นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เฉดสีและสไตล์ สำหรับแต่งห้องนอนให้น่านอน

เพื่อสร้างบรรยากาศของห้องนอนให้ยิ่งน่านอน การกำหนดโทนสีในแบบที่ชอบจึงไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่สำรวจความชอบที่สุดกับเฉดสีที่ถูกใจ จากนั้นทำตามคำแนะนำง่ายๆ ของเรา เท่านี้เฉดสีสุดเก๋ก็เกิดขึ้นกับห้องนอนของคุณได้

ก่อนเลือกโทนสี คุณควรจะ...

- ค้นหาแรงบันดาลใจ สร้าง Mood Board จากรูปภาพในแบบที่ชอบ สีที่ชอบ นำมาจับคู่เปรียบเทียบว่าสีใดที่ถูกใจเรามากที่สุด
- สำรวจโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ท่ีมีอยู่เดิมว่าเข้ากับสีที่เราเลือกหรือไม่ และยังต้องเป็นสีที่เราชอบอยู่
- เลือกเฉดสี เพื่อสร้างบรรยากาศของห้องนอนให้ดูอบอุ่น ผ่อนคลาย มีความเป็นส่วนตัว
- ตรวจสอบว่าห้องมีแสงเข้ามากน้อย เพื่อให้เลือกสีได้เหมาะและไม่ผิดเพี้ยนเมื่อเวลาโดนแสงแดด

สไตล์เหมาะกับห้องนอนของคุณ... นอนหลับอุ่นสบาย กับสีส้มคอปเปอร์

สีส้มคอปเปอร์ : สีสันจากโทนสีของดินเหนียวที่ให้สีระหว่างสีของดินเผากับสีชมพูเอิร์ธโทน ซึ่งกลุ่มสีนี้จะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น
เทคนิคการใช้สีส้มคอปเปอร์กับสีเทา : นำสีส้มคอปเปอร์นี้จับคู่กับสีกลางโทนเย็นได้หลากหลายสี เช่น สีเทาเข้ม หรือสีเทาอ่อนก็จะให้ลุคการตกแต่งดูคอนทราสต์และนุ่มนวล ซึ่งสีส้มคอปเปอร์จะสร้างบรรยากาศให้ห้องนอนสงบสบาย จากนั้นเติมบรรยากาศให้สมบรูณ์ด้วยชุดเครื่องนอนในโทนสีกลางที่ชอบก็จะได้ห้องนอนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและน่านอน

สวยหวานด้วยลวดลายและศิลปะ

สีม่วงไลแล็คกับสีครีม หรือสีเทาชาร์โคลกับสีส้ม : สร้างสีสันแนวธรรมชาติให้ห้องดูสบายตา ด้วยสีของดอกไม้และสร้างจุดดึงดูดความสนใจด้วยลวดลายธรรมชาติและลายฉลุจากดอกไม้ เพื่อเปลี่ยนผนังที่มีเพียงสีสันให้มีลวดลายและได้บรรยกาศห้องที่เปลี่ยนไป
เทคนิคการการสร้างลวดลาย : ใช้กระดาษลอกลายหรือกระดาษฉลุสร้างลวดลายลงบนผนัง โดยหาลายที่ชอบจากลายผ้าหรือวอลล์เปเปอร์ โดยใช้โทนสีของสีม่วงไลแล็คสลับกับสีครีม เท่านี้ก็ได้ห้องนอนที่มีโทนสีที่สบายตาพร้อมกับลวดลายที่ไม่จำเจ

ทันสมัยและดูโรแมนติก

สีขาวไข่มุกับโทนสีเทาและแอปพริคอต : เป็นสีกลางโทนอบอุ่น ที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายและต้อนรับ สำหรับการตกแต่งด้วยกลุ่มสีนี้สามารถเลือกใช้ได้ตั้งแต่สีเทาหินไปจนถึงเทาชาร์โคล เพื่อให้ได้ห้องที่ดูทันสมัยและมีความโรแมนติก
เทคนิคการสร้างความโรแมนติก : เมื่อได้โทนสีที่ถูกใจแล้วสามารถเลือกผ้าเนื้อบางเบามาใช้ในการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศเสริมอีกแรง เช่น ผ้าม่านเนื้อบางเบา ชวนฝัน เมื่อการเคลื่อนไหวของผ้าเนื้อบางที่สามารถมองเห็นทะลุสีสัน จะทำให้ห้องนอนได้ ลุคที่ดูโรแมนติกได้อย่างง่ายดาย

สงบผ่อนคลายและแสนสบาย

สีขาวและโทนสีกลาง : กลุ่มสีนี้คือการเลือกใช้สีให้น้อยที่สุด คุมโทนที่ขาวถึงเทาเพื่อรักษาบรรยากาศความเงียบสงบ แต่สร้างความต่างให้ห้องดูมีมิติด้วยของตกแต่งในโทนสีกลาง ให้ได้ผิวสัมผัสที่แตกต่าง อย่างหมอนอิงและลวดลาย
เทคนิคการใช้สีโทนเดียวให้เกิดความเด่น : นำเฉดสีเดียวกันที่ต่างกันเล็กน้อยมาสร้างความเด่น บนบัวเชิงผนังด้วยสีขาวสว่าง และตกแต่งลายทางเล็กๆ ในโทนสีกลางที่เข้มขึ้น บนผนังสีขาวหม่น จะยิ่งช่วยดึงดูดสายตาแลเพิ่มความโดดเด่นให้กับผนังได้เป็นอย่างดี หรือสร้างผิวสัมผัสที่แตกต่างด้วยการใช้แผ่นไม้ปูพื้นและทาสีขาว ประกอบกับผ้าม่านขาวเท่านี้ก็ได้ลุคโทนสีกลางที่ผ่อนคลาย

สนับสนุนข้อมูลโดย AkzoNobel Paints (Thailand)

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.