1284

รอก

SKU: 255039
รอก FITT 2 นิ้ว สีดำ 1 ตัว
45 บาท
ขายแล้ว 9 รายการ
SKU: 255038
รอก FITT 1-1/2 นิ้ว สีดำ 1 ตัว
35 บาท
ขายแล้ว 2 รายการ
SKU: 255037
รอก FITT 1-1/4 นิ้ว สีดำ 1 ตัว
25 บาท
ขายแล้ว 43 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้

 

รอก

เป็นอุปกรณ์ช่วยอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายสิ่งของ มีลักษณะเป็นล้อ โดยร้อยไว้กับเชือกหรือเคเบิล รอกถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายสิ่งของให้สะดวกขึ้น หรือในระบบรอกบางชนิดใช้ในการผ่อนแรง รอกเป็นหนึ่งในเครื่องจักรพื้นฐานหกชนิด (คาน พื้นเอียง ลิ่ม สกรู ล้อและเพลา รอก) โดยจะอาศัยการขับเคลื่อนแรงที่ใช้ดึงวัตถุด้วยวิธีการต่างๆ เช่น ใช้มือชัก ใช้ไฟฟ้า หรือใช้ลม ดังนั้นรอกจึงสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย เช่น ลิฟต์ขนส่งสินค้า ใช้ขนย้ายสินค้าในงานก่อสร้าง งานเดินเรือขนส่ง และใช้ในงานอุตสาหกรรมทั่วไป ซึ่งการนำรอกไปใช้งานควรคำนึงถึงความเหมาะสมและลักษณะการใช้งาน ควรเลือกรอกที่ได้มาตรฐาน และควรตรวจสอบการรองรับน้ำหนักสูงสุดของรอก เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัยของผู้ใช้งาน ซึ่งรอกนั้นจะใชงานครบคู่กับเชือกรั้วและเชือกกั้น เป็นอุปกรณ์สำหรับการกั้นเขตแดนรอบตัวบ้าน หรือพื้นที่ที่ไม่ต้องการให้บุคคลอื่นรุกล้ำ ทั้งนี้การติดตั้งรั้วและเชือกกั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงอาณาเขตบริเวณของบ้านเรา ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการล้อมรั้วบริเวณบ้านเราก็มักที่จะก่อกำแพงขึ้นสูง แต่ในกรณีที่เป็นพื้นที่ดินทั่วไป ที่คุณอาจจะต้องการขอบเขตรั้วกั้นเพียงเพื่อแบ่งกั้นอาณาเขต และไม่ต้องการให้บุคคลภายนอกเข้ามาโดยพละการ ก็สามารถเลือกใช้รั้วและเชือกกั้นแบบอื่นๆมาทดแทนกำแพงได้

รอกประเภทต่างๆตามการใช้งาน 

รอกโซ่มือสาว (Chain Block) คือ รอกโซ่ที่มีการใช้มือในการชัก ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก ใช้สำหรับงานชั่วคราว ดูแลรักษาได้ง่าย เหมาะกับงานลิฟต์บรรทุก ลิฟต์ขนของ

รอกโซ่ หรือ รอกกำมะลอ (Level Block or Level Hoist) คือ ใช้งานเช่นเดียวกับรอกมือสาว แต่มีด้ามโยกเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยในการชักรอกได้ดียิ่งขึ้น น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก รับน้ำหนักได้มาก เคลื่อนย้ายสะดวก มีอายุการใช้งานยาวนาน เหมาะสำหรับการก่อสร้าง และยกย้ายเครื่องจักรทั่วไป

รอกไฟฟ้า (Electric Chain Hoist) คือ รอกที่ใช้ไฟฟ้าในการชักรอก โดยสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดาย มีน้ำหนักเบา สะดวกในการเคลื่อนย้าย เหมาะสำหรับการใช้งานระหว่างก่อสร้าง ซึ่งแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ รอกโซ่ไฟฟ้า และรอกสลิงไฟฟ้า ซึ่งมีลักษณะการใช้งานที่เหมือนกัน เช่น

ดังนั้น การนำรอกไปใช้งานควรคำนึงถึงความเหมาะสม ควรเลือกรอกที่มีมาตรฐาน ตรวจสอบการรองรับน้ำหนักสูงสุดของรอก เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

รอก Homepro

หากคุณกำลังมองหารอก เชือกกั้นสำหรับงานก่อสร้างหรืองานซ่อมแซมอยู่ล่ะก็ สามารถเข้ามาเลือกสินค้าแบบต่างๆมากมายในราคาถูกได้ที่ www.homepro.co.th ศูนย์รวมอุปกรณ์วัสดุก่อสร้างและเครื่องมือช่างแบบครบวงจร ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284