7 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021

7 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
“ทีวี” หรือ “โทรทัศน์” นั้น เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีติดเกือบทุกบ้านเลยก็ว่าได้ แต่หลังจากที่เทคโนโลยีเริ่มพัฒนา สมาร์ททีวี ก็กลายเป็นหนึ่งในคำที่หลาย ๆ คน ได้ยินกันบ่อยมากขึ้น ว่าแต่เจ้าตัวทีวีตัวนี้จะแตกต่างออกไปจากทีวีธรรมดามากน้อยแค่ไหน แล้วทำไม ราคาสมาร์ททีวี ถึงแพงกว่าทีวีธรรมดาทั่ว ๆ ไป วันนี้ HomeGuru จะพาคุณไปไขคำตอบ พร้อมเผยลิสต์ Smart TV ตัวแรงน่าซื้อ จัดเต็มให้ทุกขนาด ตั้งแต่ไซส์เบา ๆ แต่ภาพคมชัดอย่าง สมาร์ททีวี 32 นิ้ว ไปจนถึงไซส์บิ๊กเหมือนดูหนังในโรงกันเลยทีเดียว สำหรับใครที่กำลังมีแพลนอยากจะซื้อ Smart TV มาติดไว้ที่บ้านสักเครื่อง บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอน เพราะวันนี้ HomeGuru จัดมาให้แล้ว จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย 1. สมาร์ททีวี ไม่ใช่แค่การดูทีวีแล้วได้ภาพที่คมชัดเท่านั้น 2. มีฟังก์ชันเด่น ๆ ให้เลือกเล่นมากมาย 3. เช็กลิสต์ 7 อันดับ สมาร์ททีวี ซื้อแล้วปัง ใช้แล้วดี ปี 2021 4. ซื้อ Smart TV ให้คุ้มค่า อย่าเลือกแค่ยี่ห้อเพียงอย่างเดียว สมาร์ททีวี 32 นิ้ว

สมาร์ททีวี ไม่ใช่แค่การดูทีวีแล้วได้ภาพที่คมชัดเท่านั้น

สมาร์ททีวี คือ โทรทัศน์หรือทีวีประเภทหนึ่ง ที่มีรูปแบบการทำงานที่ใกล้เคียงกับสมาร์ทโฟน เพราะมีแอปพลิเคชันและฟังก์ชันให้เลือกเล่นอย่างมากมาย ขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นที่เลือก แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายหรืออินเทอร์เน็ตได้ แน่นอนว่า เมื่อสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายได้ จึงทำให้เจ้าทีวีตัวนี้กลายเป็นทีวีอัจฉริยะ สามารถใช้งานได้อย่างไม่จำกัด ตั้งแต่เล่นอินเทอร์เน็ต Facebook Twitter ดูหนัง ฟังเพลง เข้า YouTube ดู Netflix หรือจะเล่นเกมต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ทั้งหมด สมาร์ททีวี

มีฟังก์ชันเด่น ๆ ให้เลือกเล่นมากมาย

สำหรับใครที่อยากจะหา สมาร์ททีวี รุ่นดี ๆ มาใช้ที่บ้านสักเครื่อง ก่อนอื่นเลย HomeGuru จะพาไปดูว่าเจ้าทีวีอัจฉริยะที่ว่านี้ มีฟังก์ชันอะไรเด่น ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างไม่จำกัดบ้าง

1. การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน

เริ่มต้นด้วยฟังก์ชันเจ๋ง ๆ อย่าง การเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันที่ทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่โหลดแอปสำหรับ Smart TV รุ่นที่ใช้อยู่ เพื่อใช้งานบนสมาร์ททีวีได้เลย

2. เมาส์ไร้สาย

เรียกได้ว่า หมดยุคกดปุ่มรีโมตเพื่อควบคุมทีวีแล้ว เพราะปัจจุบันนี้ Smart TV สามารถใช้งานเมาส์ไร้สายได้เลย อาจจะใช้วิธีการต่อเมาส์เข้ากับทีวี หรือเปลี่ยนรีโมตให้กลายเป็นเมาส์ก็ได้ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและทันใจมากขึ้น

3. เว็บบราวเซอร์

เมื่อสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้แล้ว ยังสามารถท่องเว็บบราวเซอร์ได้อย่างไม่จำกัด ตั้งแต่ Google, Facebook, Twitter, YouTube ที่สำคัญคือ Smart TV เดี๋ยวนี้จะมีทางลัดให้เลย แค่เข้าหน้า Home เท่านั้น

4. คาราโอเกะ

หนึ่งในฟังก์ชันที่น่าสนใจก็คือ การใช้ Smart TV ให้เป็นเครื่องคาราโอเกะขนาดย่อม ๆ ซึ่งบางบ้านก็อาจจะต่อลำโพงเข้าไปเพิ่มอรรถรสและความกระหึ่มในการใช้งาน หมดยุคปาร์ตี้แล้วต้องต่อโน้ตบุ๊คกับลำโพงให้วุ่นวายเสียที

5. เชื่อมต่อ Bluetooth

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้ Smart TV ขนาดเท่าไหร่ ตั้งแต่ สมาร์ททีวี 32 นิ้ว , 43 ไปจนถึง 85 นิ้ว ก็ล้วนแล้วแต่มี Bluetooth มาให้ทุกเครื่อง สามารถเชื่อมต่อกับลำโพง เมาส์ คีย์บอร์ด หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย ราคาสมาร์ททีวี

เช็กลิสต์ 7 อันดับ สมาร์ททีวี ซื้อแล้วปัง ใช้แล้วดี ปี 2021

1. SAMSUNG แอลอีดี ทีวี 43" (4K,Smart) รุ่น UA43TU7000KXXT

นับได้ว่าเป็น Smart TV ที่น่าซื้อรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะใช้จอภาพแบบ Ultra HD Crystal Processor 4K AI Upscaling ที่ช่วยให้ความละเอียดสูงถึง 3,840x2,160 แล้ว ยังเป็นหนึ่งในรุ่นที่มีดีไซน์บางเฉียบ ดูล้ำสมัย แถมยังออกแบบได้เข้ากับจุดโฟกัสของสายตา เพราะมีการปรับอัตราคอนทราสต์ให้เหมาะสม ที่สำคัญคือ เป็นหนึ่งในรุ่นที่มีราคาค่อนข้างเป็นมิตร เนื่องจากมีค่าตัวเฉลี่ยอยู่ที่ 10,000 บาท ดังนั้น ใครกำลังมองหา Smart TV ดี ๆ อย่ามองข้ามรุ่น UA43TU7000KXXT ของ Samsung โดยเด็ดขาด ทีวี SAMSUNG

2. SONY แอลอีดี ทีวี 55" (4K) รุ่น KD-55X8500G

นับว่าเป็นหนึ่ง Smart TV ที่ช่วยตอบโจทย์การใช้งานได้ดีทีเดียว เพราะมีทั้งฟังก์ชันเด่น ๆ อย่าง ระบบ Android 8.0 และระบบประมวลภาพแบบ 4K HDR Processor X1 ที่ช่วยให้ชมภาพจาก สมาร์ททีวี 55 นิ้ว ของ Sony ตัวนี้ได้อย่างสมจริงและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ที่สำคัญคือ เป็นรุ่นที่ใช้ระบบเสียงแบบใหม่อย่าง Acoustic Multi-Audio 2 ช่วยให้เสียงที่ได้ดูเรียล มีความแม่นยำ สามารถดูหนังที่มีระบบเสียงหนัก ๆ ได้อย่างไม่ติดขัด ทีวี SONY

3. LG แอลอีดี ทีวี 32" (Full HD, Smart) รุ่น 32LN560BPTA.ATM

นับเป็น สมาร์ททีวี 32 นิ้ว จาก LG ที่มีราคาค่อนข้างเป็นมิตร แต่ใช้งานได้อย่างครบครันอีกหนึ่งรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะถึงแม้จะไม่ได้ไซซ์ใหญ่มาก แต่ก็มีความละเอียดแบบ HD ถึง 1 ล้านพิกเซล แถมทำงานร่วมกับ Resolution Upscaler ที่ช่วยยกระดับความคมชัดของภาพให้ดูสมจริง นอกจากนี้ ลำโพงของตัวเครื่องสามารถให้พลังเสียงได้ถึง 10 วัตต์ มาพร้อมกับระบบเสียงแบบรอบทิศทาง รับรองเลยว่าคุณจะได้อรรถรสอย่างครบครันแน่นอน LG ทีวี

4. SAMSUNG คิวแอลอีดี ทีวี 43" (4K, QLED, Smart) รุ่น QA43Q60TAKXXT

อีกหนึ่งรุ่นของ Samsung ที่น่าใช้มาก ๆ ก็คือรุ่น QA43Q60TAKXXT ที่มีดีไซน์สุดมินิมอล ดูเรียบง่าย สบายตา แต่คุณภาพของภาพสูงถึง 3,840x2,160 ทำให้ได้ภาพที่ชัดและดูสมจริง สามารถบาลานซ์กับแสงได้อย่างแม่นยำ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น LAN, Wifi Built-in และ Bluetooth Function ทำให้ควบคุมการใช้งานได้ง่าย หากใครกำลังมองหา Smart TV ราคาโดน ๆ รุ่นนี้แหละที่ตอบโจทย์ที่สุด SAMSUNG ทีวี

5. Panasonic แอลอีดีทีวี 55" (4K, Android TV) รุ่น TH-55HX720T

หากนึกถึง LEDTV ขอบบางแถมหน้าจอละเอียดก็ต้องยกนิ้วให้กับ Panasonic รุ่น TH-55HX720T ซึ่งรุ่นนี้เป็นหนึ่งรุ่นที่ให้ความชัดสูงถึง 3,840x2,160 ในระดับ Ultra UHD 4K สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในระบบ Android TV 5.0 ได้อย่างง่ายดาย แถมยังเป็นรุ่นที่ใช้ Bluetooth เวอร์ชัน 5.0 ไม่ว่าจะใช้งานฟังก์ชันไหน ๆ ก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด PANASONIC ทีวี

6. SHARP แอลอีดี ทีวี 50" (Full HD) รุ่น 2T-C50AD1X

อีกหนึ่งสมาร์ททีวีรุ่นฮิตมาแรง ที่สามารถให้ความละเอียดแบบ Full HD สูงถึง 1,920x1080 ก็ต้องยกให้เจ้าประจำของเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่าง SHARP รุ่น 2T-C50AD1X ซึ่งความพิเศษไม่ได้มีแค่ความละเอียดของภาพที่จัดเต็มเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมกับระบบ X2 Master Engine ที่ช่วยลดนอยส์รบกวนภาพได้อย่างแม่นยำ ทำให้ภาพมีมิติและดูสมูท ที่สำคัญคือ มาพร้อมกับลำโพงดีไซน์ใหม่สุดล้ำทำงานร่วมกับระบบเสียง Original Surround อีกด้วย SHARP ทีวี

7. คิวแอลอีดีทีวี 75" (4K, QLED) TCL QLED8K75X915

ปิดท้ายด้วยเจ้า Smart TV ตัวท็อปไซซ์ใหญ่อย่าง TCL QLED8K75X915 ที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่จัดว่าอยู่ในกลุ่ม ราคาสมาร์ททีวี ที่มีค่าตัวแรงเพราะมีราคาถึง 119,990 บาท แต่ถ้านับเรื่องคุณภาพแล้วก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ เนื่องจากมีสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ที่เพิ่มนาโนคริสตัลมากถึงพันล้านจุด เพิ่มความละเอียดและคมชัดในการรับชมให้สูงขึ้น สามารถควบคุมทีวีด้วย Google Assistant ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมี AI Sound Engine สุดล้ำ ที่ช่วยตรวจจับเนื้อหาของสื่อเพื่อปรับเสียงให้เหมาะสม TCL ทีวี

ซื้อ Smart TV ให้คุ้มค่า อย่าเลือกแค่ยี่ห้อเพียงอย่างเดียว

หากคุณกำลังคิดที่อยากจะซื้อเจ้า Smart TV มาใช้ วันนี้ HomeGuru จะมาบอกทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่ากับงบที่มี บอกเลยว่าต่อไปนี้ วันหยุดสุดชิคก็นอนดูทีวีเพลิน ๆ หรือจะโหลดแอปดูหนังบนสมาร์ททีวีมาใช้ก็ได้ • เลือกขนาดจอภาพให้เหมาะสม เพราะไม่ว่าจะเป็น Smart TV ที่ดีแค่ไหน แต่ถ้าขนาดไม่เหมาะก็อาจทำให้สายตาคุณเสียได้ โดยเฉพาะระยะการวางจอกับจุดที่คุณนั่งรับชม เช่น หากจะซื้อ สมาร์ททีวี 55 นิ้ว ก็ควรมีระยะห่างในการดู 2.5-3 เมตร • ความละเอียดของภาพ เพราะเดี๋ยวนี้ความละเอียดของแต่ละรุ่นก็แตกต่างกันไป มีออปชั่นให้เลือกหลากหลาย ดังนั้น ความละเอียดมาตรฐานก็คือ HD ที่มีความละเอียด 1,366x768 พิกเซล ขึ้นไป เพราะการเผยแพร่ภาพในปัจจุบันค่อนข้างละเอียด หากทีวีรองรับความคมชัดได้ก็จะช่วยให้ได้ภาพที่สมจริงมากขึ้นนั่นเอง • ดูความแตกต่างของระบบปฏิบัติการ ซึ่งระบบทั่วไปก็คือ OS นอกจากนี้ ในรุ่นใหม่ ๆ ยังมีระบบ Andriod, Web OS หรือแม้แต่ Tizen ที่ช่วยให้ส่งภาพและแชร์คอนเทนต์ได้อย่างง่ายดาย • ดูการเชื่อมต่อว่ามีอะไรบ้าง เพราะบางรุ่นก็จะมีระบบ DLNA ที่ช่วยให้แชร์คอนเทนต์ออกมาได้ง่าย ๆ ที่สำคัญคือ อย่าลืมดูว่ามีพอร์ตการเชื่อมต่ออะไรบ้าง เหมาะสมกับบ้านของคุณหรือไม่ • ระบบเสียงก็สำคัญ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบการดูหนังเป็นประจำ ถ้าไม่อยากไปจ่ายเงินซื้อชุดโฮมเธียเตอร์แล้ว แนะนำว่าให้ดูว่าลำโพงที่มาคู่กับทีวีนั้นเสียงเป็นยังไง สมูทหรือไม่ ปรับ Sound Effect ได้มากน้อยแค่ไหน
สมาร์ททีวี 32 นิ้ว สมาร์ททีวี 65 นิ้ว สมาร์ททีวี 55 นิ้ว
สมาร์ททีวี บอกได้เลยว่า สมาร์ททีวี ที่ทาง HomeGuru นำมาฝากนั้น จัดเต็มกันสุด ๆ ยังไม่นับรวมทริคการเลือกซื้อแบบง่าย ๆ ที่นำมาฝากกันอย่างไม่มีหวงของ เอาเป็นว่า ถ้าอยากได้เจ้า Smart TV รุ่นสุดฮิตมาแรงในราคาสุดประหยัด ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ททีวี 55 นิ้ว หรือแม้แต่ไซส์มินิมอลลงมา ที่ Homepro ก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น ที่สำคัญยังมีโปรโมชั่นเด็ด ๆ ของ ราคาสมาร์ทีวี ให้คุณเลือกอีกมากมาย คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ