นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

สารพันปัญหา ‘ที่นอน’แก้ได้ ง่ายกว่าที่คิด

  เพราะการนอน คือ การพักผ่อนที่ดีที่สุด ขอนำเสนอเรื่องใกล้ตัวอย่าง ‘ที่นอน’ เแต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า การจะดูแลรักษาที่นอนของเราให้ใช้งานได้ยาวนาน จำเป็นต้องมีเคล็ดลับ ซึ่งวันนี้ Home Guru รวบรวมสารพันปัญหาที่พบได้บ่อย พร้อมวิธีแก้ไขมาฝากกันครับ 

 ปัญหานอนไม่สบาย มีอาการปวดหลัง

สาเหตุของการปวดหลัง มีหลายสาเหตุ อาทิ ที่นอนยุบ ทำให้เกิดแอ่งเวลานอน หรือที่นอนนุ่มหรือแข็งเกินไปก็เป็นสาเหตุทำให้ปวดหลังได้ วิธีแก้ไขปัญหานี้เริ่มจากวิธีที่ง่ายที่สุด นั่นคือ การกลับด้านที่นอนซึ่งเราควรกลับด้านที่นอนทุกๆ 3 เดือน เพื่อป้องกันการคลายตัวของสปริง และการยุบตัวของที่นอน แต่หากยังไม่ได้ผล แนะนำให้แก้ไขด้วยการหาแผ่นรองนอน (Topper) มาปูทับ เลือกที่คุณภาพดี ก็จะช่วยให้นอนสบาย คลายอาการปวดหลังลงได้

ปัญหากลิ่น และคราบปัสสาวะบนที่นอน

ในครอบครัวที่มีลูกเล็ก หรือผู้สูงวัย หากพบว่าปัสสาวะรดที่นอน แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชูซับออกให้เร็วที่สุด เพื่อให้คราบไม่ลงลึก จากนั้นค่อยๆ ใช้น้ำสะอาดเทลงเล็กน้อยแล้วซับให้แห้ง การกำจัดกลิ่นให้นำน้ำส้มสายชูผสมกับเบกกิ้งโซดา นำมาฉีดพรมลงบนคราบอีกครั้ง หากยังมีคราบเหลือให้โรยเบกกิ้งโซดาแล้วขัดออกเบาๆ แล้วนำไปตากแดดทิ้งไว้ ก็จะช่วยดูดซับกลิ่น กำจัดคราบ และเชื้อโรคได้

 ปัญหารอยเลือดในที่นอน

เป็นอีกปัญหาที่พบได้บ่อยของสาวๆ ปัญหานี้แก้ไขง่ายๆ เพียงนำเบคกิ้งโซดาผสมน้ำฉีดบริเวณที่มีรอยเลือด ทิ้งไว้ 30 นาที จากนั้นเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ เช็ดที่รอยทำซ้ำๆ จนสะอาดก็เป็นอันใช้ได้ การใช้ผ้ารองกันเปื้อน ก็เป็นทางออกที่ดี เพื่อให้ที่นอนสะอาดและดูใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งยังป้องกันคราบเหงื่อที่อาจซึมผ่านไปยังผ้าปูที่นอน และเลอะไปยังที่นอน จนก่อให้เกิดเชื้อโรคสะสมได้ ดังนั้น การปูผ้ารองกันเปื้อนจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ

 ปัญหาไรฝุ่นในที่นอน

ไรฝุ่น สาเหตุของโรคภูมิแพ้ จากการวิจัยทั่วโลก พบว่า ไรฝุ่น ถูกพบมากที่สุดบนที่นอนประมาณ 1,000,000 ตัวและมีปริมาณสารก่อภูมิแพ้จากตัวไรฝุ่นในปริมาณมาก วิธีกำจัดไรฝุ่น คือ การหมั่นซักผ้าปูที่นอนทุกอาทิตย์ และถ้าเป็นไปได้ควรซักด้วยน้ำร้อนที่อุณหภูมิ 60 องศา เดือนละครั้ง หมั่นดูดฝุ่นในที่นอน รวมถึงไม่นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในห้องนอน นอกจากนี้ การเปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเท โดยให้แสงแดดส่องถึงบริเวณที่นอน แนะนำว่าควรดึงผ้าปูที่นอนออกก่อน ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็จะสามารถช่วยลดแบคทีเรีย ลดกลิ่นอับ และฆ่าเชื้อโรคได้

 

สำหรับใครที่ไม่มีเวลา หรือต้องการความสะดวก สามารถใช้บริการ Home Service ซึ่งมีบริการกำจัดไรฝุ่น และฆ่าเชื้อโรคในที่นอน ด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญ โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติม หรือ สั่งซื้อบริการได้ที่เคาน์เตอร์โฮมเซอร์วิส ที่ HomePro ทุกสาขา Call Center 02 831 6000

 

 

ได้เคล็ดลับการดูแลที่นอนแล้ว อย่าลืมว่า อายุของที่นอนเฉลี่ยที่ 8-10 ปี เมื่อถึงกำหนดแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนนะครับ สำหรับใครที่นอนที่เหมาะกับสรีระ เรามีบริการสั่งตัดที่นอน โดยมีฟังก์ชั่นให้เลือกครบครัน โดยสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่แผนกที่นอน ของโฮมโปร ทุกสาขา ทั่วประเทศ

 

 

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.