นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เคล็ดไม่ลับเลือกอ่างล้างจานให้ใช้ทน

ไม่ว่าครัวเล็กครัวใหญ่ อ่างล้างจานหรือซิงค์ก็เป็นสิ่งจำต้องมี จะเลือกอ่างล้างจานอย่างไรให้ใช้ได้ทนและเหมาะกับขนาดของครัว ก็ต้องดูในหลายส่วนประกอบกัน ไม่เพียงแค่รูปร่างของอ่างที่ถูกใจเท่านั้น

1. รูปทรงและวัสดุ

    หากจะเน้นความสวยงามให้อ่างล้างจานด้วยวัสดุหรือรูปทรง ก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ทรงเหลี่ยม ทรงกลม ทรงรี รวมถึงวัสดุที่มีทั้งเซรามิค หินสังเคราะห์ ซึ่งค่อนข้างมีราคาสูง หรือเป็นแบบทั่วไปอย่างวัสดุสแตนเลส ที่มักเห็นใช้กันทั่วไป โดยการเลือกก็ต้องมองถึงขนาดของพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวประกอบด้วยว่าสามารถติดตั้งอ่างล้างจานทรงใดและขนาดใดได้ 

2. ขนาดและนำ้หนักบ่งบอกความทน

    อ่างล้างจานต่างจากตู้เย็นที่ต้องเลือกให้ใหญ่ไว้ก่อน แต่อ่างล้างจานต้องเลือกขนาดที่เหมาะกับเคาน์เตอร์และตำแหน่งที่จัดวางให้เกิดความสมดุลในการใช้งานและติดตั้งได้อย่างพอดี ไม่เอียงหรือกระดก น้ำหนักของอ่างที่มีความเบามากเท่ากับวัสดุที่ทำอ่างไม่แข็งแรงพอ จึงควรคำนึงเรื่องการรับน้ำหนักของอ่างด้วย 

3. ความลึกต้องพอดี

    เรื่องดีไซน์ควรเลือกที่มีสวยและใช้ได้นาน แบบดูไม่เชยเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ และไม่ลืมมองเรื่องความสะดวกในการใช้งาน เปิดปิดสะดวก มีช่องชั้นจัดเก็บของได้เป็นระบบระเบียบ 

4. ส่วนประกอบบ่งบอกความทนทาน

    อ่างแบบสแตนเลสมีความต่างจากอ่างเซรามิคหรือหินสังเคราะห์ ในเรื่องความทนทาน ด้วยเพราะส่วนประกอบที่ต่างกัน ทำให้เรื่องความหนาบางของเนื้อสแตนเลสมีผลต่อความคงทนในการใช้งาน ดังนั้นหากเลือกใช้อ่างสแตนเลส ควรดูว่าเป็นสแตนเลส 300 มีส่วนผสมของโครเมี่ยม 18% และนิกเกิล 8% จะทำให้อ่างแข็งแรง และตรวจสอบได้ด้วยการใช้แม่เหล็ก หากแม่เหล็กดูดติดกับอ่างแสดงว่าไม่ใช่สแตนเลส 300 แท้ 

5. จำนวนหลุมและที่พักจาน

    อ่างล้างจาน มีทั้งแบบหลุมเดี่ยวและหลุมคู่ เพื่อให้สะดวกกับการใช้งาน ต้องดูว่าความต้องการที่แท้จริงคือแบบใด ทำอาหารบ่อยแค่ไหน มีพื้นที่เคาน์เตอร์ครัวกว้างแค่ไหน จากนั้นจึงกำหนดขนาดของอ่างล้างจาน โดยไม่ลืมที่จะเลือกที่พักจานให้อยู่ในตำแหน่งที่ถนัดกับเราด้วย เช่นที่พักแบบซ้ายหรือขวา เพื่อให้เวลาใช้งานจริงทำได้สะดวก 

6. เสียงดังของอ่างล้างจาน

    สำหรับอ่างล้างจานแบบ built-in หากระหว่างการใช้งานเกิดมีเสียงดังก้อง แสดงว่ามีส่วนหนึ่งส่วนใดที่ติดตั้งไม่เรียบร้อยหรือมีช่องโหว่ ควรติดตั้งใหม่ เพราะหากปล่อยไว้อาจทำให้เกิดปัญหาหลังการใช้งานได้ 

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.