ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

อะคริลิคอุดโป๊ว

 
Categories
หมั่นโป๊ว
 


หมั่นโป้ว หรือ เคมีโป้วฝาผนัง มีแบบไหนบ้าง หมั่นโป้วแบบไหนที่เหมาะกับคุณ!

เคมีโป้วฝาผนัง หรือที่เรียกกันว่า "หมั่นโป๊ว" หมั่นโป๊วเป็นวัสดุสำหรับใช้ในการอุดรอยแตกร้าว รอยต่อ หัวตะปู หรือตะเข็บ เพื่อให้งานของเรามีความสวยงามและดูละเอียดมากขึ้น โดยหมั่นโป๊วทั่วไปนั้นจะมีเนื้อวัสดุสีขาว โดยทั่วไปแล้วสามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องผสม สามารถโป๊วได้ง่ายและและใช้โป้วได้หลายเนื้อผิว ไม่ว่าจะเป็น ผิวคอนกรีต ปูนฉาบ อิฐ ไม้ เป็นต้น ทั้งนี้เองประเภทของหมั่นโป้วขึ้นอยู่กับประเภทการใช้งานด้วย
การใช้งาน หมั่นโป๊ว นั้นเริ่มจากทำความสะอาดในส่วนของพื้นผิวที่ต้องการให้แห้ง และปราศจากคราบน้ำมัน และสิ่งสกปรกเสียก่อน และเริ่มทำการสกัดตะเข็บหรือส่วนที่นูนหนาออก จากนั้นขนหมั่นโป้วให้เข้ากันก่อนใช้งาน และเริ่มอุดหรือโป๊วด้วยเกรียงโป๊ว หากร้อยแตกนั้นมีความลึกมากควรโป๊วมากกว่า 1 ครั้ง โดยระยะเวลาที่ห่างกันนั้นควรทิ้งให้แห้งสนิทเสียก่อน หลังจากนั้นขัดเรียบเนียนเข้าด้วยกันด้วยกระดาษทรายและทาสีทับ ทั้งนี้เองควรให้รอยที่เราโป๊วไว้แห้งสนิทก่อนโดยทั่วไปแล้วจะใช้เวลาประมาณ 30 นาที และปิดฝาหลังการใช้งานเพื่อป้องกันการแข็งตัว

ข้อควรระวังก่อนการใช้หมั่นโป้ว

"หมั่นโป๊ว"นั้นไม่เหมาะกับการใช้งานกับรอยแตกร้าวที่เกิดขึ้นมาจากโครงสร้างที่มีการเคลื่อนตัวมากจนเกิดไป เนื่องจากร้อยแตกราวประเภทนี้จะแตกกว้างขึ้นเรื่อยๆ ไม่ควรโป๊วในบริเวณที่ต้องเจอน้ำตลอดเวลาอย่างสระน้ำ บ่อน้ำ เนื่องจากจะทำให้ละลายได้และอ่อนตัวได้ และควรล้างเครื่องมืออย่างเกรียงโป๊วทันทีหลังจากการใช้งานเสร็จ
หากคุณกำลังหาสินค้าเกี่ยวกับ หมั่นโป๊ว ครีมฉาบผนัง ทางโฮมโปรพร้อมให้คุณได้เลือกไม่ว่าจะเป็น โฮมโปรพร้อมให้บริการลูกค้าด้วยใจ เพราะคุณคือลูกค้าคนสำคัญของเรา หากสนใจเพียงแค่แวะมาที่โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.