1284

ปืนยิงกาว

SKU: 1103007
ปืนยิงกาว STANLEY 69-GR10C 15 วัตต์ สีเหลือง
550 265 บาท
ขายแล้ว 14 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 195611
ปืนยิงกาว ZYNTEC TG-03 10 วัตต์ สีดำ
189 169 บาท
ขายแล้ว 26 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้
SKU: 195612
ปืนยิงกาว ZYNTEC TG-05 ดำ 40 วัตต์
269 249 บาท
ขายแล้ว 34 รายการ
SKU: 111788
ปืนยิงกาว STANLEY 69-GR20C 40 วัตต์ สีเหลือง
790 419 บาท
ขายแล้ว 29 รายการ

ปืนยิงกาว อำนวยความสะดวกในการยึดติดเฉพาะจุดได้เป็นอย่างดี

ปืนยิงกาว (Hot Glue Guns) หรือที่หลายๆ คนเรียกกันว่าปืนยิงกาวไฟฟ้า และปืนยิงซิลิโคน เป็นอุปกรณ์อเนกประสงค์ที่สามารถใช้ในการยึดติดวัสดุตั้งแต่ 2 ชิ้นขึ้นไป โดยคุณสามารถที่จะใช้งานกับวัสดุต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ไม้ พลาสติก ผ้า ยาง หรือกระดาษ เป็นต้น จึงทำให้ปืนยิงกาวได้รับความนิยมในการใช้งานกันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในงาน DIY ที่จะต้องใช้การเชื่อมประสานของวัสดุจำนวนมากเพื่อให้กลายมาเป็นชิ้นงานหนึ่ง ซึ่งปืนยิงกาวไฟฟ้าถูกออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายกับปืนพกเพื่อให้ถือใช้งานได้อย่างถนัดมือ ถือเป็นเครื่องมือช่างที่นำมาใช้ในการหลอมให้กาวแท่งละลาย เมื่อคุณสอดกาวแท่งเข้าไปทางด้านหลังของปืนยิงกาวแล้ว กาวแท่งจะเลื่อนเข้าไปยังบริเวณที่มีแหล่งกำเนิดความร้อน โดยส่วนมากจะเป็นขดลวดที่อยู่ภายใน และเมื่อกาวแท่งร้อนจนละลายแล้ว ตัวกาวที่ละลายก็จะมีลักษณะเป็นของเหลว และถูกดันออกมาจากปลายของปืนยิงกาว เพื่อให้คุณนำไปยิงบนพื้นผิวของวัสดุต่างๆ ที่คุณต้องการ จากนั้นก็แค่รอให้กาวนั้นเย็นตัวลงเพื่อให้พื้นผิวนั้นติดกันได้อย่างแนบสนิท ซึ่งคุณสมบัติเด่นของกาวแท่งคือ มีความทนทานในการกันน้ำได้อย่างดี และไม่หลุดลอกเมื่อเจอกับความชื้น แต่กาวที่ถูกยิงออกมาจากปืนยิงกาวไฟฟ้านั้นจะมีคุณสมบัติที่แข็งตัวเร็วมากเมื่ออุณหภูมิลดลง ดังนั้นคุณจึงควรทำการติดกาวร้อนอย่างรวดเร็ว

วิธีการดูแลรักษาปืนยิงกาวให้ใช้งานได้ยาวนาน

เนื่องจากปืนยิงกาวไฟฟ้ากลายเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญในการใช้งานในด้านต่างๆ และเมื่อมีการใช้งานบ่อย เศษกาวเก่าๆ ก็จะรวมตัวกันอยู่ตรงปลายของปืนยิงกาว ทำให้เกิดการอุดตัน และกาวใหม่ก็ออกได้ไม่เต็มที่ ฉะนั้นคุณก็ควรมีการดูแลรักษา และทำความสะอาดปืนยิงกาวเพื่อช่วยยืดอายุการใช้งาน และให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ทำความสะอาดหัวปืนยิงกาว ด้วยความที่หัวปืนยิงกาวเป็นส่วนที่สกปรกมากที่สุด เนื่องจากกาวที่เหลือจากการไหลออกมาจะแห้งและติดอยู่ในบริเวณนั้น แต่ที่จริงแล้วกาวที่แห้งเหล่านั้นก็สามารถนำมาใช้งานได้อีก เพียงแค่เปิดเครื่องให้ร้อนจัดโดยไม่ต้องใส่กาวแท่งอันใหม่เข้าไป แล้วปล่อยให้ความร้อนช่วยละลายกาวจนกาวใช้ได้อีกครั้ง นอกจากนั้นคุณยังสามารถทำความสะอาดได้โดยการนำกระดาษฟอยล์มาห่อส่วนหัว จากนั้นค่อยเช็ดออกไปจนกว่าจะสะอาดเหมือนเดิม

ด้ามจับและส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวเครื่อง หรือสายไฟก็มีโอกาสที่จะเปอะเปื้อนกาวแท่งได้เช่นกัน ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดด้วยการเสียบปลั๊กให้ปืนยิงกาวยังคงร้อนอยู่ จากนั้นให้นำกระดาษฟอยล์มาวางทับคราบกาวที่แห้งเอาไว้ แล้วก็นวดวนไปมาจนกว่าคราบกาวจะละลายหลุดออกมา

ปืนยิงกาว ปืนยิงกาวไฟฟ้า ปืนยิงซิลิโคน HomePro

หากคุณกำลังมองหาปืนยิงกาว สำหรับนำไปใช้ในการซ่อมแซมทั่วไป หรือนำไปใช้ในงาน DIY รวมถึงมองหากาวประเภทอื่นมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น กาวตะปู กาวร้อน กาวยาง หรือกาวอเนกประสงค์ ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284