1284

ซีลาย

SKU: 1110222
ซีลาย SANKI 0.60-0.65 กก. 4 เมตร
61 36 บาท
ขายแล้ว 511 รายการ
SKU: 1110110
ซีลาย SANKI 0.70-0.75 กก. 4 เมตร
60 49 บาท
ขายแล้ว 789 รายการ
SKU: 1110030
ซีลาย SANKI 0.56-0.59 กก. 4 เมตร
54 35 บาท
ขายแล้ว 781 รายการ

ซีลาย (C-Line)

วัสดุโครงสร้างสำคัญ ที่ทำมาจากเหล็กคุณภาพชุบสังกะสี ใช้ทำโครงฝ้าเพดานร่วมกับ ยิปซั่มบอร์ด ใช้ทำฝ้าฉาบเรียบ เหมาะสำหรับตกแต่งภายใน ใช้ได้กับที่พักอาศัย อาคารสำนักงาน โดยมีหลายน้ำหนักให้เลือกใช้ ซึ่งการตกแต่งบ้าน หรืออาคารด้วยฝ้าเพดานชนิดนี้ มีข้อดีคือ ซีลายนั้นมีน้ำหนักเบากว่าโครงไม้ 2 เท่า แต่ให้ความแข็งแรงกว่า โดยไม่เกิดสนิมง่าย สามารถทำการติดตั้งได้อย่างเรียบร้อย และสวยงาม ซีลายมีอายุการใช้งานยาวนาน ป้องกันปลวก มอด แมลง ต่างๆ เหมาะสำหรับสภาพอากาศของเมืองไทย

ขั้นตอนการติดตั้งซีลาย

ช่างสามารถติดตั้งฉากเรียบ โดยทำการตีฉากยึดริมฝ้ารอบห้องก่อน จากนั้นก็ตัดโครงซีลาย วางพาดจากฉากริมห้องด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง โดยวางห่างกันประมาณ 40 ซ.ม. โดยยิงสกรูยึดหัวท้ายเข้ากับฉากริม วางไปจนสุดห้อง หลังจากนั้นจะติดตั้งโครงซีลายชั้นที่ 2 โดยตัวนี้จะเอาสันโครงซีลายตั้งขึ้น เพื่อความแข็งแรง และตัวนี้จะเป็นตัวที่เกี่ยวลวดเพื่อยึดเอาซีลาย ตัวแรก และแผ่นฝ้าเพดานไว้ โดยจะวางเป็นแนวไปจนสุดห้อง และวางระยะห่างกันประมาณ 80 ซ.ม ซึ่งต้องยึดปลาย ทั้ง 2 ด้านของโครงซีลายตัวนี้เข้ากับผนังปูน สาเหตุที่ต้องยึดเข้ากับผนังปูนก็เพราะว่า เมื่อวางแถวแรกไปแล้วพอวางแถวที่ 2 โครงซีลายตัวนี้ ก็จะอยู่เหนือฉากริม จึงต้องตีด้วยตะปูขนาดเล็ก ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนการติดตั้งฝ้าฉาบเรียบ หลังจากนั้นก็ใส่กิ๊บล็อคบริเวณที่โครงซีลายชั้นที่ 1 กับชั้นที่ 2 พาดกันให้หมด แล้วเกี่ยวด้วยตะขอยึดโครงซีลาย พร้อมกับปรับระดับให้เรียบร้อย ส่วนปลายลวดตะขอที่เหลือก็หักพับขึ้นไปไว้ด้านบน โดยตะขอสำหรับยึดโครงซีลายนี้ ถ้าเป็นการติดตั้งฝ้าใต้พื้นชั้นที่ 2 ก็จะถูกยึดแขวนเข้ากับพุกเหล็กที่ฝังอยู่ในคอนกรีตใต้พื้นชั้น 2 โดยช่างฝ้าจะเจาะรูเพื่อฝังพุกไว้สำหรับเกี่ยวโครง และถ้าเป็นฝ้าชั้นบน หรือชั้น 2 ปลายตะขอ หรือปลายลวดหิ้วโครงซีลาย ก็สามารถพัน หรือมัดเข้ากับจันทันโครงหลังคาได้เลย โดยไม่ต้องใช้พุกเหล็ก หลังจากเสร็จขั้นตอนเหล่านี้แล้วก็เป็นขั้นตอนการยิงสกรูยึดฝ้าฉาบเรียบ และงานฉาบฝ้าต่อไป

ซีลาย HomePro

หากคุณกำลังมองหาซีลายสำหรับนำมาติดตั้งบริเวณฝ้าเพดานบ้านของคุณ หรือนำไปใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมถึงมองหาโครงคร่าวและอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น แผ่นบอร์ดไฟเบอร์ซีเมนต์ ฉากเคลือบขาว ช่องเซอร์วิส หรืออุปกรณ์โครงคร่าว ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284