1284

ประตูรางแขวนอลูมิเนียม

SKU: 277796
ประตูรางแขวน อะลูมิเนียม 3K X-SERIES 90X205 ซม. สี...
10,690 7,590 บาท
ขายแล้ว 14 รายการ

ประตูรางแขวนอลูมิเนียม (Aluminium Hang Sliding Doors)

ประรางแขวนอลูมิเนียม เป็นประตูบานเลื่อนอีกประเภทหนึ่ง ที่มีความแตกต่างตรงที่แขวนรางยูอลูมิเนียมยึดติดกับผนังส่วนด้านบนเท่านั้น ส่วนด้านล่างจะไม่มีรางใดๆมารองรับเหมือนกับประตูบานเลื่อนสำเร็จรูปทั่วไป โดยรางแขวนด้านบนจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน และยึดติดกับโครงสร้างคอนกรีตเท่านั้น ไม่สามารถยึดติดกับผนังปูนที่ก่ออิฐได้ เนื่องจากมีความแข็งแรงในการยึดติดไม่เพียงพอ ซึ่งหากนำไปติดตั้งอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกประตูรางแขวนไม่ว่าจะเป็นประตูที่ผลิตจากวัสดุใดๆก็ตาม จะต้องปรึกษาช่างผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนว่าสามารถทำการติดตั้งได้หรือไม่ โดยคุณสมบัติของประตูรางแขวนอลูมิเนียมนั้นก็เหมือนกับประตูบานเลื่อนทั่วไปคือสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้งได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดในการเปิดปิดประตู โดยเฉพาะที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเมนต์ แต่สำหรับบ้านทั่วไปก็สามารถติดตั้งประตูบานเลื่อนรางแขวนได้เช่นกัน
ประตูรางแขวนอลูมิเนียม มีความโดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรง ทนความร้อนสูงอีกทั้งยังทนทานต่อการผุกร่อนหรือการเกิดสนิม ทนต่อสภาพภูมิอากาศในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ไม่หดตัว ไม่โก่งงอ ไม่แตกหักง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา จึงง่ายต่อการติดตั้ง และง่ายต่อการใช้งาน รวมถึงสามารถดูแลรักษาทำความสะอาดได้ง่าย แต่อลูมิเนียมนั้นมีหลายเกรด ฉะนั้นคุณควรคำนึงถึงพื้นที่ที่จะนำไปใช้งานเป็นหลัก เพราะหากเลือกใช้ประตูบานเลื่อนอลูมิเนียมที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเกิดปัญหาน้ำรั่ว อุปกรณ์ชำรุดเสียหายง่าย และเสี่ยงต่อการถูกงัดแงะได้ง่ายอีกด้วย

ประโยชน์ของประตูรางแขวน

นอกจากคุณสมบัติเรื่องของความแข็งแรงทนทานและช่วยประหยัดพื้นที่การเปิดปิดประตูภายในบ้านแล้ว ประตูรางแขวนบานเลื่อนยังมีความโดดเด่นเรื่องของความสวยงาม เนื่องจากเป็นรางแขวนจึงมีการติดตั้งรางเลื่อนเอาไว้ตรงบริเวณขอบประตูด้านบนเพียงจุดเดียว ส่วนด้านล่างบริเวณพื้นก็จะไม่มีรางอะไรมาแบ่งกั้นเหมือนกับประตูบานเลื่อนทั่วไป ดังนั้นพื้นที่ภายในบ้านจึงเหมือนกับเชื่อมต่อกันโดยสมบูรณ์ ไม่มีรางประตูมาเป็นส่วนกั้นกรอบห้อง หากคุณต้องการปูพื้นกระเบื้องเชื่อมต่อกันก็สามารถทำได้เลยโดยไม่ต้องตัดกระเบื้องเพื่อเว้นช่องให้กับรางเลื่อนแบบประตูบานเลื่อนทั่วไป นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาในการทำความสะอาดอีกด้วย เนื่องจากรางเลื่อนอยู่ด้านบนเพียงด้านเดียว ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดรางเลื่อนด้านล่างแบบเดิม

ประตูรางแขวนอลูมิเนียม Homepro

หากคุณกำลังมองหาประตูรางแขวนอลูมิเนียมสำหรับใช้งานที่บ้านในราคาย่อมเยาว์ สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ที่ Homepro Online ศูนย์รวมประตูและหน้าต่างแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ประตูบานเลื่อน หน้าต่างบานเลื่อน ผลิตจากวัสดุคุณภาพจากแบรนด์ชั้นนำรับประกันความพึงพอใจ นอกจากนี้สินค้าประตูและหน้าต่างยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นลดราคาสุดคุ้มที่มีให้เฉพาะลูกค้าโฮมโปรออนไลน์เท่านั้น!