1284

ถึง

โฮมเธียเตอร์

ไม่พบสินค้า

โฮมเธียเตอร์ (Home Theatre Systems)

โฮมเธียเตอร์หรือที่เรียกกันว่าชุดเครื่องเสียง เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการทีวี หรือฟังเพลงผ่านระบบเสียงที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม โดยอาศัยการถ่ายทอดคุณภาพเสียงด้วยระบบเสียงรอบทิศทางเพื่อเพิ่มความบันเทิงอย่างเต็มที่ ช่วยเปลี่ยนวันที่น่าเบื่อของคุณให้กลับมามีชีวิตชีวา ช่วยเสริมความสัมพันธ์ในครอบครัวให้มีการใช้เวลาร่วมกัน สามารถเปลี่ยนห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้านได้เลย อีกทั้งหากคุณมีโทรทัศน์ที่มีความละเอียด แสดงภาพได้สมจริงอย่าง TV 4K หรือ Smart TV ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับฟังและรับชมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ชุดโฮมเธียเตอร์และเคล็ดลับในการจัดวาง

เนื่องจากราคาโฮมเธียเตอร์ในปัจจุบันจะไม่แพงเท่าเมื่อก่อนแล้ว จึงทำให้การมีโฮมเธียเตอร์ในบ้านกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด คุณควรวางลำโพงโฮมเธียเตอร์ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะ ซึ่งการวางลำโพงแบบล้อมห้องนั้นจะช่วยให้คุณได้ดื่มด่ำกับการรับชมภาพยนตร์ ซีรีส์ รายการทีวี หรือฟังเพลงต่างได้อย่างสมจริงมากที่สุด ฉะนั้นหากคุณกำลังสนใจโฮมเธียเตอร์ อย่างแรกที่คุณจำเป็นต้องรู้ก็คือโฮมเธียเตอร์นั้นประกอบไปด้วยอะไรบ้าง และแต่ละอันมีหน้าที่อย่างไร

ลำโพง Bookshelf และ ลำโพง Floor Standing มีหน้าที่เป็นลำโพงหลักในการชมภาพยนตร์ ลำโพง Bookshelf มีขนาดไม่เกิน 2 ฟุต ออกแบบสำหรับใช้งานในห้องขนาดเล็ก ในขณะที่ ลำโพง Floor Standing จะมีความสูงอยู่ที่ 2 ฟุตขึ้นไป สำหรับใช้งานในห้องขนาดใหญ่ และควรจะวางลำโพงทั้งสองประเภทให้อยู่ในระดับหู

ลำโพง Center มีหน้าที่ในการให้เสียงสนทนาในภาพยนตร์เป็นหลัก จึงควรวางไว้ใกล้กับจอโทรทัศน์ให้มากสุด และไม่ควรมีอะไรมาบดบังเสียงที่มาจากลำโพง Center

ลำโพง Surround Back ควรจะอยู่ในทั้งข้างซ้ายและข้างขวาของโซฟาหรือที่นั่งชมเยื้องไปทางด้านหลังสักนิด เพื่อให้เสียงเซอร์ราวนด์ด้านหลังสามารถโอบล้อมผู้ชมได้

ลำโพง Subwoofer เป็นลำโพงที่ทำงานในช่วงความถี่ต่ำ จึงควรวางไว้ในตำแหน่งกึ่งกลางห้องในบริเวณด้านหน้าหรือด้านข้างก็ได้

ลำโพง Atmos เป็นลำโพงระบบเสียง Dolby ที่ต้องติดตั้งบนเพดานที่ควรมีความสูงอยู่ระหว่าง 2.3 – 4.3 เมตร และมีลักษณะเรียบและมีพื้นผิวที่สามารถสะท้อนเสียงได้

โฮมเธียเตอร์ HomePro

ยกระดับเสียงขึ้นไปอีกขั้นกับชุดโฮมเธียเตอร์ HomePro ที่เราได้คัดสรรคุณภาพมาเพื่อคุณ สามารถเข้ามาเลือกดูสินค้าได้ที่ HomePro ทุกสาขาทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือเลือกช้อปปิ้งโฮมเธียเตอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ HomePro Online อำนวยความสะดวกลูกค้าทุกท่านด้วยบริการจัดส่งถึงบ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมโปรโมชั่นลดราคาสุดพิเศษสำหรับลูกค้าโฮมโปรออนไลน์ สอบถามรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284