วิธีซ่อนเก็บ สายไฟ ให้บ้านดูเนี๊ยบเรียบตา

วิธีซ่อนเก็บ สายไฟ ให้บ้านดูเนี๊ยบเรียบตา

รู้นะว่าการเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านไม่ใช่เรื่องยาก แต่เหนื่อยมากและหากมีข้าวของวางระเกะระกะรกตาขวางที่ขวางทางยิ่งไม่สะดวกในการทำงานเป็นแน่ แถมมี สายไฟ ของ เครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างๆ ในบ้านพาดโยงไม่ตามพื้นเพื่อเสียบ ปลั๊กไฟ ต้องเรียกได้ว่ามีอยู่ทั่วไปในทุกห้องทุกมุมบ้านก็ว่าได้ ไหนจะมุมทีวี มุมโต๊ะทำงานที่มีสารพัดสายไฟพันกันยุ่งอีรุงตุงนังกันไปหมด ไม่อยากคิดเลยถ้าเดินไปเตะหรือเกี่ยวสะดุดหกล้มน่าจะท่าไม่สวย....

แล้วจะดีแค่ไหนถ้าสามารถเก็บซ่อนสายไฟเหล่านี้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้ HomeGuru มีหลากหลายไอเดียเก็บซ่อนสายไฟเพื่อ จัดบ้านให้น่าอยู่ ขึ้น ด้วย ของใช้ในบ้าน และอุปกรณ์หาง่ายที่นำมาปรับใช้เพื่อเก็บซ่อนสายไฟให้เนี๊ยบเรียบทุกมุมมาบอกพร้อมชวนให้ทำกันได้เองโดยไม่ง้อช่าง

1. ซ่อนสายไฟรกในมุมทีวี

2. จัดเก็บสายไฟระโยงระยางในมุมโต๊ะทำงาน

3. มุมชาร์ตอเนกประสงค์

4. มุมครัว

สายไฟบ้าน

ซ่อน สายไฟ รกในมุมทีวี

เชื่อเหอะมุมที่ติดตั้งทีวีของทุกบ้านไม่ได้มีแค่ทีวีให้ดูเฉยๆ แต่ยังมีเครื่องอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ ที่ใช้สร้างความบันเทิงเริงใจให้กับสมาชิกในบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกล่องทีวีดิจิตัล เครื่องเสียง ลำโพง เครื่องเล่นเกมเพลสเตชั่น บลาๆๆๆ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีสายไฟเชื่อมต่อกันทั้งสิ้นสั้นบ้างยาวบ้างพันกันยุ่งเหยิง บางบ้านรวบกองไว้หลังทีวี บางบ้านกองแอบไว้ที่พื้น นี่ไม่เพียงแค่เกะกะรกตา แต่ยังเป็นแหล่งสะสมฝุ่นได้อย่างดีที่เดียว และยังทำความสะอาดยากเพราะสายไฟรุงรัง ซึ่งมีน้อยบ้านนักที่ออกแบบเดินสายใส่กล่องเก็บสายไฟไว้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเรามีตัวช่วยด้วยเกลียวพันเก็บสายไฟหลายขนาดเพียงรวบทุกสายไฟรวมกันแล้วใช้เกลียวเก็บสายไฟพันห่อไว้ก็เป็นอันเสร็จ หรือจะนำสายย่นมาดัดเปลี่ยนเพื่อเก็บรวมสายไฟก็ย่อมได้

ชุดเก็บสายไฟพร้อมหัว ท่อย่น ที่เก็บสายไฟ

สายไฟ

จัดเก็บ สายไฟ ระโยงระยางในมุมโต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงานอีกมุมยอดฮิตติดอันดับความอีรุงตุงนัง ระโยงระยางด้วยสายไฟของเครื่องใช้ไฟฟ้าสำนักงานที่เยอะใช่ย่อย ไม่ว่าจะเป็นสายคอมพิวเตอร์ สายเครื่องปริ้นเตอร์ สายแล็ปท๊อปและอื่นๆ ที่ต้องบอกว่ามีความอันตรายอยู่บ้างหากไปปัดเกี่ยวเข้าอาจทำให้เกิดความเสียหายของทรัพย์สินได้เชียว และบางคนที่ชอบนำอาหารเครื่องดื่มมารับประทานยามทำงานหากไม่ระมัดระวังให้ดีแล้วละก็.... ถ้าไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่พึงปะสงค์ รีบทำการจัดระเบียบสายไฟบนโต๊ะทำงานให้ดี อุปกรณ์จัดเก็บสายไฟดีๆ แนะนำเป็นเคเบิ้ลไทส์หลากสีสวยๆ หรือแบบทูโทนเท่ๆ เลือกมาใช้ได้ตามใจ จะรวบทุกสายไฟเข้าด้วยกัน หรือม้วนเก็บแยกประเภทสายก็ได้ตามสะดวก

เคเบิ้ลไทร์ สายรัดเคเบิ้ลไทร์ เคเบิ้ลไทร์

สาย ไฟ บ้าน

มุมชาร์ตอเนกประสงค์

จัดบ้านให้เป็นระเบียบ ด้วยมุมชาร์ตอเนกประสงค์ที่ยุบยิบเยอะแยะไปด้วยสายชาร์ตอะเดปเตอร์อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย จับต้นหาปลายสายไม่ค่อยจะเจอ แถมมีปลั๊กพวงมาเป็นตัวช่วยเพิ่มให้สายไฟพัวพันกันเข้าไปใหญ่ อย่าให้เป็นแบบนั้นเลยลองหากล่องเก็บซ่อนสายไฟเก๋ๆ ที่เดี๋ยวนี้มีแบบสำเร็จรูปหลากหลายดีไซน์ แบบมีเจาะช่องไว้ให้ดึงปลายสายไฟชาร์ตออกมาได้บางส่วนยาวตามต้องแบบนี้ก็เหมาะ ส่วนภายในกล่องมีเนื้อที่เก็บปลั๊กพวงพร้อมเสียบอะเดปเตอร์แอบซ่อนไว้ไม่ให้รกตา เมื่อต้องการใช้ก็แค่เลือกสายมาชาร์ตให้ตรงกับอุปกรณ์ที่ต้องการ แถมยังเป็นของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

กล่องอเนกประสงค์มีฝา กล่องอเนกประสงค์ กล่องเก็บสายไฟ

จัดบ้าน

มุมครัว

ในครัวแต่ละบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้ามากไอเท็มที่ตั้งวางรวมกันไว้จุดเดียวในบริเวณใกล้ปลั๊กเสียบ อาทิ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า เครื่องต้มน้ำ ไมโครเวฟ เตาอบ หม้อทอดไร้น้ำมัน และอื่นๆ ซึ่งมีสายไฟที่คล้ายๆ กันไปหมด เมื่อมากองรวมกันการหยิบใช้อาจเกิดความสับสนได้ ไหนจะความยาวสั้นของสายไฟที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นการจัดสายไฟให้เป็นระเบียบไม่น่าจะเพียงพอสำหรับงานนี้ จึงต้องเพิ่มเอกลักษณ์เฉพาะตัวเข้าไปด้วย และเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กเหล่านี้สามารถเคลื่อนย้ายนำไปใช้ในที่ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย การยึดสายไฟไว้กับที่จึงไม่เหมาะสม แนะนำให้ใช้หนามเตยหลากสีมามัดแยกเส้นสายไฟแต่ละชนิดของเครื่องใช้ไฟฟ้ามัดให้เหลือความยาวสายไฟเท่าที่ต้องการใช้ก็เพียงพอ ส่วนหนามเตยหากอยากให้สายไฟชาร์ตยาวขึ้นหรือสั้นลงสามารถแกะปรับได้ตลอดเวลา นอกจากหยิบใช้ง่ายไม่ผิดสายแล้ว ยังทำให้ไม่เกะกะเคลื่อนย้ายทำความสะอาดได้ง่ายด้วย

 width= SOFT TOUCH เทปหนามเตยม้วน แผ่นเทปกาวคอมมานด์ยึดสายไฟ

จัด บ้าน ให้ น่า อยู่

หวังว่าไอเดียวิธีเก็บซ่อนสายไฟง่ายๆ แบบนี้ เมื่อใครได้ลองทำตามดูแล้วจะช่วยแบ่งเบาการทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น และทำให้บ้านน่าอยู่มองไปทางไหนไม่รกตาสวยไปทุกมุมมอง ส่วนอุปกรณ์จัดเก็บเหล่านี้หาซื้อได้ที่โฮมโปรใกล้บ้านทุกสาขานะจ๊ะ ถ้าการจัดระเบียบปลั๊กมันยากเกินไป สามารถเรียกช่างมืออาชีพจาก Home Service ไปจัดระเบียบได้ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลยครับ


สอบถามบริการเพิ่มเติม

Facebook : Home Service by HomePro : m.me/Homeservicebyhomepro

Line : https://lin.ee/uN8D4Zl หรือ @Homeproservice

Call Center : 1284

Mobile app : https://bit.ly/372RTMT


ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ