นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

9 Checklist แต่งคอนโดสวย แบบไม่ง้อ Built-in

ใครว่าแต่งคอนโดให้สวยต้อง Built-in เยอะๆ ลองใช้วิธีการเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว ที่พร้อมให้ปรับเปลี่ยนเคลื่อนย้ายสร้างมุมใหม่ได้บ่อยแบบไม่มีข้อจำกัด กับ 9 checklist ที่จะช่วยทำให้ชีวิตคอนโดสวยครบได้แบบแสนง่าย

1. เลือกสไตล์ที่ใช่ : ต้องเลือกสไตล์ที่เป็นตัวเรา เป็นสไตล์ที่ชอบที่สุดเวลานั้น เพราะสไตล์สามารถเปลี่ยนได้ตามช่วงเวลาและความชอบของเรา ข้อดีของการไม่ Built-in คือการสามารถเปลี่ยนแปลงเฟอร์นิเจอร์และรายละเอียดในการตกแต่งได้บ่อยเท่าที่ต้องการ แต่สไตล์ต้องตอบโจทย์เร่ืองฟังก์ชั่นการใช้งานได้ครบและสะดวกสบายด้วย

2. สวยและต้องอยู่ได้จริง : เลือกสไตล์ที่อยู่แล้ว ไม่อึดอัด สวย อยู่ได้จริง เช่น 3 รูปแบบการตกแต่ง อย่าง Timeless Classic, Modern Elegance และ Comfy Loft ซึ่งใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย มีความอบอุ่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะความเรียบง่ายจะอยู่ได้ยาวนานกว่าความหวือหวาตามกระแสแน่นอน

3. ตั้งงบประมาณไว้เป็นเกณฑ์ : ควรมีงบประมาณในใจ เพ่ือให้คุมงบค่าใช้จ่ายต่างๆ ให้ไม่บานปลาย และได้ของที่มีคุณภาพพร้อมใช้งานมากที่สุด

4. เข้าใจรูปแบบการอยู่คอนโด : เพราะคอนโดต่างจากบ้านทั้งเรื่องพื้นที่ และระบบการอยู่อาศัย เพราะฉะนั้นการตกแต่งและการเลือกข้าวของเครื่องใช้จึงต้องให้สอดคล้องกับความเป็นอยู่ในวิถีชีวิตคอนโด โดยไม่ซื้ออะไรที่สูญเปล่าไม่สามารถมาใช้ได้ในพื้นที่ของคอนโดได้

5. รู้จักพื้นที่ห้อง เข้าใจเรื่องขนาด : ทำความรู้จักพื้นที่เพื่อกำหนดขอบเขตฟังก์ชั่น พร้อมกำจัดข้อผิดพลาดเรื่องการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง เช่น ขนาดพื้นที่ห้องนอน ต้องใช้เตียงขนาดเท่าไร ห้องนั่งเล่น สามารถจัดวางโซฟาได้ในรูปแบบใด ที่จะไม่ทำให้ห้องแคบเกินไป

6. เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้พอดี : สำหรับคอนโดที่มีพื้นที่จำกัด การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์จึงสำคัญ "ยิ่งไซส์เล็กยิ่งยาก" จึงต้องแน่ใจว่าพื้นที่ที่เรามี ใช้เฟอร์นิเจอร์ไซส์ไหนได้เหมาะ หากต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็ก อาจเลือกที่มีฟังก์ชั่นเสริม อย่างช่องเก็บของใต้เตียง โซฟาที่ปรับเป็นเตียงนอนได้ เป็นต้น

7. วางแผนให้รอบคอบ : ก่อนควักกระเป๋าจ่ายเงินค่าเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกใจ อย่าลืมวางแผนเรื่องการจัดวาง เพื่อให้แน่ใจเรื่องขนาดที่จะไม่ผิดพลาด วางแปลนคร่าวๆ แบบที่เราเข้าใจได้เองว่าอะไรจะอยู่จุดใด ก็จะช่วยให้การจัดวางทำได้ง่าย รวดเร็ว หรือหากต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกไว้ในใจเป็นชิ้นใหม่ที่เหนือความคาดหมายก็ทำได้ง่าย

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.