นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

'สี...ผ้าปูที่นอน' เลือกอย่างไรให้ถูกโฉลก

 

 

 

เพราะการนอน คือ การพักผ่อนที่ดีที่สุด เราจึงควรให้ความสำคัญกับห้องนอน โดยปัจจุบันนี้มีการนำเรื่องของศาสตร์ฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะทำแล้วสบายใจ ยิ่งถ้าเสริมโชคนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต แบบนี้เชื่อไว้ก็ไม่เสียหลาย

วันนี้ Home Guru เลยขอนำเคล็ดลับการเลือกสีผ้าปูที่นอน เลือกอย่างไรให้ถูกโฉลก เสริมดวงในด้านต่างๆ ตามหลักฮวงจุ้ย มาฝากกันครับ

 

สีเทา...เสริมพลังการงาน

ผ้าปูที่นอนสีเทา ถือเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นสีที่เหมาะกับห้องนอนในสไตล์โมเดิร์น และสไตล์ดิบๆ อย่างลอฟท์ โดยตามหลักฮวงจุ้ย ผ้าปูที่นอนสีเทา จะช่วยให้นอนหลับสบาย และเสริมพลังการงาน ด้านความสัมพันธ์หรือการค้ากับต่างประเทศให้เหนียวแน่น

 

สีน้ำตาล...เสริมความสัมพันธ์ในครอบครัว

ผ้าปูที่นอนสีน้ำตาลเข้ม หรือสีโกโก้ เป็นอีกโทนสีที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะใครทีชื่นชอบความคลาสสิคสีนี้คือคำตอบ ตามในหลักฮวงจุ้ยแล้ว ผ้าปูที่นอนสีน้ำตาลเข้ม หรือสีโกโก้ จะช่วยเสริมในเรื่องสุขภาพ ความสัมพันธ์ในครอบครัว ความสามัคคี และความเจริญรุ่งเรือง

 

 

สีเขียว...เสริมโชคการเงิน

ใครที่รู้สึกว่าช่วงนี้ ทรัพย์จาง หรือการเงินซบเซา แนะนำให้เลือกใช้ผ้าปูที่นอนโทนสีเขียว จะเป็นสีเขียวมิ้นต์หรือสีเขียวเข้ม หรือโทนสีเขียวกลาง ๆ ก็ได้ เนื่องจากตามหลักของฮวงจุ้ยสีเขียว เป็นสีที่ช่วยเสริมในเรื่องการเงิน เสริมพลังงานด้านความมั่งคั่งให้ไหลเวียนได้สะดวกมากขึ้น

 

 

สีฟ้า...เสริมโอกาสทางธุรกิจ

สีฟ้า ถือเป็นสีที่เหมาะกับห้องนอน และการพักผ่อนมากที่สุด เพราะเป็นสีที่สำให้รู้สึกทำให้รู้สึกผ่อนคลาย จึงส่งผลให้ให้นอนหลับสบาย จะเป็นสีฟ้าแก่ หรือฟ้าอ่อน ขอให้เป็นโทนสีฟ้าเป็นใช้ได้ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนค้าขาย นักลงทุนทั้งหลาย หากต้องการเสริมโอกาสทางธุรกิจ และเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น ก็สามารถเลือกใช้ผ้าปูที่นอนสีฟ้าอ่อน หรือสีดำก็ได้ เพราะทั้งสองสีนี้เป็นตัวแทนของความมั่งคั่ง

 

จากผลการวิจัยของสถาบันต่างๆ มักพบว่า สีมีผลต่ออารมณ์ของผู้ที่อยู่อาศัยทั้งในด้านจิตใจ อารมณ์ หรือแม้แต่พฤติกรรมที่แสดงออก ลองดูนะครับ ว่าสีไหนคือสีที่ถูกใจ มากไปกว่านั้นการเปลี่ยนสีผ้าปูที่นอน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ให้ห้องนอนได้เป็นอย่างดี  

  สำหรับใครที่อยากได้ผ้าปูที่นอนคุณภาพดี ขอแนะนำ ชุดเครื่องนอนคุณภาพ Collection ใหม่ ‘Living in Nature’ ที่นำองค์ประกอบของธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในดีไซน์ ช่วยเติมเต็มสัมผัสที่อบอุ่น และผ่อนคลาย

  สนใจของแต่งบ้าน สามารถแวะไปเลือกได้ที่ โฮมโปรทุกสาขา www.homepro.co.th โทร.0-2831-6000

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.