ไส้กรองเครื่องกรองน้ำ

ถึง
ไม่พบสินค้า

ไส้กรองเครื่องกรองน้ำ อุปกรณ์ในเครื่องกรองน้ำที่คุณต้องดูแล

เครื่องกรองน้ำ นั้นเป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าแทบจะค่อนข้างสำคัญกับทุกครัวเรือนในปัจจุบัน เพราะสามารถเป็นตัวช่วยในการป้องกันสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่างๆ ที่แฝงมากับน้ำประปาที่เราใช้กันอยู่ทุกวันได้ เนื่องจากท่อน้ำประปานั้นอาจจะมีการรั่วไหลทำให้น้ำที่ไหลออกมานั้นไม่สะอาด สำหรับการใช้เครื่องกรองน้ำนั้นก็ต้องมาควบคู่กับ ไส้เครื่องกรองน้ำ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของเครื่องกรองน้ำเลยก็ได้เพราะจะทำให้น้ำมีความใสและสะอาดมากขึ้น โดยกระบวนการของไส้เครื่องกรองน้ำนั้นจะคอยทำหน้าที่ดักจับสิ่งสกปรกและเชื้อโรคต่าง ๆ ในระบบน้ำประปา
หากพูดถึงไส้กรองเครื่องกรองน้ำในปัจจุบันนั้นมีให้ผลิตมาให้เราเลือกกันหลากหลายแบรนด์มากมาย ทำให้มีตัวเลือกในท้องตลาดค่อนข้างเยอะ แล้วเราจะมีวิธีการเลือกไส้เครื่องกรองน้ำอย่างไรดีให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

ประเภทของไส้กรองน้ำที่เราควรรู้เบื้องต้น

ไส้เครื่องกรองน้ำคาร์บอน ไส้กรองน้ำชนิดนี้จะทำมาจากสารคาร์บอนเป็นหลัก เป็นไส้กรองที่มีความสำคัญและขาดไม่ได้เลยในเครื่องของกรองน้ำของเรา เนื่องจากสามารถช่วยกรองสิ่งสกปรกต่างๆ ได้แล้ว ยังช่วยดูดซับสารพิษและสารเคมีที่แฝงตัวมากับน้ำด้วย ทั้งนี้อาจจะทำให้เราสามารถช่วยลดกลิ่นและสีของคลอรีนในน้ำได้อีกด้วย
ไส้เครื่องกรองน้ำหยาบ ไส้กรองชนิดนี้ทำมาจากเส้นใยขนาดเล็กที่มาพันกันเป็นเส้นในขนาดเล็กมาพันกันเป็นตาข่ายเพื่อให้ช่วยดักจับสารต่างๆ ได้แก่ กรวด หิน ดิน โคลนและทราย เป็นการกรองน้ำลำดับต้นๆ ดังนั้นจึงมีความสามารถในการกรองอนุภาคขนาด 1-10 ไมครอน ขนาดส่วนใหญ่ที่เจอและสามารถซื้อได้ง่ายจะเป็นขนาด 5 ไมครอน ซึ่งราคาไม่แพงมากนัก แต่ไส้กรองชนิดนี้จะอายุค่อนข้างสั้น ประมาณ 3-6 เดือนเท่านั้น ทำให้เราต้องคอยเปลี่ยนไส้กรองอยู่บ่อยๆ
ไส้เครื่องกรองน้ำกรองเซรามิก ผลิตจากเซรามิกนำมาอัดเป็นแท่ง มีช่องว่างขนาด 0.1 - 0.3 ไมครอน จึงสามารถกรองเชื้อโรคต่างๆได้ แต่จะมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับไส้กรองชนิดอื่นๆ อายุการใช้งานนั้นสามารถใช้ได้ตั้งแต่แต่ 1 ปีขึ้นไป สามารถล้างทำความสะอาดได้ ทำให้เราไม่ต้องเปลี่ยนไส้กรองบ่อยๆ
ไส้เครื่องกรองน้ำแบบเมมเบรน เป็นไส้กรองที่มีราคาสูงที่สุด ผลิตจากวัสดุสังเคราะห์ สามารถกรองสิ่งสกปรกที่มีอนุภาคเล็กถึงได้ถึง 0.0001 ไมครอน สามารถกรองได้ทั้งสารอินทรีย์ เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรียและไวรัสต่างๆได้ ทั้งนี้ยังเปลี่ยนน้ำเค็มหรือน้ำสกปรกให้กลับมา มีสภาพเป็นกลางสามารถใช้อุปโภคและบริโภคได้ ทำให้ได้น้ำที่ใสสะอาดมีคุณภาพ เป็นไส้กรองน้ำของระบบที่นิยมนำมาใช้ในการผลิตน้ำสำหรับดื่มแบบขวด ยาและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอีกด้วย มีอายุการใช้งานยาวนานมาก ๆ ประมาณ 1 - 2 ปี โดยขึ้นอยู่สภาพน้ำและการดูแลรักษา

ไส้กรองเครื่องกรองน้ำ ไส้เครื่องกรองน้ำ Homepro

หากคุณกำลังมองหา เครื่องกรองน้ำ ไว้ใช้งาน สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ โฮมโปร ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th ที่มีให้เลือกทั้ง เครื่องกรองน้ำ ไส้กรองเครื่องกรองน้ำ และ อุปกรณ์งานประปา ให้เลือกหลากหลายแบบ พร้อมทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้งานภายในบ้านแบบครบวงจร สามารถสอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284

 

อ่านทั้งหมด
เพิ่มสินค้าจำนวน ชิ้นลงรถเข็นแล้ว
{product_name}
จำนวน 1 ชิ้น
สินค้าแนะนำ