นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

ระบบ Inverter ช่วยคุณประหยัดได้อย่างไร?

กำลังมาแรงสำหรับระบบทำความเย็น Inverter ที่ปรากฎให้เห็นตามเครื่องใช้ไฟฟ้าไม่ว่าจะแอร์ ตู้เย็น หรือจะเป็นเครื่องซักผ้า ที่ต่างก็มีจุดขายคือมอเตอร์ทำงานเงียบ เย็นเร็ว ประหยัดไฟ แล้ว inverter จะช่วยประหยัดได้อย่างไร เรามาทำความรู้จักกันเลย

ระบบ Inverter คือ…?

    ระบบมอเตอร์กระแสตรง หรือคอมเพรสเซอร์แบบสวิง ไม่มีช่องว่างระหว่างแกนหมุน ทำให้ลดแรงเสียดทานขณะหมุน ประหยัดพลังงานได้เต็มที่ เพราะว่าคอมเพรสเซอร์สตาร์ทครั้งเดียวและจะทำงานอย่างต่อเนื่อง โดยใช้วิธีลดรอบการทำงาน เมื่ออุณหภูมิคงที่รอบคอมเพรสเซอร์จะต่ำทำให้เสียงเงียบ และจะไม่มีเสียงสตาร์ทตัวของมอเตอร์ระหว่างการทำงาน

ระบบ Inverter ดีอย่างไร …?

    ระหว่างการทำงานของมอเตอร์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า ระบบ Inverter จะทำให้มอเตอร์ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงตัดรอบการสตาร์ทใหม่ สังเกตได้จากตู้เย็น ที่จะมีเสียงตัดบ่อยๆ เมื่อความเย็นไม่คงที่ ส่วน Inverter ในเครื่องซักผ้าก็ให้ความเงียบและซักได้เร็วขึ้นด้วยเพราะมอเตอร์ทำงานต่อเนื่อง การไม่ตัดแล้วสตาร์ทใหม่ของมอเตอร์ทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน

ทำไมต้องจ่ายแพงเพื่อ Inverter …?

    หากมองเรื่องราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าระบบ Inverter จะมีราคาที่สูงกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป แต่เมื่อเปรียบเทียบความประหยัดระหว่างการใช้งานแล้ว จะเห็นว่าส่วนต่างที่เสียไปสามารถคุ้มทุนความประหยัดได้ภายใน 2 ปี ซึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไปจะใช้เวลาคุ้มทุนนาน 10-15 ปี

Inverter ประหยัดได้มากกว่า

    การลดรอบของมอเตอร์เมื่ออุณหภูมิคงที่ หรือการไม่ตัดสตาร์ทใหม่ของมอเตอร์ ทำให้ระบบ Inverter ช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าประหยัดได้มากกว่าระบบทั่วไป 20-30%

Inverter ในเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น และเครื่องซักผ้า

    ระบบ Inverter ทำหน้าที่เร่งรอบให้ความเย็นได้ตามที่ต้ังไว้ แล้วค่อยลดรอบการหมุนให้คงที่แต่ความเย็นยังคงที่ไม่มีการตัดความเย็น ทำให้ไฟไม่กระชาก สำหรับเครื่องซักผ้า ก็ทำให้มอเตอร์ของเครื่องทำงานได้ต่อเนื่อง ช่วยให้การซัก ปั่นหมาด ไม่ต้องเริ่มรอบมอเตอร์ใหม่ ทำให้ซักเร็วและเงียบมากขึ้น ช่วยให้ประหยัดได้มากขึ้น

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.