นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เคล็ดไม่ลับ เลือกชุดเครื่องนอนสำหรับผู้สูงวัย ให้นอนสบาย และสุขภาพดี

การเลือกชุดเครื่องนอนที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุนั้น ไม่เพียงแต่ช่วยให้ท่านได้พักผ่อนนอนหลับได้สบาย แต่ยังช่วยให้ท่านมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นด้วยเห็นข้อดีแบบนี้แล้ว มาดูกันเลยว่าการเลือกเครื่องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง

ที่นอน เหมาะกับวัย ได้มาตรฐาน

ผู้สูงอายุส่วนใหญ่จะมีปัญหาเรื่องของการนอนไม่หลับ ปวดหลัง จึงควรเลือกที่นอนที่ยืดหยุ่นรองรับกับสรีระจะช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง อาทิ

  • ที่นอนยางพารา มีความยืดหยุ่น รองรับกระดูกสันหลังได้ดี
  • ที่นอนสปริง มีความยืดหยุ่นและการคืนตัวที่ดี อีกทั้งยังมีการเพิ่มความนุ่มสบายด้วยชั้นวัสดุรองรับแบบต่างๆ เช่น Memory Foam, ยางพารา , ฟองน้ำ , ใยฝ้ายอัดแน่น เหนือชั้นสปริงด้านล่าง มีทั้งสปริงแบบ Pocket Spring ซึ่งเป็นระบบสปริงที่ดีที่สุด เนื่องจากการยุบตัวของที่นอนยังถูกจำกัดอยู่ในบริเวณที่รองรับน้ำหนักผู้นอนเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความสุขสบาย ด้วยการเลือกเตียงนอนที่สามารถปรับระดับได้ และควบคุมการทำงานผ่านรีโมท พร้อมเบาะนอนในตัว ซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ

 

ขอบคุณภาพจาก : BANIDEA.COM

 

ข้อสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในการเลือกซื้อ คือ การทดลองนอน เพราะจะทำให้ทราบถึงระดับความยืดหยุ่น การรองรับสรีระ ซึ่งที่นอนจะต้องอยู่กับเราไปอีกหลายปี เพื่อให้ได้ที่นอนที่มีคุณภาพ คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป จึงจำเป็นต้องทดลองนอนทุกครั้งนั่นเอง

 

นุ่มขึ้นอีกระดับด้วยท็อปเปอร์

การเพิ่มท็อปเปอร์ เสริมความพิเศษต่างๆ ให้เกิดความนุ่ม ซึ่งมีหลายวัสดุให้เลือกความนุ่มตามความชอบ เช่น Memory Foam/ Latex / ฟองน้ำ / ใยฝ้ายอัดแน่นซึ่งแต่ละความนุ่มก็มีราคาที่แตกต่างกันไป ทั้งนี้ทั้งน้ันก็ต้องลองนอนว่าแบบใดนอนสบายที่สุด

หมอน ตัวช่วยให้หลับสบายไม่ปวดคอ

สำหรับผู้สูงอายุ ควรเลือกหมอนหนุนสุขภาพ หมอนรองคอ ซึ่งรองรับแรงกดทับของศีรษะได้ดีกว่า ช่วยลดอาการปวดต้นคอได้ดี นอกจากนี้ยังมีหมอนสุขภาพที่ผลิตจากเมมโมรี่โฟมคุณภาพดีมีคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่น ระบายอากาศ และปราศจากกลิ่นอับ

ชุดเครื่องนอนคุณภาพ ห่างไกลไรฝุ่น ลดกลิ่นอับกวนใจ

การเลือกผ้าห่มหรือผ้าปูที่นอนสำหรับผู้สูงอายุนั้น ควรเลือกเนื้อผ้าใยสังเคราะห์ คุณภาพดี ที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย เคลือบสาร MCTRONMED HEALTH เพื่อปกป้องคุณจากไรฝุ่น แบคทีเรีย และยับยั้งกลิ่นอับชื้น สามารถถอดซักได้ นอกจากนี้การเลือกโทนสีก็มีส่วนช่วยให้พักผ่อนได้สบายขึ้น โดยสีฟ้า เป็นสีที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และสีเหลืองอ่อน ช่วยทำให้ห้องสว่างขึ้น และยังเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ที่สายตาไม่ค่อยดีอีกด้วย

 

แสงสว่าง เสริมความปลอดภัยในทุกย่างก้าว

การสร้างแสงสว่างให้กับผู้สูงอายุเป็นเรื่องสำคัญ และจำเป็นมาก โดยเฉพาะหากท่านลุกมาเข้าห้องน้ำตอนกลางคืน วิธีง่ายๆ นั่นคือการติดหลอดฟลูออเรสเซนต์ซ่อนไว้ใต้เตียงแล้วทำสวิตช์ไว้ที่ผนังข้างเตียงก็สามารถมองเห็นทางเดินโดยไม่แสบตา นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการสะดุด หรือหกล้มในเวลากลางคืนได้

 

กระดิ่ง...สัญญาณช่วยชีวิตยามฉุกเฉิน

เจ้าอุปกรณ์เล็กพริกขี้หนูนี้ เรียกได้ว่าเป็นสัญญาณช่วยชีวิต ในกรณีที่ผู้สูงอายุต้องการความช่วยเหลือ โดยเฉพาะในเวลากลางคืน เพียงแค่กดกระดิ่งผู้ดูแลก็สามารถวิ่งมาช่วยเหลือด้ทันท่วงที

นอกจากนี้ อย่าลืมว่าห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุนั้น ควรอยู่ชั้นล่าง ท่านจะได้ไม่ต้องขึ้นลงบ่อยๆ รวมถึงอาจจะปรับให้มีห้องน้ำในตัว หรืออยู่ไม่ไกลจากห้องน้ำ ก็จะช่วยให้ท่านสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังมองหาเครื่องนอนเพื่อสุขภาพที่ดีของผู้สูงอายุ สามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าดีๆ ได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/11054

 

 

 

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.