แผ่นยิปซั่ม

ถึง
Best Price
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
GYPROC
ช่องเปิดเซอร์วิส GYPROC PROSERV 450x450 มม.
SKU:281628
480
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
Best Price
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
GYPROC
ฝ้ายิปซัม GYPROC PROCLEAN 60X60X0.08 ซม. สีขาว
SKU:281661
300
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

แบ่งพื้นที่ในบ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็วด้วยแผ่นยิปซั่ม

บ้านของเราในช่วงเวลาแรกที่ย้ายเข้ามาพักอาศัย อะไรๆก็ดูน่าอยู่ไปเสียหมด แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป.. อาจจะด้วยขนาดของครอบครัวที่ใหญ่ขึ้น หรืออาจจะด้วยสิ่งของ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านต่างๆ เพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม ดั้งนั้นเราเลยต้องการพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นไปด้วย แต่การจะต่อเติมบ้านนั้น บางครั้งเราอาจจะไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ดังนั้นการจัดโซนพื้นที่ภายในบ้านให้เหมาะสมและแบ่งแยกชัดเจน เป็นทางแก้ที่ดีที่สุดและสามารถทำได้ง่าย ด้วยการใช้ แผ่นยิปซั่ม ในการกั้นผนังหรือแบ่งมุมต่างๆของบ้านให้เป็นสัดส่วนไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงานก็ตาม เพราะแผ่นยิปซั่มมีความสะดวกและรวดเร็วในการติดตั้งทำให้เราสามารถได้พื้นที่ในการใช้งานตามต้องการ

แต่เดิมนั้น ยิปซั่ม คือเเร่อโลหะชนิดหนึ่งที่มีความวาว สีส่วนใหญ่ที่พบเจอได้ทั่วไปจะมี สีเทา สีขาว หรือสีชมพู ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับจุดกำเนิดเเต่ละที่ ส่วนเเผ่นยิปซั่มคือการนำเอาผงเเร่ยิปซั่มที่นำมาอัดละเอียดเเละปิดทับด้วยกระดาษคุณภาพสูง เพื่อให้ได้ผิวหน้าที่เรียบเนียน และมีความแข็งแรง ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันทำให้ผู้ผลิตสามารถสามารถเพิ่มคุณสมบัติการใช้งานไว้ในเเผ่นยิปซั่มได้หลากหลายมาก ยกตัวอย่างเช่น กันความร้อนกันความชื้น หรือทนไฟ เป็นต้น และนี้ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้แผ่นยิปซั่มเป็นนิยมนำมาใช้งาน และเป็นตัวเลือกในการกั้นพื้นที่ภายในบ้าน ที่ตอบโจทย์ความสะดวกและรวดเร็วได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คุณสมบัติที่ควรรู้เบื้องต้นของแผ่นยิปซั่ม

แผ่นยิปซั่มนั้นมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบามาก เมื่อนำมาเทียบกับผนังอิฐฉาบปูน โดยเฉลี่ยแล้วจะเบากว่าประมาณ 5 เท่า และยังสามารถ เจาะ ตัด หรือ ซ่อมแซม ได้ให้เป็นรูปแบบตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นมุมโค้งต่างๆ หรือทรงกลม สามารถฉาบรอยต่อได้เรียบเนียน เหมาะกับงานที่ต้องการความเรียบร้อยสวยงาม

ประเภทของแผ่นยิปซั่มที่นิยมเลือกไปใช้งาน

เเผ่นยิปซั่มสำหรับทำฝ้าเพดาน เหมาะสำหรับใช้กับงานฝ้าเพดานโดยเฉพาะ แบ่งออกเป็นสองประเภทง่ายๆตามการติดตั้งนั่นก็คือ เเบบเรียบ เเละเเบบที่ต้องยึดติดกับโครงคร่าว สำหรับฝ้าเเผ่นเรียบ มีข้อดีคือสวย ไร้รอยต่อ ทั้งนี้เวลาซ่อมเเซมจะต้องเปลี่ยนใหม่หมดทั้งเเผ่นไม่สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ ส่วนฝ้ายิปซั่มที่ต้องยึดติดกับโครงคร่าวหรือซีลาย จะทำให้เราสามารถซ่อมเเซมได้ง่ายเวลาชำรุด สามารถซ่อมเฉพาะจุดได้ แต่ฝ้าเพดานอาจจะไม่เรียบเนียนเหมือนกับการใช้ฝ้าเเผ่นยิปซั่มแบบเรียบ 

เเผ่นยิปซั่มสำหรับกั้นห้อง โดยทั่วไปความหนาจะอยู่ที่ 12-15 มิลลิเมตร ในปัจจุบันการกั้นห้องด้วยเเผ่นยิปซั่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะว่าจะได้ผนังที่เรียบเนียน สวย เเละสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ข้อควรระวังในการใช้งานแผ่นยิปซั่มประเภทนี้ก็คือ เรื่องของแมลงและสัตว์รบกวน เนื่องจากแผ่นยิปซั่มมีการห่อหุ้มด้วยกระดาษ ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ปลวกอาจจะขึ้นได้

แผ่นยิปซั่ม แผ่นยิปซั่มกั้นห้อง แผ่นยิปซั่มทำเพดาน HomePro

ทั้งนี้หากคุณกำลังมองหา แผ่นยิปซั่ม ที่ใช้สำหรับการต่อเติมบ้าน หรือ กำลังมองหา วัสดุก่อสร้างแบบอื่นๆ คุณสามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284

อ่านทั้งหมด