ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

ยางมะตอย

 
Categories
ยางมะตอย
 

ยางมะตอย (Asphalts)

ยางมะตอย หรือ ยางมะตอยสำเร็จรูป เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถเกิดขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ แต่โดยส่วนใหญ่ที่เราเห็นใช้งานตามงานก่อสร้างถนนหรือการทำทางเท้า นั้นจะเป็นผลิตจากการกลั่นน้ำมันดิบ เป็นยางมะตอยแบบสำเร็จรูปซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าวัสดุก่อสร้างทั่วไป อาทิ โฮมโปรออนไลน์ ที่เป็นศูนย์รวมสินค้าวัสดุก่อสร้างและเครื่องมือช่างสำหรับงานซ่อมบำรุงต่อเติมซ่อมแซมบ้านแบบครบวงจร ยางมะตอยถูกนำมาใช้ในงานก่อสร้างและซ่อมแซมถนนหรือทางเดิน ซึ่งการใช้งานก็สามารถทำได้โดยเทราดลงบนถนน เพื่อเตรียมผิวทาง ฉาบผิวทาง การซ่อมแซมผิวทาง เติมหลุมบ่อหรือการยาแนวคอนกรีต เป็นต้น
ตามท้องตลาดทั่วไปก็มียางมะตอยให้เลือกใช้งานอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ ยางมะตอยซีเมนต์ และ ยางมะตอยคัทแบค โดยคุณสมบัติของยางมะตอยแต่ละประเภทก็มีความแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความแข็งแรงทนทาน หรือเรื่องของเกรดคุณภาพของยางมะตอย ซึ่งคุณสมบัติของยางมะตอยที่ดีนั้นจะต้องสามารถเกาะรวมกับวัสดุได้ทันทีเมื่อได้รับความร้อนที่มีการอ่อนตัว ป้องกันการซึมน้ำได้ดี มีความทนต่อแดดลมฝน รวมถึงความเป็นกรดด่างต่างๆ มีความยืดหยุ่นและทนต่อแรงสั่นสะเทือนได้ดี ดังนั้นการเลือกใช้งานก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับลักษณะงานก่อสร้างด้วย ...

ยางมะตอยซีเมนต์

เป็นยางมะตอยที่ผลิตจากการกลั่นน้ำมันดิบมีลักษณะเป็นสีดำ และเป็นวัสดุก่อสร้างประเภทกึ่งของแข็ง สามารถหลอมเหลวได้เมื่อรับความร้อน โดยการใช้ยางมะตอยในการก่อสร้างจะต้องทำการให้ความร้อนก่อนประมาณ 140-150 องศา และเมื่อยางมะตอยแห้งจะแข็งตัวประสานยึดเกาะวัสดุต่างๆได้ดี ยางมะตอยซีเมนต์สามารถแบ่งออกได้ตามเกรดได้ 3 เกรดด้วยกัน คือ เกรดแตกตัวเร็ว (Rapid setting), เกรดแตกตัวเร็วปานกลาง (Medium setting) และ เกรดแตกตัวช้า (Slow setting)

ยางมะตอยคัทแบค

เป็นยางมะตอยที่มีส่วนผสมของยางมะตอยซีเมนต์กับตัวทำละลายเพื่อลดความหนืด สะดวกต่อการใช้งานโดยไม่ต้องผ่านความร้อน เมื่อตัวทำละลายระเหย ยางมะตอยก็จะแข็งขึ้นทันที ซึ่งการเลือกยางมะตอยประเภทนี้มาใช้งานก็ต้องพิจารณาจากเกรดของยางมะตอยและชนิดของตัวทำละลาย อาทิ RC ใช้แก๊สโซลีนเป็นตัวทำละลาย ชนิด MC ใช้คีโรซีนเป็นตัวทำละลาย เป็นต้น โดยยางมะตอยคัทแบคสามารถแบ่งออกเป็น 3 เกรดด้วยกันได้แก่ เกรดระเหยไว, เกรดระเหยปานกลาง และ เกรดระเหยช้า

ยางมะตอยน้ำ

เป็นยางมะตอยที่เกิดจากการผสมระหว่างยางมะตอยซีเมนต์กับน้ำที่อุณภูมิ 120 องศา ด้วยการผสมกับสารอิมัลซิไฟด์ ทำให้ยางมะตอยสามารถรวมกับน้ำได้ดี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วยางมะตอยน้ำจะประกอบไปด้วย ยางมะตอยซีเมนต์ 55-75% และสารอิมัลไฟด์ 3% และส่วนที่เหลือก็จะเป็นน้ำ หรืออาจจะมีสารอื่นๆผสมอยู่ด้วย อาทิเช่น สารป้องกันการหลุดลอก สารเพิ่มความเสถียร เป็นต้น ซึ่งคุณสามารถดูส่วนผสมได้ที่รายละเอียดสินค้า

องค์ประกอบยางมะตอย

  • Asphaltances มีลักษณะเป็นผงสีดำหรือสีน้ำตาลออกดำ ไม่ละลายง่ายเมื่อได้รับความร้อน แต่จะติดไฟเมื่อเกิดความร้อนที่สูง
  • Asphaltic Resins มีลักษณะเป็นของแข็ง เปราะง่าย มีสีน้ำตาลแก่ เปลี่ยนสภาพได้ง่าย และหลอมเหลวที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส
  • Oily Constituents มีลักษณะหนืด สีน้ำตาลแก่

ยางมะตอย Homepro

หากคุณกำลังมองหายางมะตอยสำเร็จรูปสำหรับงานก่อสร้างหรืองานซ่อมแซมถนนทางเดินอยู่ล่ะก็ สามารถเข้ามาเลือกซื้อยางมะตอยในราคาถูกได้ที่ www.homepro.co.th ศูนย์รวมอุปกรณ์วัสดุก่อสร้างและเครื่องมือช่างแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.