นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

6 พื้นที่จัดปาร์ตี้ แบบไหนใช่สไตล์คุณ

สำหรับบ้านทั่วไปเมื่อมีโปรแกรมจะจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ก็ต้องมองหาก่อนว่าพื้นที่ส่วนไหนของบ้านเหมาะที่จะจัดงานปาร์ตี้ โดยต้องคำนึงถึงการเข้าถึงของแขก ความสะดวกในการเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่ม มีขนาดพื้นที่ที่เพียงพอสำหรับรองรับแขกจำนวนมาก แล้วพื้นที่ส่วนใดของบ้านที่นิยมจัดปาร์ตี้กันบ้าง...ลองมาดูกัน

Open Plan Area

    ห้องโถงและห้องนั่งเล่นที่มีการจัดเลย์เอาต์แบบ Open Plan โดยเน้นสเปซที่เปิดโล่งเชื่อมต่อกัน กับ แพนทรี่และห้องครัว จะช่วยให้การเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มทำได้ง่าย ซึ่งในห้องแบบ Open Plan จะมีความยืดหยุ่นของพื้นที่ ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ตามต้องการ ด้วยการใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เหมาะสมทั้งการใช้งานในวันปกติและปรับเปลี่ยนพื้นที่สำหรับปาร์ตี้จริงจัง หรือรับรองแขกได้อย่างสบาย

Backyard & Front Yard

    การจัดปาร์ตี้ในสวนทั้งหน้าบ้านและหลังบ้านกำลังเป็นที่นิยม เพราะมีความใกล้ชิดธรรมชาติและเป็นกันเอง พื้นที่ในสวนทั้งหน้าบ้านและหลังบ้าน เหมาะกับการจัดปาร์ตี้น้ำชายามบ่าย หรือปาร์ตี้แบบไม่ต้องเตรียมเป็นมื้ออาหารจริงจัง เน้นความเรียบง่าย เสิร์ฟเครื่องดื่มและอาหารว่างเป็นหลัก แต่หากเป็นการจัดงานในตอนกลางคืน อาจต้องมีการประดับไฟตกแต่งตามต้นไม้ เพื่อเสริมบรรยากาศยามค่ำคืนด้วย

Terrace & Balcony

    ระเบียงเป็นอีกพื้นที่ที่เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้รับลมหนาว เพราะระเบียงบ้านเป็นพื้นที่แบบ Semi-Outdoor ที่สามารถจัดปาร์ตี้ได้ทุกรูปแบบ ยิ่งเป็นระเบียงบ้านที่เชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นและห้องโถงก็ยิ่งสามารถรองรับแขกได้มาก และมีตัวเลือกในการนั่งให้แขกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ทำให้รูปแบบของการเตรียมอาหารได้หลากหลายขึ้น

Private Bar

  เนื่องจากมีการใช้แสงและเสียงในปาร์ตี้ Private Bar จึงมักเป็นพื้นที่ปิด ให้สามารถควบคุมเรื่องเสียงและแสงได้ เป็นห้องที่ออกแบบเป็นระบบะคูสติค เน้นการหุ้มผ้าที่เฟอร์นิเจอร์และผนังรอบด้าน เพื่อไม่ให้เสียงเพลงไปรบกวนเพื่อนบ้าน ซึ่งภายในห้องก็จะประกอบด้วยเคาน์เตอร์บาร์สำหรับเสิร์ฟเครื่องดื่มได้สะดวก เพิ่มลูกเล่นการตกแต่งด้วยแสงไฟ LED เปลี่ยนสีได้ เพิ่มความสนุกให้งานปาร์ตี้ได้มาก

Pool Side

    แค่รู้ว่าเป็นปาร์ตี้ริมสระ ภาพความสนุกก็ปรากฎขึ้นทันที หากบ้านไหนมีสระน้ำ แน่นอนว่าสระน้ำต้องเป็นพื้นที่ที่ถูกคิดถึงเป็นอันดับแรกสำหรับการจัดปาร์ตี้ เพราะมีบรรยากาศที่ดีมักจะจัดเป็นงานเลี้ยงแบบ Casual หรือ Informal Party ที่มีเพียงเก้าอี้สนาม สตูลนั่งเล่น Bean Bag หรือแม้แต่ห่วงยางอยู่ในสระน้ำ ส่วนอาหารก็มักเป็นค็อกเทลและบาร์บีคิว ที่แขกสามารถเดินเลือกอาหารและมีกิจกรรมร่วมกันไป

Double Volume Space

    สเปซที่เห็นได้ในบ้านสมัยใหม่ คือมีพื้นที่โถงสูงเป็นสองเท่าของบ้านปกติ จุดเด่นของสเปซแบบนี้ก็คือความเชื่อมต่อของพื้นที่ทั้งสองช้ัน ระหว่างห้องนั่งเล่นและชั้นลอย ทำให้บ้านมีความโปร่งโล่งเหมาะกับการเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่จัดปาร์ตี้ โดยแบ่งโซนให้ชั้นล่างเป็นส่วนของปาร์ตี้ทั่วไป แต่ช้ันบนเป็นส่วนปาร์ตี้แบบที่มีความส่วนตัว เหมาะแก่การนั่งคุยเป็นกลุ่ม โดยทั้งสองพื้นที่ยังเชื่อมต่อกันอยู่ และมีความหลากหลายในการเลือกที่นั่งของแขก

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.