ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
Mon

ถึง

จักรยานเสือหมอบ

ไม่พบสินค้า

จักรยานเสือหมอบ (Road Bikes)

จักรยานเสือหมอบ เป็นจักรยานที่ถูกออกแบบมาเพื่อปั่นบนทางเรียบเป็นหลัก น้ำหนักของตัวจักรยานค่อนข้างเบา มีแฮนด์ต่ำโค้ง ล้อจักรยานมีขนาดเล็ก ยางหน้าแคบเพื่อลดแรงเสียดทาน วัสดุตัวเฟรมปัจจุบันทำด้วย fiber carbor หรือ light weight aluminum เพื่อลดภาระการแบกน้ำหนัก เวลาปั่นจักรยานประเภทนี้จะต้องก้มโค้งต่ำเพื่ออยู่ในตำแหน่งที่ลู่ลมมากที่สุด ส่งผลให้จักรยานเสือหมอบสามารถทำความเร็วได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งบนถนนที่เรียบเป็นแนวทางตรงยาวๆ
จักรยานเสือหมอบ ที่มีวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น จักรยานเสือหมอบยี่ห้อ BMC, LA, Raidley, Trek, Bianchi, Specialized, Giant, Merida ฯลฯ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีราคาและความโดดเด่นที่แตกต่างกัน อาทิเช่น เรื่องของอะไหล่จักรยาน เฟรมจักรยาน เทคโนโลยีที่นำเข้ามาใช้งาน หรือ ความสวยงาม เป็นต้น ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกซื้อจักรยานเสือหมอบ จะต้องศึกษารายละเอียดของตัวสินค้าให้ดีเสียก่อน เพื่อเลือกจักรยานที่เหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ของเรามากที่สุด

ประเภทจักรยานเสือหมอบ

แน่นอนว่าจักรยานเสือหมอบที่มีใช้งานกันอยู่ในปัจจุบัน ก็มีให้เลือกใช้งานอยู่หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จักรยานเสือหมอบแบบ Racing bikes, Endurance bikes, Cyclocross bikes และ Touring Bikes ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติเฉพาะทางที่เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ...
 • จักรยานเสือหมอบประเภท Racing bikes

  เป็นจักรยานที่มีน้ำหนักเบาและลู่ลม ถูกออกแบบมาเพื่อทำความเร็วในทางราบและทางขึ้นเขา รูปร่างเพรียว ล้อจักรยานขนาดเล็ก ตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์หรืออลูมิเนียม เน้นผลิตจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อทำความเร็วในการปั่นได้สูงสุด
 • จักรยานเสือหมอบประเภท Endurance bikes

  มีคุณสมบัติที่ค่อนข้างคล้ายกับ Racing bikes แต่ต่างกันตรงที่องศาในการปั่น ที่ทำออกมาให้สามารถปั่นได้สบายมากกว่า ตัวแฮนด์ยกสูงขึ้นทำให้ไม่ต้องก้มลงมาก ช่วยลดปัญหาอาการปวดตึงขณะปั่นจักรยานได้ดี
 • จักรยานเสือหมอบประเภท Cyclocross bikes

  เป็นจักรยานที่มีน้ำหนักเบา และมีความแข็งแรงทนทาน สามารถรับมือกับการแข่งขันที่มีเส้นทางเลอะเทอะลุยโคลนลุยสนามหญ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • จักรยานเสือหมอบประเภท Touring Bikes

  เป็นจักรยานที่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมเพื่อใช้งานสำหรับปั่นท่องเที่ยวและเดินทางไกล ตัวถังมีความแข็งแรงทนทาน สามารถบรรทุกของได้ดีมากกว่าประเภทอื่น จุดศูนย์ถ่วงอยู่ตรงกลางทำให้ง่ายต่อการควบคุม พร้อมดิสก์เบรคที่สามารถหยุดรถได้ดีมากขึ้นขณะบรรทุกของจำนวนมาก

การเลือกจักรยานเสือหมอบ

การเลือกจักรยานเสือหมอบนอกจากการพิจารณาเรื่องของประเภทของจักรยานแล้ว ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความชอบหรือความถนัดส่วนตัว ชอบการปั่นบนถนนแบบไหน งบประมาณซึ่งต้องรวมกับค่าอุปกรณ์เสริมจักรยาน เช่น หมวกกันน็อค เครื่องแต่งกายและถุงมือ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเสริมในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เนื่องจากจักรยานเสือหมอบเป็นจักรยานที่ทำความเร็วได้ค่อนข้างสูง หากเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มและไม่สวมใส่อุปกรณ์ป้องกันขณะปั่นด้วยความเร็ว
นอกจากนี้ควรเลือกขนาดให้เหมาะสมกับขนาดหรือสรีระของผู้ใช้งานและควรเลือกร้านจำหน่ายที่มีชื่อเสียง ไว้วางใจได้และมีบริการหลังการขายที่ดี สำหรับข้อควรระวังในการใช้ จักรยานเสือหมอบเนื่องจากเป็นประเภทของจักรยานที่เน้นความเร็ว จึงผลิตจากวัสดุที่มีขนาดเล็ก กะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา จึงไม่สามารถบรรทุกของได้และมีความเปราะบาง สำหรับการดูแลรักษา ควรตรวจสอบลมยาง ระบบเบรก ระบบโช้คอัพ ก้านล้อและสภาพยาง หากมีหินหรือดินเกาะอยู่ที่ยางให้เอาออกทันที การตรวจสอบสภาพรถควรทำเป็นประจำโดยเฉพาะก่อนใช้งานเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายในขณะปั่น

จักรยานเสือหมอบ Homepro

หากคุณกำลังมองหาจักรยานเสือหมอบหรืออุปกรณ์จักรยานคุณภาพดีอยู่ สามารถเข้ามาเลือกช้อปปิ้งสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th ศูนย์รวมจักรยานหลากหลายประเภทจากแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงอุปกรณ์จักรยานแบบครบวงจร พร้อมนำเสนอโปรโมชั่นลดราคสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ Homepro Call Center 1284