1284

ถึง

ดอกสว่านเจาะกระจก

ไม่พบสินค้า

ดอกสว่านเจาะกระจก มีลักษณะอย่างไร

ดอกสว่าน (Drill Bits) เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องใช้งานร่วมกับสว่านประเภทต่างๆ ให้เหมาะสมกับลักษณะงาน ไม่ว่าจะเป็น สว่านไฟฟ้า สว่านไขควงไฟฟ้า หรือสว่านกระแทกไฟฟ้า เป็นต้น อีกทั้งยังจำเป็นที่จะต้องเลือกประเภทของดอกสว่านให้เหมาะสมกับวัสดุที่ต้องการจะเจาะ เพื่อให้ได้งานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งดอกสว่านก็ถูกผลิตออกมาให้มีหลากหลายขนาด และหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ หากแบ่งประเภทของดอกสว่าน ก็จะสามารถแบ่งได้ 4 ประเภทหลักๆ คือ ดอกสว่านเจาะกระจก ดอกสว่านเจาะไม้ ดอกสว่านเจาะปูน หรือคอนกรีต และดอกสว่านเจาะเหล็ก แต่วันนี้ HomePro จะมาแนะนำให้คุณรู้จักกับดอกสว่านเจาะกระจกให้มากขึ้นกว่าเดิม

“ดอกสว่านเจาะกระจก (Glass Drill Bits)” เป็นหนึ่งในเครื่องมือไฟฟ้า ที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับงานประกอบชิ้นส่วน หรืองานเจาะวัสดุที่เป็นกระจก รวมถึงสามารถเจาะพวกงานกระเบื้องก็ได้เช่นกัน เป็นดอกสว่านเจาะที่ถูกออกแบบมาเฉพาะสำหรับงานที่ต้องการความละเอียดในการเจาะ เช่น งานเจาะกระเบื้องในห้องต่างๆ ภายในบ้าน หรือทำที่แขวนสิ่งของ เป็นต้น และจำเป็นต้องใช้งานร่วมกับสว่านประเภทต่างๆ โดยลักษณะของดอกเจาะจะมีจุดปลายที่ค่อนข้างแหลม และแข็งแรงทนทาน แถมยังมีการชุบคาร์ไบด์ เพื่อลดอัตราการกระทบกับชิ้นงานแล้วแตกร้าวจนเกิดความเสียหาย ส่วนตัวดอกจะมีเกลียวเพื่อช่วยคลายเศษผงของวัสดุที่เจาะ

เทคนิคในใช้ดอกสว่านเจาะกระจกให้ปลอดภัย

แค่ควรจะต้องใช้ดอกสว่านให้เหมาะสมเพียงเท่านั้น สำหรับงานประเภทนี้ ก็แนะนำให้ใช้ดอกสว่านเจาะกระจกจะดีที่สุด และคุณจะต้องดูชนิดของแก้วที่คุณต้องการจะเจาะด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วคุณสามารถเจาะรูบนตู้ปลา กระจก กระเบื้องแก้ว หรือวัสดุแก้วได้เกือบทุกประเภท แต่สิ่งที่ต้องระวังคือ คุณจะต้องไม่เจาะรูบนกระจกเทมเปอร์ หรือกระจกนิรภัย เพราะกระจกเหล่านี้จะแตกหากมีการสัมผัสกับสว่าน และในขณะที่เจาะ ไม่แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่หลวม หรือเสื้อแขนยาว รวมทั้งการใส่เครื่องประดับที่อาจจะเป็นการรบกวนการทำงาน อย่างเช่น สร้อยคอ หรือสร้อยข้อมือ เพราะมันอาจจะสามารถติดกับสว่านได้ และควรสวมใส่แว่นตานิรภัย และถุงมือนิรภัยเพื่อป้องกันฝุ่นผงที่เกิดจากการเจาะ รวมทั้งเศษวัสดุต่างๆ จากชิ้นงานที่อาจกระเด็นมาเข้าตาได้

ดอกสว่านเจาะกระจก HomePro

หากคุณกำลังมองหาดอกสว่านเจาะกระจก สำหรับนำไปใช้งานร่วมกับสว่านในการเจาะบนพื้นผิววัสดุแก้ว หรือกระจก รวมถึงมองหาดอกสว่านประเภทอื่น ไม่ว่าจะเป็น ดอกสว่านเจาะไม้ ดอกสว่านเจาะคอนกรีต หรือดอกสว่านเจาะเหล็ก ก็สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284