สีเคลือบเงา

out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
ILOFT
น้ำยาเคลือบพื้นภายนอก ILOFT 3 ลิตร
SKU:1220800
600
฿ 740-18%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
WOODTECT
สีทากระเบื้อง WOODTECT HERO 2IN1 H2-C002 สีฟ้า กึ่...
SKU:1253527
650
฿ 690-5%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
WOODTECT
สีทากระเบื้อง WOODTECT HERO 2IN1 H2-C100 สีขาว กึ่...
SKU:1253529
650
฿ 690-5%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
WOODTECT
สีทากระเบื้อง WOODTECT HERO 2IN1 H2-C800 สีดำ กึ่ง...
SKU:1253548
650
฿ 690-5%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

 

สีเคลือบเงา

สีทาบ้าน หรือ สีทาอาคาร เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและสร้างสีสันให้กับบรรยากาศในการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าการเลือกสีทาบ้านมาใช้งานนั้้น จะต้องพิจารณากันถึงเรื่องของความทนทานและลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น สีทาภายนอก หรือ สีทาภายใน ที่มีให้เลือกใช้งานอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งสีทาบ้านแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกใช้งานสีทาบ้านจะต้องเลือกให้ตรงกับลักษณะการใช้งาน เพื่อความคงทนไม่หลุดร่อนส่งผลให้บ้านของเราโดดเด่นสวยงามอย่างยาวนาน สีเคลือบเงา หรือที่หลายๆ คนอาจรู้จักในชื่อของสีน้ำมัน ผลิตมาจากแอลคิดเรซินผสมกับสี พอทาแล้วจะมีลักษณะเป็นสีเคลือบ และมีความเงา จึงถูกเรียกว่าเป็นสีเคลือบเงานั่นเอง สีชนิดนี้มีความเข้มข้นสูง จึงต้องนำไปเจือจาง หรือผสมกับทินเนอร์ หรือตัวทำละลายอื่นๆ ก่อนใช้งาน ทางด้านคุณสมบัติ โดยสีตัวนี้สามารถเพิ่มความเงางาม ช่วยในการดูแลรักษาและทำความสะอาด รวมถึงช่วยปกป้องผิวของวัสดุที่ทาให้มีความทนทานต่อสภาพแวดล้อม และสภาพอากาศ อีกทั้งป้องกันสนิม และเชื้อรา พร้อมยืดอายุการใช้งานไปในตัว ข้อดีของสีประเภทเงาที่สำคัญเลยคือ สามารถเช็ดล้างทำความสะอาดได้ง่าย เพราะด้วยคุณสมบัติที่เรียบมัน ทำให้เหมือนมีฟิล์มชั้นหนึ่งป้องกันตัวสีไว้ นอกจากนั้นยังสามารถเช็ดล้างออกได้ง่ายเมื่อมีการเลอะ สีประเภทนี้จึงเหมาะกับห้องที่มีโอกาสที่จะเลอะ เช่น ห้องครัว หรือห้องเด็ก เป็นต้น

วิธีการเลือกระดับความเงา ของสีเคลือบเงา

การเลือกระดับความเงานั้น จะมีตั้งแต่แบบด้านไปจนถึงความเงาสูง ซึ่งระดับความเงาจะแสดงถึงปริมาณแสงที่สะท้อนจากพื้นผิวของสี หากพื้นผิวที่ทาสีเรียบมาก และมีลักษณะเหมือนกระจก การสะท้อนจะมีลักษณะที่แวววาว หรือมันวาว แต่ในทางกลับกัน สีที่เรียบ หรือมีความมันเงาต่ำ จะมีพื้นผิวหยาบแห้ง แสงที่ตกกระทบบนพื้นผิวดังกล่าว จะสะท้อน และกระจายไปในทิศทางต่าง ๆ กัน ทำให้ลักษณะผนังผิวดูแบนนั่นเอง Matte (สีชนิดด้าน) Matte หรือสีชนิดด้าน เป็นสีที่มีความเงาน้อยที่สุด ทำให้พื้นผิวสีทาที่ไม่สะท้อนแสง และเนื่องด้วยสีพื้นผิวไม่สะท้อนแสง ทำให้เม็ดสีสามารถแสดงตัวโดดเด่นขึ้นมาได้ จึงช่วยปกปิดความไม่เรียบร้อย หรือตำหนิบนพื้นผิวได้เป็นอย่างดี ทำให้เหมาะสำหรับผนังที่ขรุขระ หรือมีรอยบุบ เนื่องจากสีชนิดด้านนั้นไม่มีการสะท้อนแสง ทำให้สีระดับนี้ เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับใช้ในห้องครอบครัว ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องนอน นอกจากนั้นยังเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับใช้กับฝ้าเพดานเนื่องจากมีค่าการสะท้อนแสงที่น้อยมาก แต่อย่างไรก็ตามเรื่องของคราบ และสิ่งสกปรกอาจเป็นเรื่องยากที่จะทำความสะอาด และการขัดถูอาจสร้างริ้วรอยบนพื้นผิวได้ ทำให้ต้องควรระวังเป็นอย่างมาก

สีเคลือบเงา Homepro

สำหรับใครที่กำลังมองหา สีเคลือบเงา สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้แล้ว ผ่านช่องทางออนไลน์ของ โฮมโปร อย่าง Homepro Online เลือกซื้อได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ช้อปได้จากทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมวดอื่นๆ ให้เลือกอีกมากมาย ครบจบทุกเรื่องบ้าน พร้อมบริการจัดส่งถึงมือคุณอย่างปลอดภัย รวดเร็วทันใจ ด้วยบริการจากทีมงานมืออาชีพของโฮมโปร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด