Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัส New Normal ใหม่เพื่อการอยู่อาศัย

Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัส New Normal ใหม่เพื่อการอยู่อาศัย

Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัส หนึ่งใน นวัตกรรม ใหม่ที่เข้ามามีบทบาทเพื่อให้ทุกบ้านอยู่อาศัยแบบ New Normal หรือ สังคมไร้การสัมผัส สะดวกสบายคลายความกังวล ปลอดภัยและเลี่ยงการติดเชื้อไวรัสมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้ข่าวเรื่องเชื้อไวรัสยังคงวนไปเวียนมา แถมยังมีหลากหลายสายพันธุ์เพิ่มเข้ามาอีก ดังนั้นการนำเอาเทคโนโลยี ระบบไร้สัมผัส New Normal เข้ามาช่วยให้การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัวเป็นเรื่องง่าย แล้วไอเทมภายใน ห้องนอน จะมีอะไรบ้าง HomeGuru ขอเอาไอเทมเหล่านี้มาแนะนำเผื่อเป็นประโยชน์ให้กับทุกบ้าน

touch1

ไอเทมภายในห้องนอนที่ควรมีอุปกรณ์ Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัส

เมื่อล้มตัวลงบนเตียงนอนแล้ว ก็คงไม่อยากที่จะหยิบจับ หรือสัมผัสอุปกรณ์ใด ๆ ภายใน ห้องนอน แม้แต่เปิด-ปิด สวิตซ์ไฟที่คอยให้แสงสว่างภายในห้อง การเลือกใช้ไฟ ระบบเซ็นเซอร์ ระบบสั่งการด้วยเสียง สวิตซ์ไร้สัมผัส หรือหลอดไฟที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหว โดยที่ทุกคนในครอบครัวไม่ต้องลุกขึ้นไปกดสวิตซ์คงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับห้องนอน และทุกห้องภายในบ้าน

touch 2

โคมไฟ/สวิตช์ไฟ

ไม่เพียงแต่ให้แสงส่องสว่างภายในห้องนอนเท่านั้น การเลือกใช้ โคมไฟ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งาน สวิตช์ไร้สัมผัส หรือสามารถสั่งการได้ด้วยเสียง พร้อมเลือกโทนสีของโคมไฟได้ และเชื่อมต่อ บลูทูธ กับสมาร์ตโฟนเพื่อเปิดเพลงฟัง หรือรับสายสนทนา นอกจากจะช่วยให้ลดการสัมผัสแล้วยังช่วยสร้างความสะดวกสบาย และเปลี่ยนอารมณ์และบรรยากาศให้กับห้องนอนไม่น่าเบื่อ จำเจได้อีกด้วยครับ และไม่เพียงแต่เลือกอุปกรณ์ Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัสให้กับห้องนอนเท่านั้นนะครับ การจัดห้องนอนให้สว่าง เปิดผ้าม่านหน้าต่างรับลมและแสงแดด ให้อากาศถ่ายเท โล่งสบายตา เพื่อให้ง่ายต่อการดูแลทำความสะอาด ก็ช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิต และการอยู่อาศัยแบบวิถีใหม่ หรือ New Normal ได้ดีไม่แพ้กัน

1236973 ไฟเพดาน CARINI LED LD-OPRC24RGB-400 โลหะ/แก้ว MODERN ​ สีขาว 16 นิ้ว 1147266 ไฟเพดาน LED RACER AI LAMP KELLI SAPPHIRE VOICE CONTROL 24 วัตต์ DAYLIGHT COOLWHITE WARMWHITE 1152219 ไร้สาย 3ช่อง IOT HACO HWS-3P/W IP67 สีขาว

touch 3

โทรทัศน์ ระบบ Smart AI TV

โทรทัศน์ เป็นอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญ หรือเรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยของห้องนั่งเล่น ซึ่งปัจจุบันโทรทัศน์ถูกออกแบบมาเพื่อรองรังการใช้งาน Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัส หรือ เทคโนโลยีระบบไร้สัมผัส New Normal ด้วยระบบ Smart AI TV ที่สามารถสั่งการผ่านระบบเสียง ช่วยให้ลดการใช้ อุปกรณ์กด ไร้สัมผัส ซึ่งก็มีให้เลือกหลายรุ่น หลายขนาดตามความเหมาะสม และการใช้งานของสมาชิกภายในครอบครัว

1236203 แอลอีดีทีวี 75 นิ้ว LG (4K, Smart TV) 75UR9050PSK.ATM 1213416 โอแอลอีดีทีวี 48 1234238 คิวแอลอีดีทีวี 55 นิ้ว TCL (4K, Google TV) 55C645

touch 4

เครื่องปรับอากาศ

ปัจจุบัน เครื่องปรับอากาศ พัฒนาเพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะการมี Touchless ในเครื่องปรับอากาศนั้นๆ จะยิ่งเพิ่มความสะดวกต่อการใช้งาน สามารถควบคุมการเปิด-ปิด ผ่านแอปพลิเคชันจากสมาร์โฟนของเราได้ และบางรุ่นยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหว ให้ลมหันไปยังทิศทางที่มีคนอยู่อีกด้วย

1194026 แอร์ผนัง CARRIER 42TVAB024GI/38TVAB024I 20400 บีทียู อินเวอร์เตอร์ 1170555 แอร์ผนัง DAIKIN FTKZ15VV2S 14300 บีทียู อินเวอร์เตอร์ 1190594 แอร์ผนัง PANASONIC CS/CU-XU9XKT 9340 บีทียู อินเวอร์เตอร์

touch 5

ถังขยะอัจฉริยะ

แทบทุกบ้านจะต้องมีถังขยะเล็ก ๆ วางไว้มุมใดมุมหนึ่งของห้องนั่งเล่น เพื่อไว้ทิ้งเศษผง หรือเศษขยะเล็ก ๆ น้อย ๆระหว่างวัน ซึ่งถือเป็นสิ่งสกปรก และเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค เมื่อต้องใช้มือสัมผัสกับ ถังขยะ อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคแม้จะอยู่ภายในบ้านก็ตามครับ การเลือกใช้ถังขยะอัจฉริยะ หรือถังขยะเซ็นเซอร์สำหรับเปิด และปิดถังขยะเพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคที่เกิดขึ้นจากการสัมผัส ปัจจุบันจึงกลายเป็นที่นิยม และหลาย ๆ บ้านต้องหามาติดบ้านไว้เลยก็ว่าได้

1185168 ถังขยะอัจฉริยะ ACCO SENSOR SNOW 6 ลิตร สีขาว 1170680 ถังขยะอัจฉริยะ 20 ลิตร RIN สีเงิน 1217188 ังขยะอัจฉริยะ NINESTARS DZT 15 ลิตร สีน้ำตาลทอง

Touchless ปลอดภัย ลดการสัมผัส ลดการติดเชื้อภายในบ้าน ก่อนหน้านี้อาจจะเป็นเรื่องไกลตัวของทุกคนในครอบครัว หรือเป็นสิ่งที่น่าจะเกิดขึ้นในอนาคต แต่ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันของเชื้อไวรัสต่างๆ ที่เป็นตัวเร่งให้เกิดสังคมไร้การสัมผัส หรือ TOUCHLESS SOCIETY ด้วยการใช้เทคโนโลยี ระบบไร้สัมผัส New Normal เป็นเรื่องที่ทุกบ้านไม่ควรมองข้าม และต้องปรับตัวเพื่อให้การอยู่อาศัยเป็นเรื่องง่าย ปลอดภัย และห่างไกลเชื้อโรค ด้วยไอเทมดีๆ ที่ HomeGuru แนะนำ ชาวโฮมกูรูเล็งไอเทมไหนไว้ก็สามารถมาช้อปกันได้ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปออนไลน์ผ่านทาง www.homepro.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ HomePro Call Center โทร 1284


ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ