สตาร์ตเตอร์

ถึง
out of stock
สินค้าหมด
สินค้าพิเศษ กำหนดรายละเอียดเพิ่มเติม
PHILIPS
สตาร์ตเตอร์ PHILIPS S.10 4-65 วัตต์ ฟ้า
SKU:10209
5 (5)
23
฿ 25-8%
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
จำหน่ายโดย: โฮมโปร
เปรียบเทียบ

 

สตาร์ทเตอร์

เมื่อพูดถึงหลอดไฟ ก็บอกได้เลยว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมากในการช่วยให้แสงสว่าง ทำให้คุณสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในชีวิตประจำวันของทุกคนจึงจะขาดหลอดไฟไปไม่ได้เลย ดังนั้นอุปกรณ์หลอดไฟ จึงถูกผลิตขึ้นมาเพื่อให้คุณสามารถใช้ง่ายหลอดไฟได้ง่ายขึ้น ประหยัดไฟ และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากคุณพอจะรู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับหลอดไฟที่บ้าน อย่างเช่นวิธีการตรวจสอบหลอดไฟ คุณก็จะสามารถแก้ไขและเปลี่ยนหลอดไฟด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งวิธีการตรวจสอบหลอดไฟเพื่อตรวจเช็คว่าอุปกรณ์หลอดไฟของคุณมีปัญหาหรือไม่  อาการที่พบได้บ่อย มักจะเป็นเรื่องการเสื่อมสภาพของหลอดไฟ สามารถสังเกตุได้โดยการดูจากสีดำที่ขั้วหลอด หรือหากคุณเปิดไฟแล้วไม่ติด และพอดูที่ขั้วหลอดแล้วยังไม่ดำ อาจจะเกิดอาการขั้วหลวมก็เป็นได้ ฉะนั้นคุณอาจจะแก้ไขได้ด้วยการลองสลับไปใช้หลอดไฟชุดอื่น สำหรับวิธีการตรวจสตาร์ตเตอร์ จะต้องทำการทดลองสลับการใช้งานกับหลอดไฟชุดอื่นๆ ดู เนื่องจากว่าอุปกรณ์สตาร์ตเตอร์ของหลอดไฟนั้นไม่สามารถดูได้จากภายในว่าเสียหรือไม่ หากทำการทดสอบกับหลอดอื่นแล้วยังเปิดไม่ติด ก็ควรหาหลอดไฟใหม่มาเปลี่ยน ส่วนการตรวจสอบบัลลาสต์ เพื่อดูว่าขาดหรือไม่ คุณจะต้องใช้ไขควงวัดไฟวัดที่ขั้วของบัลลาสต์ดูว่ายังมีไฟอยู่หรือไม่ หรือหากมีกลิ่นไหม้ก็ควรรีบเปลี่ยนทันที

สตาร์ตเตอร์ สวิตซ์อัตโนมัติ ช่วยจุดหลอดไฟให้ทำงาน

สตาร์ตเตอร์ (Starter) ทำหน้าที่เป็นสวิตซ์อัตโนมัติ ในการทำให้เริ่มเกิดประจุขึ้นในหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ เมื่อกดสวิตซ์ไฟ กระแสไฟฟ้าจะไหลผ่านสตาร์ทเตอร์ ทำให้ไส้หลอดตรงขั้วหลอดร้อนขึ้น และปลดปล่อยอิเล็กตรอนออกมาในหลอดไฟ สตาร์ทเตอร์ทำจากหลอดก๊าซขนาดเล็ก บรรจุด้วยก๊าซซีนอน ขั้วไฟฟ้าข้างหนึ่งของสตาร์ตเตอร์ทำจากแผ่นโลหะ 2 ชิ้นประกบกัน เมื่อกระแสไหลผ่านและเกิดความร้อน จะเกิดการขยายตัว หลังจากที่หลอดฟลูออเรสเซนต์ติดแล้ว กระแสไฟฟ้าจะไม่ไหลผ่านสตาร์ทเตอร์อีก ทำให้โลหะเย็นลงและแยกออกจากกัน ขณะที่สตาร์ตเตอร์ต่อวงจรไฟฟ้า พลังงานจากไส้หลอดที่ทำให้ก๊าซเกิดการอิออไนซ์ กลายเป็นตัวนำไฟฟ้าต้องมากพอ นั่นหมายความว่า แรงดันไฟฟ้าต้องมาก จึงต้องอาศัยอุปกรณ์เพิ่มแรงดันไฟฟ้า หรือบัลลาสต์นั่นเอง

สตาร์ทเตอร์มี 2 ประเภทหลักๆ

สตาร์ทเตอร์ Homepro

สามารถเลือกซื้อ สตาร์ทเตอร์ ที่มีคุณภาพในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณ ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Ceenter 1284

อ่านทั้งหมด