TOA ORGANIC CARE สีทาภายในที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

TOA ORGANIC CARE สีทาภายในที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้วิธีการเลี้ยงสุนัข และแมวในปัจจุบัน ก็ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยเช่นกัน จากเดิมที่มีการเลี้ยง ปล่อยให้เที่ยวเล่นทั่วไปแบบมีอิสระ ไปไหนก็ได้แบบที่ต้องการ หรือที่เรียกกันว่าเลี้ยงแบบปล่อย ในยุคนี้เจ้าของหลาย ๆ คน เลือกที่จะเลี้ยงด้วยระบบปิด และความนิยมในการเลี้ยงระบบปิดนี้ก็มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เค้าอยู่ภายในบ้านแทบจะ 24 ชั่วโมง ดังนั้นเรื่องของกลิ่นและความสะอาดภายในบ้าน

สีทาบ้าน

ต้องบอกก่อนเลยว่าการรับกลิ่นของสุนัขและแมวนั้นเข้มข้นกว่ามนุษย์อย่างเรามาก สุนัขมีตัวรับกลิ่นมากถึง 300 ล้านตัวในจมูก ในขณะที่แมวมีประมาณ 200 ล้านตัว ในขณะที่มนุษย์อย่างเรามีแค่ประมาณห้าล้านตัว นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ตำรวจนำสุนัขมาฝึกฝน หรือนำมาช่วยค้นหายาเสพติดที่ลักลอบนำเข้ามาได้ อีกทั้งยังตรวจจับการเปลี่ยนแปลงของระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ป่วยเบาหวานได้อีกด้วย

สีทาบ้าน

TOA TOA TOA

แต่ในชีวิตประจำวันเราอาจได้รับสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ในบ้าน ซึ่งจัดว่าเป็นอากาศพิษ (Toxic Air) จากผลิตภัณฑ์หลายอย่าง เช่น สีทาบ้าน ควันบุหรี่ น้ำยาฟอกสี สารตัวทำละลายในการพิมพ์ น้ำยาซักแห้ง น้ำยาสำหรับย้อมผมและดัดผม สารกำจัดศัตรูพืช สารที่เกิดจากการเผาไหม้และปนเปื้อนในอากาศ น้ำดื่ม อาหาร และเครื่องดื่ม ยกตัวอย่างสารเคมีที่มี VOCs ผสมอยู่ที่เราอาจจะพอคุ้นชื่อบ้าง อย่างเช่น เบนซีน โทลูอีน ไซลีน ไวนิลคลอไรด์ คลอโรฟอร์ม อะซีโตน หรือ ฟอร์มมาลีน เป็นต้น ซึ่งเราสามารถพบเจอสารเหล่านี้ได้ในชีวิตประจำวัน โดยที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้

สีทาบ้าน

TOA TOA TOA

โดยปกติ สุนัขและแมวรับกลิ่นเข้มข้นกว่ามนุษย์และอยู่บ้านแทบจะ 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ทำให้มีโอกาสได้รับสาร VOCs นี้เข้าสู่ร่างกายได้จากทางการหายใจ ทางผิวหนัง จากการสัมผัสและการสูดดมเข้าไป หากได้รับสารเป็นประจำอาจทำให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพ VOCs เป็นสารพิษชนิดเรื้อรัง ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ วิงเวียน ปวดศีรษะ หรือหมดสติได้ อาจเกิดการอักเสบของโพรงจมูก และทำให้เกิดการระคายเคืองที่ผิวหนังและตา หากได้รับเป็นระยะเวลานาน ๆ ติดต่อกัน อาจเป็นสาเหตุก่อโรคมะเร็ง อวัยวะภายระบบหายใจในถูกทำลาย

สีทาภายใน

สีน้ำทาภายใน สีทาภายใน สีทาภายใน

แนะนำสี ทีโอเอ ออร์แกนิค แคร์ สีน้ำอะคริลิกมีส่วนผสมจากพืช สำหรับทาสหมาทาสแมว เป็นสีที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยของทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะเด็ก และผู้สูงอายุ สัตว์เลี้ยง รวมถึงผู้ที่มีปัญหาโรคภูมิแพ้และหอบหืด ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เทคโนโลยีจากสหรัฐอเมริกา ที่นำส่วนผสมจากพืชมาใช้แทนวัตถุดิบจากปิโตรเลียม โดยผ่านการรับรอง มาตรฐาน BioPreffered จาก USDA สหรัฐอเมริกา รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย ปลอดภัยต่อทุกชีวิตในบ้าน ช่วยลดการใช้สารเคมี ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ให้คุณภาพความทนทานและการเช็ดล้างที่ยอดเยี่ยมของเนื้อสี ทำความสะอาดง่าย ลดปัญหากวนใจเรื่องคราบสกปรกได้อีกด้วย

 สีทาภายใน

 


ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ