โฮมกูรู

รีวิว โฟมอุดรอยรั่ว ตัวช่วยอุดรอยรั่วร้าวกันน้ำซึมช่วงหน้าฝน

รีวิว โฟมอุดรอยรั่ว ตัวช่วยอุดรอยรั่วร้าวกันน้ำซึมช่วงหน้าฝน
โฟมอุดรอยรั่ว หรือ สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว ผลิตภัณฑ์ที่ทุกบ้านควรมีติดบ้านไว้ให้อุ่นใจโดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่มาถึงไวกว่าปกติในปีนี้ จนเจ้าของไม่ได้ทันตั้งตัวในการตรวจสอบจุดรอยร้าวรั่วซึมทั้งภายในและภายนอกบ้าน ซึ่งเจ้า สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว คือตัวช่วยแก้ไขปัญหารอยรั่วต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนพื้นซีเมนต์ หลังคาบ้าน ผนังบ้าน ประตู หน้าต่าง หรือบริเวณที่มีช่องว่างที่น้ำฝนสามารถซึมเข้ามาในตัวบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดทั้งค่าใช้จ่ายและเวลา โดยคุณพ่อบ้านและคุณแม่บ้านสามารถทำได้ด้วยตนเองไม่ต้องจ้างช่างผู้เชี่ยวชาญครับ ซึ่งในปัจจุบัน สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว มีให้เลือกใช้งานหลากหลายยี่ห้อ แต่จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น วันนี้ HomeGuru จะมารีวิว โฟมอุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับอุดรอยรั่วร้าวซึมในหน้าฝนนี้เป็นความรู้ให้กับทุกบ้านกันครับ

สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว คืออะไร

โฟมอุดรอยรั่ว คือ โฟมที่ใช้สำหรับซ่อมแซมบ้าน โดยเฉพาะบริเวณที่มีรอยแตกร้าง หรือช่องโหว่ บนหลังคา หน้าต่าง และผนังบ้าน ตัวเนื้อโฟมทำมาจากเมทิลีนไดฟีนิลไดไอโซไซยาเนต (MDI) โพลีเมริกเมทิลีนไดฟีนิลไดไอโซไซยาเนต (pMDI) ผสมกับโพลีออล (Polyol) ใช้งานง่ายเพราะบรรจุอยู่ในขวดสเปรย์สำหรับใช้ซ่อมแซมภายในบ้าน หรือแบบหัวฉีดสำหรับงานซ่อมแซมใหญ่ ตัวเนื้อโฟมจะมีลักษณะคล้ายมูส มีการขยายตัวหลังการฉีดพ่นในบริเวณที่ต้องการ และจะเกิดการแข็งตัวภายในระยะเวลาไม่เกิน 7 ชั่วโมง เมื่อสัมผัสกับอากาศครับ

โฟมอุดรอยรั่ว ใช้งานอย่างไร

โฟมอุดรอยรั่ว ก่อนลงมือซ่อมแซม หรือตกแต่งบริเวณที่ต้องการอุดรอยรั่วด้วย สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว สิ่งที่ต้องตระเตรียมให้พร้อมเสียก่อน ลงมือทำ ได้แก่ มีด แว่นตา ถุงมือ และ สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว หลังจากได้เครื่องมือพร้อมแล้ว • โดยเริ่มต้นจากการเตรียมพื้นผิวที่ต้องการซ่อมแซม อุดรอยรั่ว ด้วยการเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง ปราศจากน้ำมัน ฝุ่น และเศษวัสดุต่าง ๆ ที่หลุดร่อนให้หมดไปเสียก่อน • หลังจากพื้นผิวสะอาดแล้ว ให้ใช้น้ำสะอาดฉีดพ่นให้พื้นผิวเปียก • ใช้สเปรย์โฟมฉีดพ่นบริเวณที่ต้องการปิดรอยร้าว หรือรอยแตก โดยก่อนฉีดแนะนำให้เขย่ากระป๋องก่อนใช้งานประมาณ 20 ครั้ง • เมื่อฉีดปิดรอย หรือช่องว่างเรียบร้อยแล้ว ปล่อยให้เนื้อโฟมแห้ง แล้วค่อยใช้มีดตัดแต่งโฟมตามความต้องการเพื่อความสวยงาม

6 โฟมอุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี ช่วยอุดรอยรั่วร้าวกันน้ำซึมช่วงหน้าฝน

สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว

1. สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว TOA PU T1040564K3PUF75 750 มล.

โฟมอุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว ของ TOA รุ่นนี้ เป็นพียูโฟมอเนกประสงค์ชนิดโพลียูรีเทน ที่เหมาะสำหรับอุดรอยร้าวที่มีขนาดใหญ่ และงานติดตั้งพวกหน้าต่าง และประตูบ้าน ที่สามารถใช้งานได้ทั้งภายใน และภายนอกบ้านโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความยุ่งยากในการใช้งานครับ ตัวเนื้อโฟมมีคุณสมบัติในการขยายตัวได้ดี ไม่ทำลายพื้นผิวเดิม แห้งไวสามารถทาสีทับได้ และที่สำคัญปลอดภัยต่อการใช้งานและสิ่งแวดล้อม เพราะไม่มีสาร CFC

2. สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว PU ตราจระเข้ 500 มล. สีขาว

โฟมอุดรอยรั่ว โฟมอุดรอยรั่ว ของแบรนด์จระเข้ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นกันครับ เพราะตอบโจทย์ทุกงานซ่อมแซม ตกแต่ง และก่อสร้างบ้าน ตัวสเปรย์มีคุณสมบัติในการขยายตัว และช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้ดี แข็งแรง ทนทาน สามารถตัดแต่งผิวโฟมหลังแห้งตัวได้ตามความต้องการ ใช้ได้กับหลากหลายวัสดุ เช่น กระจก ปูน ไม้ พลาสติก คอนกรีต และที่สำคัญช่วยอุดรอยต่อ รอยแตกร้าว และช่องว่างบริเวณผนัง หลังคา เพื่อป้องกันน้ำรั่วซึมเข้ามายังตัวบ้านได้

3. สเปร์ยโฟมอุดรอยรั่ว SISTA M525 500 มล.

สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว สเปรย์โฟมอุดรอยรั่วของ SISTA เป็นกาวชนิดพียูโฟม ที่มีคุณสมบัติพิเศษนอกจากจะสามารถใช้งานได้สารพัดประโยชน์ สามารถขยายตัวได้ถึง 36 เท่า และไม่หดตัว สามารถตัดแต่งได้ และทาสีได้ตามความต้องการหลังกาวแห้ง เหมาะสำหรับอุดรอยรั่ว แตกร้าว รอยต่อของผนังบ้านแล้ว ยังเป็นฉนวนกันเสียง กันความร้อน และกันรั่วซึมได้เป็นอย่างดี สามารถใช้งานได้กับหลากหลายวัสดุ เช่น พลาสติก ไม้ ปูน กระจก คอนกรีต บางบ้านนิยมนำไปใช้อุดช่องว่างบริเวณรอบท่อแอร์ หรือพัดลมอากาศเมื่อเกิดการเสื่อมสภาพ
สเปรย์โฟม TOA สเปร์ยโฟม PU สเปร์ยโฟม SISTA

4. สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว BESBOND 500 มล.

โฟมอุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี จุดเด่นของ สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว BESBOND รุ่นนี้คือ สามารถใช้เป็นฉนวนกันความร้อน และความเย็นบนหลังคา และทุ่นลอยน้ำได้ ตัวโฟมเป็นพียูโฟมอเนกประสงค์ชนิดโพลียูรีเทน ขยายตัวได้ดีถึง 3 เท่า ไม่เป็นอันตรายระหว่างการใช้งาน และสิ่งแวดล้อม สามารถใช้อุดช่องว่าง โพรงที่มีขนาดใหญ่ภายในบริเวณบ้าน บริเวณกำแพง หรือใช้กับงานติดตั้ง ซ่อมแซมหน้าต่าง ประตู รางสายไฟ พัดลมดูดอากาศ ได้เช่นกัน

5. สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว BOSNY PU 500 มล.

โฟมอุดรอยรั่ว เพื่อความสะดวกสบายในการตกแต่ง และซ่อมแซมรอยร้าวซึมบริเวณผนังบ้าน โฟมอุดรอยรั่ว ของ BOSNY เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณพ่อบ้าน และช่างผู้เชี่ยวชาญที่ต้องการซ่อมแซมผนัง รอยแตกร้าว หรือแม้แต่โพรงใต้บ้านให้มีความสวยงาม และป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้เป็นอย่างดีครับ ตัวสเปรย์โฟมเป็น พียูโฟมอเนกประสงค์ ชนิดโพลียูรีเทน เป็นเนื้อโฟมที่สามารถขยายตัวได้ดี ไม่ทำลายพื้นผิว สามารถตกแต่งและทาสีได้หลังจากแห้งทันที

6. สเปร์ยโฟมอุดรอยรั่ว SIKA BOOM AP

โฟมอุดรอยรั่ว สำหรับ สเปร์ยโฟมอุดรอยรั่ว SIKA BOOM AP ยี่ห้อนี้ เป็นโฟมสเปรย์อเนกประสงค์ ประเภทโพลียูรีเทน ใช้สำหรับปิดช่องว่าง และรูโพรงต่าง ๆ ได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องง้อช่าง ใช้งานง่ายทุกจุดของบ้าน เป็นได้ทั้งฉนวนป้องกันเสียง ความร้อน ความเย็น หรือเป็นฉนวนหุ้มรอบท่อ และสำหรับบ้านไหนที่มีปัญหาพื้นดินทรุดเป็นโพรงก็สามารถใช้โฟมอุดรอยรั่ว อุดบริเวณโพรงเพื่อช่วยให้ภายนอกบ้านดูสวยงาม และป้องกันสัตว์และแมลงร้ายได้เช่นกัน ตัวสเปรย์โฟม มีอัตราการขยายที่ค่อนข้างสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน สามารถใช้งานได้ในอุณหภูมิ +5 องศาเซลเซียส โดยสามารถนำกลับมาใช้งานใหม่ได้อีก
สเปรย์โฟม BESBOND สเปรย์โฟม BOSNY สเปร์ยโฟม SIKA

ข้อควรระวังในการใช้งาน สเปรย์โฟมอุดรอยรั่ว

แม้จะใช้งานสะดวก แต่ระหว่างการใช้งานจำเป็นต้องระมัดระวังไม่ให้เนื้อโฟมสัมผัสกับผิวโดยตรง ควรใส่ถุงมือขณะใช้งาน หากมีการสัมผัสกับเนื้อโฟมต้องล้างมือด้วยสบู่ทันที และควรใช้ในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก โล่ง โปร่ง เพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพครับ และทั้งหมดที่ HomeGuru กล่าวไว้ข้างต้นนั้นคือ โฟมอุดรอยรั่ว แบบสเปรย์ อีกหนึ่งตัวช่วยที่ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ในราคาที่ไม่สูงมาก แต่มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ยาวนาน และคุ้มค่าเหมาะสำหรับคุณพ่อบ้าน และคุณแม่บ้าน ที่ต้องการอุดรอยรั่วร้าวซึมด้วยตนเองโดยไม่ง้อช่าง แต่จะเลือกใช้ โฟมอุดรอยรั่วยี่ห้อไหนดี นั้นขึ้นอยู่กับการเลือกพิจารณาในเรื่องของ แบรนด์ ราคา และความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้านนะครับ เพราะในด้านฟังก์ชันการใช้งานและประสิทธิภาพหลังการใช้งานของแต่ละแบรนด์มีคุณภาพที่เทียบเท่ากันครับ หากรอยรั่วในหน้าฝนนี้ของคุณเกินจะรับมือไหว และอยากแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ วันนี้ Home Service ขอแนะนำ “งานสำรวจร้าวรั่วซึม” เพื่อจบปัญหาร้าว รั่ว ซึม ได้ตรงจุด
สอบถามบริการเพิ่มเติม Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice Call Center : 1284 Mobile app : https://bit.ly/372RTMT