้น ด้วยความเป็นขวดสเปรย์จึงสามารถฉีดเข้าจุดซอกเล็กๆได้ ทำให้ขจัดคราบอย่างหมดจด

 

พบกับตัวช่วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ และอุปกรณ์ทำความสะอาดห้องน้ำอีกหลากหลายชนิดได้ที่ HomePro ทุกสาขา และห้ามพลาด! Bathroom&More ครบทุกความต้องการเรื่องห้องน้ำ เริ่มวันที่ 5 มี.ค. – 4 เม.ย.61 เฉพาะที่ โฮมโปร ทุกสาขา ดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/2D6wZds

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.