10 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า หม้อสุกี้ไฟฟ้า ราคาไม่เกิน 1,500 บาท

10 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า หม้อสุกี้ไฟฟ้า ราคาไม่เกิน 1,500 บาท
เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี นับว่าเป็นโจทย์และปัญหาโลกแตกของคนรักการปิ้งย่างพอสมควร เพราะถึงแม้ในท้องตลาดจะมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกสรร ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่ท้ายที่สุดแล้ว กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า ที่ดีที่สุดก็ยังเป็นโจทย์สำคัญอยู่ดี ทั้งนี้ HomeGuru จะมาเอาใจสายปิ้งย่างและชาบู Lover ด้วย 10 อันดับ เตาหมูกระทะไฟฟ้า และหม้อสุกี้ที่ใช้แล้วดี ราคาเป็นมิตรไม่เกิน 1,500 บาท เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

เช็กลิสต์ 10 เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี และน่าใช้ในงบ 1,500 บาท

1. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า Mitsumaru AP-MC14 2. เตาหมูกระทะไฟฟ้า Hanabishi BBQ-01S 3. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า AIKO BL-K6230 4. กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า OTTO GR-175 5. หม้อสุกี้ไฟฟ้า Mitsumaru AP-MC10 6. เตาหมูกระทะไฟฟ้า IMARFLEX EG-664 7. หม้อสุกี้ไฟฟ้า OTTO GR-170 8. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า OTTO GR-143 9. กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า AIKO BL-SK38 10. หม้อสุกี้ไฟฟ้า Hanabishi BBQ-11
เตาบาร์บิคิว หม้อชาบู เตาย่าง

1. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า Mitsumaru AP-MC14

กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า สำหรับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า Mitsumaru AP-MC14 นับว่าค่อนข้างตอบโจทย์สายปิ้งย่างและชาบู เพราะนอกจากจะเลือกใช้งานได้ 2 ฟังก์ชันแล้ว ยังใช้กำลังไฟเพียง 2,000 วัตต์ เท่านั้น จึงทำให้อุณหภูมิของเตาคงที่ อาหารสุกอย่างทั่วถึง ที่สำคัญคือ มีตัวถาดรองน้ำมันให้ใช้ ถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย ที่ขาดไม่ได้คือ เตาหมูกระทะไฟฟ้า เครื่องนี้ยังมีระบบ Safety Thermal Fuse ที่ช่วยตัดไฟแบบอัตโนมัติในกรณีที่เตาย่างมีอุณหภูมิสูงเกินไป ช่วยให้ผู้ใช้งานหมดกังวลว่าอาหารจะไหม้หรือไฟจะช็อตได้เลย ซึ่งหากเทียบกับราคาค่าตัวเพียง 1,090 บาท ก็นับว่าค่อนข้างตอบโจทย์การใช้งานพอสมควร [wptb id=23285]

2. เตาหมูกระทะไฟฟ้า Hanabishi BBQ-01S

เตาหมูกระทะไฟฟ้า หากนึกถึงเตาปิ้งย่างหรือ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ที่มีราคาย่อมเยาแล้ว Hanabishi คือหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องนึกถึง เพราะไม่ใช่แค่ราคาเท่านั้นที่ตอบโจทย์คนงบน้อย แต่กระทะไฟฟ้ารุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติเด่น ๆ ในการใช้งานด้วยเช่นกัน อาทิ การต้ม และการปิ้ง ที่สามารถควบคุมความร้อนด้วยฮีตเตอร์ที่ติดมากับตัวเครื่อง นอกจากนี้ เตาปิ้งย่างไฟฟ้ายังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ใช้งานได้ครบครัน คือ มีความกลม แบ่งโซนย่างและต้มออกจากกันชัดเจน ตัวหม้อต้มมีก้นที่ลึก ทำให้รองรับอาหารได้ดี ทั้งยังใช้กำลังไฟเพียง 1,600 วัตต์ [wptb id=23287]

3. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า AIKO BL-K6230

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า สำหรับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าของ AIKO นี้ เป็นเตาที่มาพร้อมกับวัสดุ Marble Style Coating ที่มีคุณภาพสูงในแง่ของการใช้งานแล้วไม่ติดกระทะ ส่งผลให้ทำความสะอาดง่าย สามารถเช็ดทำความสะอาดได้เลยในกรณีที่ใช้งานทั่วไป ไม่หนักมาก ซึ่งโซนปิ้งย่างก็มีช่องระบายน้ำมันมาให้ด้วย หมดกังวลเรื่องอมน้ำมันไปได้เลย อย่างไรก็ตาม จุดเด่นที่น่าจะเห็นชัดที่สุดก็คือ การแบ่งโซนปิ้งย่างและโซนต้มของ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ออกจากกันอย่างชัดเจน โดยที่หม้อต้มก็มีความลึก ในขณะที่กระทะย่างก็มีความยาวและแบน ส่งผลให้ความร้อนกระจายได้อย่างทั่วถึง ทั้งที่ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 2,200 วัตต์ [wptb id=23288]

4. กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า OTTO GR-175

เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี อีกหนึ่ง หม้อสุกี้ไฟฟ้า ที่เป็นขวัญใจสายชาบูและปิ้งย่างก็ต้องยกให้กับ OTTO โดยเฉพาะราคาที่ค่อนข้างถูกแต่ประสิทธิภาพถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ซึ่งรุ่น GR-175A ก็มาพร้อมกับการเคลือบเทปล่อน เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารติดกระทะ ทำความสะอาดง่ายหลังใช้งาน หมดปัญหาหน้าเทปล่อนหลุดลอกเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ ที่เผชิญกับปัญหานี้ไปโดยปริยาย นอกจากนี้ ตัวเตายังมีปุ่มปรับความร้อนแยกกันอย่างชัดเจน ระหว่างหม้อต้มและตัวปิ้งย่าง ทั้งยังมีไฟแสดงการทำงานของตัวเครื่อง เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ติดตั้งมาด้วย ทำให้ง่ายต่อการใช้งานมากขึ้น [wptb id=23289]

5. หม้อสุกี้ไฟฟ้า Mitsumaru AP-MC10

เตาหมูกระทะไฟฟ้า สำหรับเตาบาร์บีคิว เตาปิ้งย่างไฟฟ้าMitsumaru รุ่น AP-MC10 มาพร้อมกับการเคลือบ Coating ทำให้ผิวหน้าเตาไม่มีปัญหาเรื่องอาหารติดกระทะ ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายหลังใช้งาน ที่สำคัญคือ ถึงแม้ตัวเครื่องจะแยกเตาปิ้งและหม้อต้มออกจากกัน แต่ก็สามารถปรับอุณหภูมิได้ง่าย ๆ ด้วยระดับความร้อน 2 ระดับ ที่สำคัญคือ ตัวเครื่องติดตั้งระบบการตัดไฟอัตโนมัติมาให้ ในกรณีที่ หม้อสุกี้ไฟฟ้า มีอุณหภูมิที่สูงจนเกินไปจนผิดปกติ ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องนั่งกังวลหรือคอยสังเกตว่าเตาร้อนเกินไปหรือไม่ในขณะที่ใช้งาน [wptb id=23290]

6. เตาหมูกระทะไฟฟ้า IMARFLEX EG-664

เตาหมูกะทะไฟฟ้า อีกหนึ่ง เตาหมูกระทะไฟฟ้า ขวัญใจคนไทยก็คือ IMARFLEX โดยในรุ่น EG-664 นี้ ค่อนข้างพิเศษกว่าเตาปิ้งย่างและหม้อสุกี้รุ่นอื่น ๆ เพราะนอกจากจะสามารถใช้งานทั้งปิ้งและต้มได้พร้อม ๆ กันแล้ว ยังสามารถใช้หม้อต้มได้ถึง 2 แบบ ตอบโจทย์คนที่ชื่นชอบการกินน้ำซุบมากกว่า 1 แบบ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 1,650 วัตต์ ทำให้ไม่กินไฟ แต่สามารถให้ความร้อนได้ดี เนื่องจากมีระดับอุณหภูมิให้เลือกใช้ถึง 5 ระดับ หากเทียบกับราคาเพียง 890 บาท ก็นับว่าเป็น เตาปิ้งย่างไฟฟ้า อีกหนึ่งรุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานภายในครัวเรือนพอสมควร [wptb id=23291]

7. หม้อสุกี้ไฟฟ้า OTTO GR-170

กระทะไฟฟ้าปิ้งย่าง สำหรับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า จากค่าย OTTO รุ่น GR-170 ถือว่าเป็นเตาบาร์บีคิวอีกหนึ่งรุ่นที่จะมองข้ามไม่ได้ เพราะมีค่าตัวเพียง 599 บาท แต่กลับมีออปชั่นในการใช้งานที่ครบครัน ได้ทั้งปิ้งย่างและชาบู โดยตัวชาบูก็แยกน้ำซุปให้ถึง 2 ช่อง ตอบโจทย์คนที่ต้องการปาร์ตี้หรือสังสรรค์แล้วต้องการอาหารที่หลากหลายรสชาติ นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังออกแบบมาให้ปรับอุณหภูมิได้ง่าย ๆ เพียงใช้ลูกบิดควบคุมเท่านั้น [wptb id=23292]

8. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า OTTO GR-143

กระทะหมูกระทะไฟฟ้า หากใครที่ชื่นชอบการปิ้งและย่าง ต้องยอมรับเลยว่า เตาหมูกระทะไฟฟ้า ของ OTTO รุ่น GR-143 คือตัวเลือกที่น่าสนใจในงบเพียง 890 บาท เพราะนอกจากจะตอบโจทย์เรื่องการปิ้งและย่างอาหารโดยเฉพาะแล้ว ตัวตะแกรงที่ทำจากสเตนเลสยังถูกออกแบบมาให้กระจายความร้อนได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องขึ้นสนิม ที่สำคัญคือ ตัวเตาย่างมีจุดให้วางพักอาหารในกรณีที่ย่างเสร็จหมาด ๆ นอกจากนี้ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ของ OTTO ยังมีเทอร์โมสตัทที่ใช้ควบคุมความร้อนให้สม่ำเสมอด้วยเช่นกัน มั่นใจได้เลยว่า อาหารที่ปิ้งย่างจะสุกอย่างทั่วถึง [wptb id=23293]

9. เตาปิ้งย่างไฟฟ้า AIKO BL-SK38

เตาย่าง ถ้าต้องการ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากขึ้น ขอแนะนำว่า AIKO รุ่น BL-SK38 คือตัวเลือกที่ห้ามมองข้าม เพราะนอกจากจะเป็นเตาปิ้งย่างที่ใช้วัสดุเกรดพรีเมียมอย่าง Marble Style Coating ที่ช่วยให้อาหารไม่ติดกระทะแล้ว ยังสามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น ปิ้ง ย่าง ต้ม ทอด และผัด สำหรับการใช้งาน เตาหมูกระทะไฟฟ้า เพียงแค่เสียบปลั๊กไฟและปรับอุณหภูมิด้วยตัวควบคุมทั้ง 2 สวิตช์ ตัวเครื่องก็สามารถทำงานได้ทันที นอกจากนี้ เตาบาร์บีคิวของ AIKO ยังมีช่องระบายน้ำมันและถาดรองน้ำมันมาให้ เพื่อลดการอมน้ำมันของอาหารบนเตา [wptb id=23294]

10. หม้อสุกี้ไฟฟ้า Hanabishi BBQ-11

หม้อสุกี้ ปิดท้ายกันด้วย หม้อสุกี้ไฟฟ้า Hanabishi รุ่น BBQ-11 ที่มาพร้อมการแยกเตาปิ้งย่างและหม้อต้มออกจากกัน โดยที่ความร้อนยังกระจายได้อย่างเต็มที่ สามารถควบคุมโหมดการทำงานได้ง่าย ๆ เพียงใช้ลูกบิดปรับอุณหภูมิอันเดียว แต่ความพิเศษคือ ทั้งตัวหม้อต้มและเตาปิ้งย่างจะมีฮีตเตอร์แยกออกจากกัน ต่อให้ใช้ตัวควบคุมตัวเดียวแต่เครื่องก็จะปรับความร้อนให้ตามฮีตเตอร์อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยังสามารถเลือกใช้ฟังก์ชันใดฟังก์ชันหนึ่งได้ ไม่จำเป็นต้องใช้งาน 2 แบบ พร้อม ๆ กันแต่อย่างใด ที่สำคัญคือ ใช้พลังงานไฟฟ้าเพียง 1,600 วัตต์ ในขณะที่รองรับอาหารได้ถึง 1.6 ลิตร โดยประมาณ [wptb id=23295] จบไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการรีวิว เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน ในงบเบา ๆ ไม่เกิน 1,500 บาท ซึ่ง กระทะปิ้งย่างไฟฟ้า ที่ HomeGuru นำมาฝาก ก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบกินแบบย่างและแบบต้มในอันเดียว ส่วนใครที่อยากจะซื้อ เตาหมูกระทะไฟฟ้า หรือหม้อสุกี้ เอาไว้ใช้ภายในครัวเรือน ก็สามารถเข้าไปเลือกชมได้ที่ Homepro เพราะตอนนี้มีโปรโมชั่นดี ๆ และยี่ห้อให้เลือกแบบนับไม่ถ้วน  

ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ