หัวจับมือถือ ULANZI MA56 แบบ MAGSAFE ขนาดพกพา สีดำ
Ulanzi MA56 หัวต่อโทรศัพท์ 4in1 สำหรับช่อง Hotshoe กล้อง ที่ Creator ใช้ถ่ายและไลฟ์ได้ทุกมุมUlanzi MA56 เป็นหัวต่อโทรศัพท์แบบ 4in1 ที่ออกแบบมาสำหรับ Creator โดยเฉพาะ สามารถติดตั้งเข้ากับช่อง Hotshoe ของกล้อง Mirrorless หรือต่อกับขาตั้งได้ทั้งแบบสกรู 1/4″, ฐาน Uka/Arca-Swiss และช่อง Cold Shoe ในชิ้นเดียวกัน จุดเด่นคือ ปรับมุมได้อิสระ 360° หลายจุดพร้อมกัน ไม่ว่าจะถ่ายแนวตั้ง แนวนอน หรือมุมบน (Overhead/Flat Lay) ก็จัดได้สบาย และมีช่อง Cold Shoe คู่ให้ต่อไมโครโฟนและไฟ LED ได้พร้อมกัน มีให้เลือก 2 แบบ คือแบบคลิปหนีบ (Phone Clamp) และแบบแม่เหล็ก MagLock ตามสไตล์การใช้งาน
เหมาะกับใคร / ไม่เหมาะกับใคร✓ เหมาะกับCreator ที่ใช้กล้อง Mirrorless แล้วอยากเอาโทรศัพท์ขึ้นไปติดบนกล้องเพื่อมอนิเตอร์หรือถ่าย B-Roll พร้อมกัน คนทำ Vlog ที่ต้องการปรับมุมโทรศัพท์ได้รวดเร็วโดยไม่เสียเวลา Creator ที่ใช้งานกับขาตั้งหลายระบบ ทั้ง Uka, Arca-Swiss, Cold Shoe และสกรู 1/4″ และคนที่ต้องการต่อไมค์กับไฟ LED เข้ากับโทรศัพท์พร้อมกันในชิ้นเดียว ✗ ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการขาตั้งพร้อมขา (ต้องซื้อขาตั้งแยก รุ่นนี้เป็นแค่หัวต่อ) งานที่ต้องรับน้ำหนักอุปกรณ์รวมมากกว่า 500 กรัม และคนที่ต้องการระบบ MagSafe แบบ 2 ด้าน (แนะนำดูรุ่นอื่น)
เหมาะกับการใช้งานแบบไหน / ไม่เหมาะกับอะไร✓ ใช้งานได้ดีติดโทรศัพท์บนกล้องผ่านช่อง Hotshoe เพื่อดูหน้าจอหรือถ่ายพร้อมกัน ต่อเข้ากับขาตั้งที่ใช้ระบบ Uka, Arca-Swiss หรือสกรู 1/4″ ถ่ายแบบ Flat Lay / Overhead โดยหมุนหัวขึ้นด้านบน ต่อไมโครโฟนและไฟ LED ผ่านช่อง Cold Shoe คู่ พร้อมถ่ายเลย ไลฟ์สดบนขาตั้งกล้องโดยเอาโทรศัพท์แทนจอมอนิเตอร์ และถ่ายวิดีโอแบบใช้ทั้งกล้องและมือถือในเวลาเดียวกัน ✗ ไม่เหมาะกับงานที่ต้องการความนิ่งระดับ Gimbal การรับน้ำหนักอุปกรณ์เกิน 500 กรัม และการใช้งานกับ Action Cam หรืออุปกรณ์ที่ไม่มีขา Hotshoe หรือสกรู 1/4″
ปัญหาที่ MA56 แก้ได้Creator หลายคนเจอปัญหาว่า ติดโทรศัพท์กับกล้องไม่ได้มุมที่ต้องการ หรือต้องใช้ขาตั้งหลายตัวพร้อมกัน ซึ่งยุ่งยากและหนัก MA56 แก้จุดนี้ได้ด้วยการรวม Connection Point ทุกแบบไว้ในชิ้นเดียว ไม่ว่าจะเป็น Cold Shoe, Uka, 1/4″ หรือ Arca-Swiss และปรับมุมได้อิสระหลายแกนในคราวเดียว ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่ม
จุดเด่นจากการใช้งานจริง
ข้อมูลจำเพาะ (Specifications)
คำแนะนำและข้อควรระวัง⚠️ สิ่งที่ต้องรู้ก่อนซื้อ: MA56 เป็นเพียง หัวต่อโทรศัพท์ ไม่ใช่ขาตั้งสำเร็จรูป ต้องซื้อขาตั้ง ขาตั้งกล้อง หรืออุปกรณ์ยึดแยกต่างหาก แบบ MagLock: ไม่มีช่อง Cold Shoe เสริม หากต้องการต่อไมค์หรือไฟเพิ่ม แนะนำเลือกแบบ Phone Clamp ที่มีช่อง Cold Shoe คู่
คำถามที่พบบ่อยจากผู้ใช้ UlanziQ: ต่อกับกล้องรุ่นไหนได้บ้าง? A: ใช้ได้กับกล้องที่มีช่อง Hot Shoe มาตรฐาน เช่น Mirrorless ทั่วไป รวมถึงขาตั้งที่มีหัว Ball Head พร้อมสกรู 1/4″ หรือระบบ Uka/Arca-Swiss Q: แบบ MagLock ต่างจากแบบคลิปหนีบอย่างไร? A: แบบคลิปหนีบยึดโทรศัพท์ด้วยการบีบทางกายภาพ มีช่อง Cold Shoe คู่ให้ต่ออุปกรณ์เสริม ส่วนแบบ MagLock ใช้แม่เหล็กแรงสูง >14N ดูดแทน ถอดติดได้ภายใน 1 วินาที แต่ไม่มีช่อง Cold Shoe เสริม Q: ใช้กับมือถือ Android ได้ไหม? A: แบบคลิปหนีบรองรับโทรศัพท์กว้าง 61–90 มม. ครอบคลุม Android และ iPhone ส่วนใหญ่ แบบ MagLock ต้องใช้กับโทรศัพท์ที่มีแม่เหล็กในตัว หรือติด Magnetic Ring เสริมก่อน Q: ต่อไมค์กับไฟพร้อมกันได้เลยไหม? A: ได้ครับ เฉพาะแบบ Phone Clamp ที่มีช่อง Cold Shoe 2 ช่อง สามารถต่อไมโครโฟนและไฟขนาดกะทัดรัดได้พร้อมกัน รวมน้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 500 กรัม
สรุป: รุ่นนี้เหมาะกับคุณไหม?เลือก MA56 แบบ Phone Clamp ถ้า: คุณต้องการยึดโทรศัพท์กับกล้องหรือขาตั้งที่ใช้อยู่ โดยสามารถต่อไมค์และไฟ LED ไปพร้อมกันได้ เหมาะมากสำหรับ Creator ที่ทำ Vlog หรือไลฟ์สดด้วยกล้อง Mirrorless และต้องการดูหน้าจอมือถือเพิ่มเติม เลือก MA56 แบบ MagLock ถ้า: คุณต้องการถอดติดมือถือได้เร็วใน 1 วินาที เน้นความสะดวกและความรวดเร็วในการเปลี่ยน Setup โดยไม่ต้องการช่อง Cold Shoe เสริม
ทำไมต้องซื้อกับ UlanziThailand?UlanziThailand บริหารงานโดย บริษัท ซีต้าเวิร์ส จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ Ulanzi ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สินค้าทุกชิ้นเป็นของแท้ 100% พร้อมรับประกันและบริการหลังการขายจากตัวแทนจำหน่ายโดยตรง
วิธีใช้งาน
ติดฐาน MA56 เข้ากับช่อง Hotshoe ของกล้อง หรือขาตั้งผ่านสกรู 1/4″ หรือระบบ Uka/Arca-Swiss จากนั้นนำโทรศัพท์ที่มีแม่เหล็กในตัว (หรือติด Magnetic Ring แล้ว) แตะเข้าหัว MagLock ได้ทันที ปรับมุมโทรศัพท์ตามต้องการโดยหมุนหัวบอล 360° และปรับฐานเอียง 200° จากนั้นล็อกสกรูให้แน่นก่อนเริ่มถ่ายหรือไลฟ์สด
คำแนะนำ
เหมาะสำหรับ Creator ที่ต้องการเปลี่ยน Setup บ่อย ควรตรวจสอบว่าโทรศัพท์รองรับแม่เหล็กในตัว หากไม่รองรับควรเตรียม Magnetic Ring เสริมไว้ก่อนใช้งาน รุ่น MagLock ไม่มีช่อง Cold Shoe เสริม หากต้องการต่อไมโครโฟนหรือไฟ LED พร้อมกัน แนะนำเลือกแบบ Phone Clamp แทน
ข้อควรระวัง
MA56 เป็นเพียงหัวต่อโทรศัพท์เท่านั้น ไม่ใช่ขาตั้งสำเร็จรูป ต้องซื้อขาตั้งหรืออุปกรณ์ยึดแยกต่างหาก น้ำหนักรวมของโทรศัพท์และอุปกรณ์เสริมทั้งหมดต้องไม่เกิน 500 กรัม เพื่อป้องกันความเสียหายต่อตัวสินค้าและอุปกรณ์ ใช้ได้เฉพาะโทรศัพท์ที่มีแม่เหล็กในตัวเท่านั้น หากโทรศัพท์ไม่รองรับต้องติด Magnetic Ring เสริมก่อนทุกครั้ง ไม่มีช่อง Cold Shoe เสริม ไม่สามารถต่อไมโครโฟนหรือไฟ LED ผ่านตัวอุปกรณ์ได้โดยตรง ไม่สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่ไม่มีช่อง Hotshoe มาตรฐานหรือสกรู 1/4″
เงื่อนไขการรับประกันสินค้า
ระยะเวลารับประกัน12เดือน
เงื่อนไขการรับประกัน1.การรับประกัน สินค้าต้องอยู่ในสภาพบัตรดี และ ติดสติ๊กเกอร์วอยด์ของทางร้านเท่านั้น 2.รับประกันสินค้า 3 เดือน เมื่อลงทะเบียนออนไลน์ รับเพิ่มเป็น 1 ปี 3.อุปกรณ์ต่อพ่วงหรืออุปกรณ์เสริมที่มีมาในกล่องสินค้า รับประกัน 7 วัน 4.การรับประกัน จะไม่ครอบคลุมความเสียหาย จากการใช้ผิดวิธี อุบัติเหตุ ตกหล่ม และการดัดแปลง 5.กรณีเปลี่ยนสินค้าใหม่ ทางร้านฯ จะรับประกันต่อตามระยะเวลาที่เหลืออยู่จากสินค้าชิ้นแรก เงื่อนไขการเคลม1.หมายเลขคำสั่งซื้อ หรือใบเสร็จ ภาพถ่ายและวีดีโอ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันให้กับทางร้าน 2.ส่งคืนสินค้าพร้อมกล่องและอุปกรณ์ภายในกล่องให้ครบ กรุณาเก็บกล่องสินค้าไว้เพื่อรับสิทธิ์รับประกันสินค้าจากทางร้าน |
|||||||||||||||||||||||||||
| แบรนด์ | Ulanzi |
| ความสูง (ซม.) | 3.7 |
| ความกว้าง (ซม.) | 5.8 |
| ความลึก (ซม.) | 7.5 |
| น้ำหนัก (กก.) | 0.10 |
| วัสดุหลัก | อะลูมิเนียม |
หัวจับมือถือ ULANZI MA56 แบบ MAGSAFE ขนาดพกพา สีดำ
- ฐานต่อ 4in1 รองรับ Cold Shoe, Uka/Arca-Swiss และสกรู 1/4″+ARRI Pin เชื่อมต่อกล้องและขาตั้งได้แทบทุกรุ่น
- ระบบแม่เหล็ก MagLock แรงดูดสูงกว่า 14N ถอดติดโทรศัพท์ได้ภายใน 1 วินาที เปลี่ยน Setup ได้รวดเร็ว
- ปรับมุมได้อิสระหลายแกน หัวบอล 360° สองจุด หัวโทรศัพท์หมุน 180° และฐานเอียง 200° ถ่ายได้ทุกมุม
















