บัลลาสต์

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
PHILIPS
หม้อแปลง PHILIPS ET-S 60 220-240 60 วัตต์ สีขาว
SKU:237363
5 (1)
280
฿ 400-30%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
MEANWELL
สวิตชิ่งพาวเวอร์ซัปพลาย MEANWELL 98-00037 RSP-320W...
SKU:1165291
2,490
฿ 3,735-33%
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ
out of stock
สินค้าหมด
EVE
สตาร์ทเตอร์ EVE S.10 4-65 วัตต์ 220 โวลต์ ม่วงใส
SKU:1141989
5
สินค้าหมด
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

 

บัลลาสต์

เมื่อพูดถึงหลอดไฟ ก็บอกได้เลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากในการช่วยให้แสงสว่าง ทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในชีวิตประจำวันของทุกคนจึงจะขาดหลอดไฟไปไม่ได้เลย ดังนั้นอุปกรณ์หลอดไฟ จึงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้คุณสามารถใช้ง่ายหลอดไฟได้ง่ายขึ้น ประหยัดไฟ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณพอจะรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหลอดไฟที่บ้าน อย่างเช่นวิธีการตรวจสอบหลอดไฟ คุณก็จะสามารถแก้ไขและเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งวิธีการตรวจสอบหลอดไฟเพื่อตรวจเช็คว่าอุปกรณ์หลอดไฟของคุณมีปัญหาหรือไม่  อาการที่พบได้บ่อย มักจะเป็นเรื่องการเสื่อมสภาพของหลอดไฟ สามารถสังเกตุได้โดยการดูจากสีดำที่ขั้วหลอด หรือหากคุณเปิดไฟแล้วไม่ติด และพอดูที่ขั้วหลอดแล้วยังไม่ดำ อาจจะเกิดอาการขั้วหลวมก็เป็นได้ ฉะนั้นคุณอาจจะแก้ไขได้ด้วยการลองสลับไปใช้หลอดไฟชุดอื่น สำหรับวิธีการตรวจสตาร์ตเตอร์ จะต้องทำการทดลองสลับการใช้งานกับหลอดไฟชุดอื่นๆ ดู เนื่องจากว่าอุปกรณ์สตาร์ตเตอร์ของหลอดไฟนั้นไม่สามารถดูได้จากภายในว่าเสียหรือไม่ หากทำการทดสอบกับหลอดอื่นแล้วยังเปิดไม่ติด ก็ควรหาหลอดไฟใหม่มาเปลี่ยน ส่วนการตรวจสอบบัลลาสต์ เพื่อดูว่าขาดหรือไม่ คุณจะต้องใช้ไขควงวัดไฟวัดที่ขั้วของบัลลาสต์ดูว่ายังมีไฟอยู่หรือไม่ หรือหากมีกลิ่นไหม้ก็ควรรีบเปลี่ยนทันที

ทำความรู้จักกับบัลลาสต์ ตัวช่วยในการควบคุมกระแสไฟฟ้า

บัลลาสต์ (Ballasts) คืออุปกรณ์ที่จำเป็นในระบบไฟฟ้าแสงสว่างที่ใช้หลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ มีหน้าที่เพิ่มแรงดัน และควบคุมกระแสไฟฟ้าที่ผ่านเข้าไปในขั้วหลอดขณะสตาร์ตและทำงานให้มีค่าที่เหมาะสม และสม่ำเสมอตามแต่ประเภท ชนิด รุ่น และขนาดของหลอดไฟ และที่สำคัญนอกจากบัลลาสต์ จะช่วยในการทำงานของวงจรให้สมบูรณ์แล้ว ยังมีผลต่อปริมาณแสงสว่าง อายุการใช้งาน และพลังงานไฟฟ้าสูญเสียในวงจรด้วย บัลลาสต์ประหยัดพลังงานที่นิยมใช้กัน คือ บัลลาสต์แกนเหล็ก (Magnetic Ballast) ) ราคาไม่แพง มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนต่อสภาพแวดล้อมต่างๆได้ดี ติดตั้งได้ง่าย และหาซื้อไม่ยาก ในส่วนของ บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Ballast) จะอาศัยหลักการกระแสไฟฟ้าสลับความถี่สูง ช่วยจุดหลอดไฟได้โดยไม่ต้องใช้สตาร์ทเตอร์ สามารถให้แสงสว่างได้ทันที มีวงจัดตัดแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้าเมื่อผิดปกติ และใช้งานกับไฟฟ้ากระแสตรงได้

บัลลาสต์ มีกี่ประเภท?

บัลลาสต์มีกี่ชนิด บัลลาสต์ไฟจะมีหน้าที่ในการควบคุมการทำงานของกระแสไฟฟ้า ซึ่งขึ้นอยู่กับชนิดของหลอดไฟแต่ละประเภท โดยบัลลาสต์ไฟแต่ละชนิดนั้นแบ่งออกได้หลายชนิด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญอย่างมากในการต่อวงจรของไฟ บัลลาสต์แบ่งออกได้ 2 ชนิด ได้แก่ บัลลาสต์แกนเหล็ก และ บัลลาสต์อิเล็กทรอนิกส์

บัลลาสต์ Homepro

สามารถเลือกซื้อ บัลลาสต์ ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด