นักลงทุนสัมพันธ์ ที่ตั้งสาขา เสนอขายสินค้ากับโฮมโปร
   
สินค้าแนะนำ Home Service Home Card Order Tracking    
0
เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
My HomePro

ความรู้คู่บ้าน

ทั้งหมด

|

ห้องน้ำ

|

ห้องครัว

|

ห้องนั่งเล่น & ห้องนอน

|

ความรู้อื่นๆ

เตรียมพร้อมวันหยุดยาว กับเทคนิคการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วันหยุดเทศกาลปีใหม่นี้ ใครมีแผนเดินทางไปท่องเที่ยว หรือไปสวัสดีปีใหม่ญาติผู้ใหญ่ แน่นอนว่าต้องทิ้งบ้านไว้หลายวัน การติดตั้งกล้องวงจรปิด นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเป็นหูเป็นตาเมื่อไม่อยู่บ้าน แต่การจะซื้อกล้องวงจรปิดสักเครื่องนั้น จำเป็นต้องพิจารณาอะไรบ้าง เรามีคำแนะนำมาฝาก ก่อนจะไปช้อป เรามาทำความรู้จักกับกล้องวงจรปิดแบบต่างๆ กันก่อนดีกว่า

 

กล้องวงจรปิดมาตราฐาน

กล้องชนิดนี้ สามารถติดตั้งได้ในทุกๆ สถานที่ ราคาไม่แพง โดยขึ้นอยู่รุ่นและความคมชัดของกล้อง แถมยังติดตั้งได้ง่าย และยังมีอุปกรณ์เสริมมากมาย อาทิ กล่องครอบกล้องวงจรปิดแบบใช้ภายในอาคาร กันฝุ่น เหมาะกับการใช้รักษาความปลอดภัยในที่ร่ม และ ในที่ๆมีฝุ่นละออง และกล่องครอบกล้องวงจรปิดแบบใช้ภายนอกอาคาร ซึ่งมีคุณสมบัติกันน้ำ กันแดด กันฝุ่น เหมาะกับการใช้รักษาความปลอดภัยในที่กลางแจ้ง และ ในที่ๆ โดนแสงแดด

 

กล้องวงจรปิดแบบอินฟาเรด

เป็นกล้องที่มีเม็ด LED ในตัวทำหน้าที่เปล่งแสงนำทางเพื่อเพิ่มแสงในระยะทางมองของกล้อง จึง สามารถมองเห็นภาพได้จากในที่ที่มืดสนิท อีกทั้งยังสามารถมองเห็นได้ทั้งกลางวัน-กลางคืน และสามารถติดตั้งได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร โดยไม่จำเป็นต้องใส่ชุดป้องน้ำ ฝุ่นเพิ่มเติม ส่วนข้อจำกัด คือ ถ้าวัตถุอยู่ไกลเกินระยะแสงอินฟราเรดก็จะไม่สามารถมองเห็นได้

 

กล้องวงจรปิดแบบโดม

จุดเด่นคือรูปทรงโดม มีความสวยงาม เมื่อติดตั้งกล้องวงจรปิดแบบโดมจะทำให้ไม่มีใครสังเกต เพราะขนาดที่กะทัดรัดกลมกลืนกลับฝ้าเพดาน แต่ไม่เหมาะกับการใช้ภายนอกอาคาร เพราะตัวกล้องวงจรปิดรุ่นนี้ไม่ได้ออกแบบมาให้กันน้ำ

 

กล้องวงจรปิดแบบ Bullet

มีลักษณะเป็นรูปทรงกระบอกยาว ตัวกล้องถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กมีการออกแบบวงจรและมีประสิทธิภาพ กล้องรุ่นนี้จะกินแสงต่ำ ใช้งานได้ดีทั้งภายใน และภายนอกอาคาร  เนื่องจากทนฝน และทนแดดได้ดี

 

กล้องวงจรปิดแบบแอบซ่อน

เหมาะสำหรับงานที่เป็นความลับและไม่ให้รู้มุมกล้องว่ามีกล้องติดอยู่กล้องซ่อนจึงมีขนาดเล็กกะทัดรัด เช่น กล้องรูเข็ม กล้องหลอดไฟ กล้องกระจก เหมาะสำหรับติดในสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัย หรือต้องการจับผิดผู้คน-พนักงาน-ลูกค้า ฯลฯ เช่น ร้านค้า มินิมาร์ท โรงงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ธนาคาร สำนักงาน ต่างๆ

 

กล้องวงจรปิดแบบซูม-หมุนได้

ความพิเศษของกล้องวงจรปิดรุ่นนี้ คือ สามารถซูมได้ หมุนได้รอบทิศทาง โดยควบคุมผ่านทาง Key Board หรือจะควบคุมผ่านทางไกล ผ่านทางอินเตอร์เน็ตก็ได้ และ คุณยังสามารถตั้งกล้องให้หมุนเองได้โดยอัตโนมัติตามจุดต่างๆ ที่คุณกำหนดไว้ได้อีกด้วย ปัจจุบันกล้องวงจรปิดแบบนี้ จะเรียกว่ากล้อง Speed Dome 

เทคนิคการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

  1. ควรเลือกล้องวงจรปิดที่เหมาะกับการใช้งาน เช่น จะติดตั้งภายในหรือภายนอกอาคาร เพื่อเลือกกล้องที่มีขนาดความกว้างโฟกัสและความละเอียดของภาพที่เหมาะสม
  2. เช็คจุดติดตั้ง ระยะห่างจากพื้นที่ต้องการกี่เมตร เพื่อให้ผู้ขายเลือกเลนซ์ให้เหมาะกับที่เราต้องการ
  3. พิจารณาความคมชัด องศา มุมมอง ระยะความกว้างว่าเพียงพอหรือไม่ ที่สำคัญควรหมุนได้ 355 องศา เงยได้ 80 องศา
  4. เช็คสถานที่ๆ ติดตั้งว่ามีแสงสว่างหรือไม่มี มีการเปลี่ยนแปลงของแสงในบริเวณนั้นมากเพียงใด
  5. หากเป็นกล้องวงจรปิดแบบไร้สาย ควรสอบถามถึงคุณภาพ และความคมชัด ลักษณะการเชื่อมต่อ ระยะหรือมุมมองที่ต้องการ การบันทึกลง Memory Card Hard Disk หรือ Computer
  6. สามารถดูผ่านอินเตอร์เน็ต หรือโทรศัพท์มือถือได้ เพื่อสะดวกในการเช็คดูภาพขณะไม่ได้อยู่บ้าน
  7. สามารถใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยสามารถมองเห็นภาพได้จากในที่ที่มืดสนิท
  8. ควรเลือกกล้องวงจรปิดที่ได้มาตรฐาน มีประกันและบริการหลังการขาย

 

 

สำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ การติดกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมย นับเป็นตัวช่วยเรื่องความปลอดภัยในบ้านได้ระดับหนึ่ง สนใจกล้องวงจรปิดประเภทต่างๆ สามารถแวะมาช้อปได้ที่โฮมโปร และ The Power ทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ https://www.homepro.co.th/category/12251

 

 
แนะนำเพิ่มเติม
 
 
Copyright 2001-2018 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.