นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เทคนิคเลือกเตาแก๊สให้เหมาะกับครัวยุคใหม่

จะปรุงอาหารให้อร่อยก็ต้องควบคุมไฟให้เหมาะเจาะ เร่งไฟแรง ไฟอ่อน ตามความต่างของเมนูและวัตถุดิบ เตาแก๊สจึงเป็นหนึ่งตัวช่วยเรื่องไฟที่ทุกครัวขาดไม่ได้ แต่รูปแบบของเตาแก๊สยุคใหม่ ไม่เพียงให้ความร้อนแต่ยังส่งเสริมให้ครัวดูดี แบบไม่ต้องเอาเตาแก๊สไปซ่อนหลังบ้านกันอีกแล้ว มาดูกันว่าเตาแก๊สแบบไหนเหมาะกับครัวคุณ

เตาแก๊สแบบฝัง

     เตาแก๊สที่ Built-in เข้ากับชุดเคาน์เตอร์ครัว ทำให้ครัวสวยงาม ด้วยดีไซน์ผิวหน้ากระจกนิรภัย เรียบเนียนไปกับเคาน์เตอร์ และทำความสะอาดง่าย มีให้เลือกท้ังแบบแก๊สและไฟฟ้า ซึ่งแบบไฟฟ้าก็จะให้กำลังไฟในการปรุงแรงไม่เท่าแบบแก๊ส มีให้เลือกได้ตั้งแต่ 2-4 หัวเตา

ข้อดี : สวยงาม ใช้งานสะดวก เหมาะกับครัวฝรั่ง
ข้อเสีย :ต้องเตรียมพื้นที่ ตำแหน่งให้พอดี พร้อมติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญ

เตาแก๊สแบบตั้งโต๊ะ

    ป็นเตาแบบสองหัว สามารถตั้งวางบนเคาน์เตอร์หรือบนโต๊ะแยกจัดวางในตำแหน่งที่พร้อมใช้ ใช้งานง่ายไม่ต้องกังวลเรื่องติดตั้งเพียงเชื่อมต่อเข้ากับถังแก๊ส ซึ่งการดีไซน์ของเตาแก๊สตั้งโต๊ะก็มีรูปแบบสวยงาม ทั้งแบบผิวหน้ากระจกนิรภัย สแตนเลสสีต่างๆ ทำให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด 

ข้อดี : แค่เตรียมพื้นที่จัดวาง ติดตั้งเข้ากับถังแก๊สได้ทันที สะดวกพร้อมใช้
ข้อเสีย :กินพื้นที่บนเคาน์เตอร์ ต้องมีโต๊ะวาง แต่เพื่อความสวยงามก็สามารถเลือกหน้าเตาได้หลากหลาย

เตาแก๊ส-เตาอบแบบตั้งพื้น

    หากต้องการความครบ และควบคุมงบประมาณที่ไม่สูงเลือกใช้เป็นเตาแก๊ส-เตาอบแบบตั้งพื้น ที่ครบในหนึ่งเดียว เหมือนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหนึ่งชิ้น

ข้อดี : พร้อมใช้ครบครันเหมือนครัว Built-in แต่สามารถปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายได้
ข้อเสีย :ต้องจัดสรรท่ีต้ังให้เหมาะ เชื่อมต่อสายไฟต่างๆ ให้ปลอดภัย

เลือกหัวเตาถูก เมนูไหนก็ปรุงอร่อย

นอกจากรูปแบบการติดตั้ง หัวเตาตัวกำเนิดความร้อนก็ต้องเลือกให้เหมาะกับวิถีการปรุงด้วย เพราะแต่ละหัวเตาก็ให้ระดับความร้อนท่ีต่างกัน

- หัวเตาทองเหลือง : นำความร้อนได้ดี และทนความร้อนสูง ไม่เป็นสนิม อายุการใช้งานยาวนานที่สุด ไม่เป็นสนิม เหมาะกับเมนูผัดๆ ทอดๆ

- หัวเตาอินฟราเรด : เป็นหัวเตาเซรามิคที่มีรูพรุน ความร้อนจะค่อยๆ ซึมผ่านรูพรุนของหัวเตา ไม่มีเปลวไฟ ประหยัดแก๊ส ทำให้ภาชนะไม่ดำ ไม่กลัวกระแสลม เหมาะกับเมนูปิ้งย่าง โจ้ก เนื้อตุ๋น แต่มีอายุการใช้งานสั้น

- หัวเตาเทอร์โบ : ให้ความร้อนเร็ว ประหยัดเวลา เหมาะกับงานผัด ทอด

- หัวเตาเหล็กหล่อ : ทำจากเหล็กหล่อ ราคาประหยัด แต่เป็นสนิมได้ง่าย

- เตาหัวเร่ง หรือ เตาฟู่ : เหมาะกับเมนูใช้ไฟแรงเป็นพิเศษ เร่งไฟง่าย แต่เปลืองแก๊ส

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.