นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เลือกที่นอนอย่างไร ให้เหมาะกับการพักผ่อน

การได้นอนหลับพักผ่อนบนเตียงนอนที่นุ่มสบาย ช่วยทำให้นอนหลับได้เต็มตื่น ชาร์จพลังความสดช่ืนได้เต็มที่พร้อมรับมือกับวันใหม่อย่างสดใส การเลือกที่นอนจึงไม่ใช่เพียงการพิจารณาแค่ราคาและขนาดอีกต่อไป เพื่อให้ได้การนอนที่สบายส่งผลให้สุขภาพดีไปพร้อมกัน เราก็ควรจะเลือกที่นอนให้ถูกประเภทตอบรับกับลักษณะการนอนของเรา

ประเภทของที่นอน ให้การนอนที่สบายต่างกัน

  • ที่นอนสปริงระบบเครือข่าย (Posture Springing System) มีความยืดหยุ่นในการรองรับน้ำหนักและการเคลื่อนไหวของร่างกายขณะหลับ ระบบสปริงช่วยให้น้ำหนักกระจายไปทั่วที่นอนได้อย่างรวดเร็ว ด้วยระบบเครือข่ายสปริง โพสเจอร์ สปริงกิ้ง ซิสเต็ม ที่เกี่ยวโยงเป็นเส้นเดียวกันตลอดความยาวของที่นอน ยิ่งจำนวนสปริงมาก การรองรับน้ำหนักยิ่งมีประสิทธิภาพ

  • ที่นอนระบบพ็อกเก็ตเต็ทสปริง (Individual Pocketed Spring System) ลดการสั่นสะเทือนเมื่อมีการขยับตัวขณะหลับ เพราะสปริงแต่ละตัวถูกบรรจะในซองแยกชิ้นสปริงแต่ละตัวจึงสามารถรองรับการเคลื่อนไหวได้อย่างเป็นอิสระ ช่วยให้การเคลื่อนไหวในด้านหนึ่งของที่นอนจะไม่รบกวนการนอนของคนข้างๆ มีการกระจายน้ำหนักได้อย่างรวดเร็วทุกการเคลื่อนไหวในยามหลับ

  • ที่นอนแบบเมมโมรีโฟมหรือเสริมเมมโมรีโฟม ด้วยคุณสมบัติที่คืนตัวได้อย่างรวดเร็วและรองรับแรงกดทับได้ดีเยี่ยม จึงช่วยโอบรับสรีระตามการเคลื่อนไหวได้อย่างนุ่มนวล เหมาะสำหรับคนที่ชอบที่นอนนุ่มๆ จะถูกใจที่นอนประเภทนี้เป็นพิเศษ

  • ที่นอนยางพารา หรือเสริมยางพารา ให้ความยืดหยุ่นได้ดี ทนทาน ไม่ยุบตัว สามารถเลือกได้หลายระดับความนุ่ม ตั้งแต่นุ่ม มากจนถึงแน่นมาก แต่ที่นอนยางพาราจะมีน้ำหนักมาก พับหรืองอได้โดยไม่เสียรูปทรง เป็นอีกตัวเลือกของคนเป็นโรคภูมิแพ้ เพราะที่นอนยางพาราเป็นวัสดุธรรมชาติที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและไรฝุ่น การดูแลรักษาที่นอนยางพาราไม่ควรถูกแสงแดดโดยตรงเพราะยางจะเสื่อมสภาพ

  • ที่นอนฟองน้ำอัดหรือโฟมอัด เป็นที่นอนที่ค่อนข้างแน่น จากการนำเศษโฟมมาบดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วอัดให้เป็นก้อนและเสริมด้วยวัสดุอื่นๆ ในชั้นบน เช่นพียูโฟมหรือยางพาราเพื่อให้สัมผัสมีความนุ่มนวล เหมาะกับคนที่ชอบที่นอนค่อนข้างแข็ง

ก่อนตัดสินใจเลือกที่นอนต้องได้ทดสอบ

เพราะที่นอนหนึ่งหลังจะอยู่กับเราไปอีกยาวนานถึง 10-15 ปี การเลือกที่นอนที่ดีที่สุด คือการได้ทดลองนอน ย้ำว่าทดลองนอน คือต้องลองนอนแบบเต็มตัว บนที่นอนแบบที่เราคิดว่าเหมาะ หรือเปรียบเทียบแต่ละประเภทจนพอใจ แบบไม่รีบร้อน ลองนอนพลิกไปมาหลายๆ ครั้ง หากนอนเป็นคู่ก็ต้องทดลองพร้อมกัน การเลือกที่นอนต้องใจเย็น ไม่เขินอายที่จะทดลองนอน เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้การนอนที่ผ่อนคลายและหลับได้อย่างเต็มตื่น

ก่อนตัดสินใจเลือกที่นอนที่ถูกใจ ก็ต้องไม่ลืมที่จะเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติของหลายๆ รุ่น หลายๆ แบรนด์ ว่าเป็นผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีบริการหลังการขาย การรับประกันที่ดี ควรเลือกแบรนด์ที่มีพนักงานขายที่สามารถให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ดี

สนับสนุนข้อมูลโดย ที่นอนสลัมเบอร์แลนด์ slumberlandthailand

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.