สีกันความร้อน ตัวช่วยดับร้อนเพื่อบ้านเย็นระยะยาว

สีกันความร้อน ตัวช่วยดับร้อนเพื่อบ้านเย็นระยะยาว

สีกันความร้อน หรือสีสะท้อนความร้อน นวัตกรรมที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อช่วยลดความร้อนสำหรับบ้าน ที่พักอาศัย หรืออาคารสำนักงานต่าง ๆ โดยไม่ต้องต่อเติมโครงสร้างหรืออาศัยการติดตั้งเพิ่มเติมเหมือนพวกฉนวนกันความร้อนใต้ฝ้าเพดาน ระแนง กันสาด หลังคา หรืออุปกรณ์กันความร้อนแบบอื่น ๆ แต่เป็นการทา สีทาบ้านกันความร้อน หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า สีบ้านเย็น ให้เป็นส่วนหนึ่งของบ้านเลย แต่สีกันความร้อนจะสามารถช่วยป้องกันความร้อนได้จริงหรือไม่ และจะมี สีกันความร้อน จากแบรนด์ใดที่น่าสนใจบ้าง HomeGuru ได้รวบรวมมาให้ทุกคนเตรียมตัวรับหน้าร้อนกันแล้วครับ 1. นวัตกรรมจาก NASA ถึงสีทาบ้าน 2. เลือกใช้สีสะท้อนความร้อนแบบไหนดี 3. สีกันความร้อนคุณภาพดีที่ HomeGuru ขอแนะนำ สีกันความร้อน

• นวัตกรรมจาก NASA ถึงสีทาบ้าน

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าสีทาบ้านสามารถช่วยให้บ้านเย็นได้จริงหรือไม่ ต้องอธิบายว่าโดยทั่วไปแล้ว สีทาบ้านกันความร้อน หรือสีสะท้อนความร้อนจะมีส่วนผสมของเม็ดเซรามิคโคทติ้ง (Ceramic Coating) ซึ่งพัฒนามาจาก Ceramic Microspheres ที่ใช้เคลือบกระสวยอวกาศ NASA เพื่อเสริมความแข็งแรงด้วยสารอะคริลิกโพลีเมอริคเรซิน (Acrylic Poly Maleic Resin) ใยโพลีเอสเตอร์ (Polyester Fabric) และไททาเนียมไดอ็อกไซด์ (Titanium Dioxide) ที่มีคุณสมบัติในการสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์สูง แต่มีค่าการดูดซึมความร้อนต่ำ สามารถสะท้อนความร้อนและคลายความร้อนได้ดี จนได้นำมาพัฒนาต่อยอดเป็น สีกันความร้อน ที่เราเห็นกันอยู่ในปัจจุบันครับ เรียกได้ว่า สีทาบ้านกันความร้อน เป็นนวัตกรรมป้องกันความร้อนเพื่อบ้าน ที่พักอาศัย หรืออาคารสำนักงานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถสะท้อนรังสียูวีและป้องกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม เป็นที่ยอมรับในระดับโลก จึงไม่น่าแปลกใจหาก สีบ้านเย็น จะกลายเป็นสีที่ครองใจผู้บริโภคในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะช่วยลดความร้อนได้จริงแล้ว ยังส่งผลให้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเครื่องทำความเย็นอย่างเครื่องปรับอากาศไม่ต้องทำงานหนัก ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น รวมถึงทำให้ค่าไฟฟ้าลดลงตามมา การเลือกใช้ สีทาบ้านกันความร้อน จึงถือเป็นการลงทุนเพื่อบ้านในระยะยาวที่คุ้มค่า และเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยอย่างมากเลยครับ สีกันความร้อน

• เลือกใช้สีสะท้อนความร้อนแบบไหนดี

ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า สีทาบ้านกันความร้อน มีการผลิตออกมาหลายแบบ หลายประเภท ทั้งสำหรับทาผนังบ้าน ทาดาดฟ้า หรือแม้แต่ทาหลังคาบ้าน ซึ่งจะช่วยทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการสะท้อนความร้อนให้บ้าน และช่วยทำให้สีภายนอกบ้านกลับมาดูสวย สดใส เหมือนใหม่ไปด้วยในตัว แต่ทั้งนี้ตามมาตรฐานอุตสาหกรรมก็มีการกำหนดให้ สีกันความร้อน ต้องมีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสีได้ไม่ต่ำกว่า 80% ครับ สีบ้านเย็น ที่เป็นที่นิยมมักเป็นสีประเภทสีน้ำอะคริลิกแบรนด์ต่าง ๆ ซึ่งหากต้องการให้มีประสิทธิภาพในการสะท้อนความร้อนมาก และดูดซึมความร้อนต่ำ HomeGuru ก็ขอแนะนำให้เลือกใช้ สีทาบ้านกันความร้อน ที่มีโทนสีสว่างอย่างโทนสีขาว สีครีม สีเทาอ่อน หรือสีสันอื่น ๆ ในโทนสีอ่อน เพราะจะช่วยให้บ้านเย็นได้มากกว่าสีทาบ้านโทนสีเข้ม เนื่องจากธรรมชาติของสีเข้มจะดูดซึมความร้อนจากแสงไฟและแสงอาทิตย์ไว้มากกว่าสีอ่อน สังเกตได้จากเวลาที่เรามองวัตถุสีเข้มจะไม่รู้สึกแสบตามากนัก แต่หากมองไปยังวัตถุสีอ่อน ยิ่งสีอ่อนไปถึงจุดสีขาวก็จะยิ่งแสบตามากขึ้น นั่นเป็นเพราะสีอ่อนมีคุณสมบัติสะท้อนแสงออกได้มากกว่าสีเข้มนั่นเองครับ ดังนั้น หลักการเลือกโทนสีทาบ้านจึงมีผลโดยตรงต่ออุณหภูมิภายในบ้านเช่นกันครับ สีบ้านเย็น

• สีกันความร้อนคุณภาพดีที่ HomeGuru ขอแนะนำ

หลาย ๆ คนที่กำลังมองหา สีกันความร้อน ให้บ้านอยู่คงจะเคยเห็นสีกันความร้อนหลากหลายประเภท หลากหลายแบรนด์ผ่านตากันมาบ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งแต่ละรุ่นแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติในการป้องกันความร้อนเหมือนกัน จนบางครั้งก็เลือกกันไม่ถูกใช่ไหมครับ แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะ HomeGuru ได้รวบรวม สีทาบ้านกันความร้อน ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมมาฝากแล้วครับ

1. สีน้ำทาภายนอก TOA 4 SEASONS #AG1000 กึ่งเงา 5 แกลลอน (SKU : 234984)

สะท้อนความร้อน 95%

สีบ้านเย็น สีน้ำอะคริลิกผสมผงสีคุณภาพพิเศษ สามารถใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายใน สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 95% ช่วยลดอุณหภูมิพื้นผิวได้สูงสุดถึง 12% ฟิล์มสีทนทานทุกสภาพแวดล้อมเมื่อเปรียบเทียบกับสีทั่วไปมากถึง 4 เท่า ยึดเกาะแน่น ไม่สะสมความชื้น ป้องกันการเกิดเชื้อราและตะไคร่น้ำ ทนทานต่อการเกิดคราบด่างในปูน เช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ทนทานต่อการขัดถู ไม่ลอกล่อนด้วยนวัตกรรมจากประเทศสหรัฐอเมริกา ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีสีเพื่อสุขภาพที่ปราศจากสารตะกั่วและปรอท เหมาะกับการใช้ทาตกแต่งบนพื้นผิวปูนฉาบ, กระเบื้องแผ่นเรียบ, คอนกรีต หรือพื้นผิวอื่น ๆ ที่มีลักษณะเดียวกันครับ

2. สีน้ำทาภายนอก NIPPON PAINT COLORSHIELD PLUS BASE A กึ่งเงา 2.5 แกลลอน (SKU : 217653)

สะท้อนความร้อน 95%

สีทาภายนอก สีน้ำทาภายนอกที่ผ่านการรับรองมาตรฐานมอก. เลขที่ 2514-2553 กับเลขที่ 2321-2549 และมีฉลากเขียว กลิ่นอ่อน สารระเหยต่ำ ปราศจากสารปรอทและตะกั่ว ป้องกันการเกิดเชื้อรา และตะไคร่น้ำ ปกป้องยาวนาน 15 ปี มีเทคโนโลยี Micro Penetration Power ช่วยให้อณูสีแทรกซึมลึกถึงผิวผนังปูนชั้นในช่วยเพิ่มความทนทานต่อสภาวะอากาศที่รุนแรง พร้อมคุณสมบัติป้องกันการเสื่อมสภาพของพื้นผิว รวมถึงมีการใช้เทคโนโลยีโซลารีเฟล็ก (Solareflect Technology) ที่ช่วยสะท้อนความร้อนได้สูงสุด 95% ฟิล์มสีไม่ซีดจาง ไม่เสื่อมสภาพเป็นฝุ่นผง ยึดเกาะแน่นไม่หลุดล่อน และยังช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน ให้บ้านเย็นสบาย และประหยัดไฟครับ

3. สีน้ำทาภายนอก TOA SUPERSHIELD ADVANCE BASE D กึ่งเงา 9 ลิตร (SKU: 149848)

สะท้อนความร้อนได้มากกว่า 90%

สีทาบ้านกันความร้อน สีน้ำอะคริลิกเกรดอัลตร้าพรีเมียม ยึดเกาะพื้นผิวดีเยี่ยม ป้องกันสีลอกเป็นฝุ่นผง และป้องกันการกัดกร่อนจากมลภาวะเป็นพิษ สามารถทนทานการขัดถู พร้อมคุณสมบัติป้องกันคราบด่างและเกลือ รวมถึงป้องกันเชื้อราและตะไคร่น้ำ ด้วยที่สุดของนวัตกรรมแห่งอนาคต "Ti-Pure" - Titanium Triple Protection โมเลกุลนาโนไทเทเนียมชนิดพิเศษ ผ่านการเคลือบเสริมความแข็งแกร่งถึง 3 ชั้น ฟิล์มแกร่งเสมือนเกราะปกป้องบ้านจากทุกสภาวะ ทนทานมากกว่าสีสูงทั่วไป 3 เท่า

4. สีน้ำทาภายนอก DELTA ChillShield BASE A กึ่งเงา 2.5 แกลลอน (SKU : 1145631)

สะท้อนความร้อน 93%

สีทาบ้านภายนอก สีน้ำทาภายนอกแบบ One Top Paint ทาทับหน้ารอบเดียวเอาอยู่ ด้วยเนื้อสีเยอะกว่า 57% ทาง่ายกลบมิดเรียบเนียน และให้สีซึมลึกเป็นเนื้อเดียวกับผนังปูน ติดทนนานกว่าสีทั่วไป สูตร Low VOC กลิ่นอ่อน ไม่มีสารปรอทและตะกั่ว ปลอดภัย สามารถเข้าอยู่ได้ทันที มีประสิทธิภาพในการสะท้อนความร้อนได้มากกว่า 93% ช่วยให้บ้านเย็นสบาย สามารถใช้ทาได้ทั้งภายในและภายนอกบ้าน และสามารถใช้ได้ทั้งพื้นผิวปูนใหม่และปูนเก่า เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย สบายแรงคุณพ่อบ้านแม่บ้านครับ

5. สีน้ำทาภายนอก BEGER COOL DIAMONDSHIELD 15 BASE B กึ่งเงา 1 แกลลอน (SKU : 1050136)

สะท้อนความร้อน 97%

สีกันความร้อน สีทาบ้านที่สะท้อนความร้อนมากกว่า 97% ให้บ้านเย็นประหยัดค่าไฟเฉลี่ย 32.95% เติมความสวยงามให้บ้านด้วยนวัตกรรมไมโครสเฟียร์ เซรามิก และ Diamond Bond (พันธะเพชร) ที่ช่วยเพิ่มพลังการยึดเกาะของเนื้อสี ทำให้ฟิล์มสีแข็งแกร่งและยึดเกาะได้แน่น ทนทานจนคราบสกปรกไม่สามารถเกาะติดได้ พร้อมคุณสมบัติทำความสะอาดตัวเองได้ หมดปัญหาสีโป่งพอง ป้องกันคราบด่างและคราบเกลือ ช่วยยับยั้งการเกาะฝุ่น ป้องกันเชื้อราและตะไคร่นํ้า ปราศจากสารตะกั่วและปรอท ปลอดภัยต่อสุขภาพและช่วยให้บ้านสวยได้ทุกวันนานกว่า 15 ปีครับ

6. สีน้ำทาภายนอก Parashield Coolmax BASE A กึ่งเงา 2.5 แกลลอน (SKU : 1024643)

สะท้อนความร้อน 96.2%

เลือกสีทาบ้านภายนอก ทางเลือกใหม่ของ สีกันความร้อน และสีกันน้ำประสิทธิภาพดีเยี่ยม สามารถสะท้อนพลังงานแสงอาทิตย์ได้ถึง 96.2% ลดอุณหภูมิเฉลี่ย 14.1 องศาเซลเซียส ช่วยประหยัดไฟเฉลี่ย 43.3% ด้วยการผสมผสานระหว่างคูลแม็กซ์ เทคโนโลยีที่มีสารซุปเปอร์ ไทเทเนียม ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษสามารถสะท้อนรังสียูวีและรังสีอินฟาเรด พร้อมส่วนผสมพิเศษ แอดว๊านซ์ ไมโครสเฟียร์ ที่เรียงตัวแน่นเป็นชั้นฉนวน ทำให้ความร้อนไม่สามารถส่งผ่านเข้าสู่ผนังบ้านได้ และเทคโนโลยีอ็อกซี่-ลิงค์ จากเยอรมนีที่ออกแบบมาให้ฟิล์มสีถักทอแน่นเป็นพิเศษ เช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ไม่หลุดลอกโป่งพอง คราบสกปรกไม่ฝังลึกบนฟิล์มสี สีจึงสวยสะอาดเหมือนใหม่ได้ยาวนานกว่า 15 ปีเลยครับ

หายสงสัยกันแล้วใช่ไหมครับว่า สีกันความร้อน ช่วยลดความร้อนและช่วยให้บ้านเย็นได้จริงไหม และคุ้มค่าหรือไม่ต่อการลงทุนเพื่อบ้านในระยะยาว ถ้าตอบคำถามตัวเองได้แล้วว่าคุ้มค่าก็อย่าลืมมาเลือกซื้อ สีบ้านเย็น และสินค้าเพื่อบ้านแบบครบวงจรกันที่โฮมโปรทุกสาขาใกล้บ้าน หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านของคุณได้เลยครับ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284 ครับ หากคุณกำลังมองหาช่างทาสีมืออาชีพมากประสบการณ์ เพื่อแก้ไขปัญหาสีบ้านหมองไม่สดใสวางใจให้ Home Service by HomePro ดูแลคุณ ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบสี (Color Design) ตลอดจนการทาสีด้วยเครื่องมือที่มีมาตรฐาน ทันสมัย รับประกันผลงานนาน 1 ปี


สอบถามบริการทาสี เพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice Call Center : 1284 Mobile app : https://bit.ly/372RTMT


ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ