ไอเดียห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล สำหรับคนมีของต้องเก็บ!

ไอเดียห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล สำหรับคนมีของต้องเก็บ!

ห้องนั่งเล่นมินิมอล กับห้องนั่งเล่นที่จัดเก็บของได้เยอะ ๆ ฟังดูแล้วเหมือนจะขัดแย้งกันอยู่ไม่น้อย เพราะนิยามของความ มินิมอล ที่เด่นชัดคือ “Less is more”  หรือน้อยชิ้นแต่มากประโยชน์ จึงขัดกับสไตล์การจัดห้องที่เน้นการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้จำนวนมาก แต่ในเมื่อคำว่ายากไม่ได้เท่ากับคำว่าเป็นไปไม่ได้ HomeGuru จึงมีไอเดียจัด ห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล สำหรับคนมีของต้องเก็บมาฝากกันครับ

โซฟารูปทรงตัวแอล รองรับทุกอิริยาบถในการพักผ่อน

ห้องนั่งเล่นมินิมอล

มาเริ่มกันที่พระเอกของ ห้องนั่งเล่น ที่เป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักอย่างโซฟาพักผ่อน แนะนำเลยว่าถ้าจะเลือกซื้อใหม่ทั้งที นอกจากเรื่องของความนุ่มสบายแล้ว การเลือกใช้โซฟารูปทรงตัวแอลจะช่วยให้เราสามารถปรับเปลี่ยนอิริยาบถในการพักผ่อนได้หลากหลายยิ่งขึ้น จะนั่งเหยียดขาเพื่อคลายความเมื่อยล้า หรือนอนพักผ่อนไปเลยก็ย่อมได้  ที่สำคัญคือให้เลือกโซฟาที่ซ่อนฟังก์ชันการจัดเก็บเอาไว้ด้วย โดยเลือกโซฟาที่สามารถยกเบาะขึ้นมาเพื่อเก็บของใช้จำเป็นหรือของใช้ชิ้นใหญ่ ๆ อย่างผ้าห่มนวม หมอนหนุน ฯลฯ ที่ช่วยซัพพอร์ตเรื่องการพักผ่อนในเวลาที่ต้องการใช้งานได้ และยังจัดเก็บกลับเข้าไปได้เมื่อไม่ใช้งาน คงความเป็นระเบียบเรียบร้อย น้อยแต่มาก ในสไตล์ มินิมอล ได้แบบแนบเนียนสุด ๆ

เติมเส้นสายโค้งมน ลดความแข็งกระด้าง สร้างความอบอุ่น

ห้องนั่งเล่นมินิมอล

ถ้าพูดถึงคำว่า มินิมอล เชื่อว่าหลายคนคงนึกถึงรูปทรงสี่เหลี่ยมสีขาว-ดำ หรือนึกถึงเส้นตรงเรียบ ๆ แต่ถ้าอยากให้ ห้องนั่งเล่นมินิมอล ดูมีมุมมองที่อบอุ่น ดึงดูดสายตา และน่าสนใจยิ่งขึ้น การเลือกนำเส้นสายที่โค้งมนมาเป็นส่วนประกอบในการตกแต่งก็สามารถช่วยให้ภาพรวมของ ห้องนั่งเล่น ดูเป็นมิตร และมีชีวิตชีวาขึ้นได้เหมือนกัน โดยอาจเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความโค้งมน หรือมีรูปร่างกลมเข้ามาจัดวาง อย่างการเลือกใช้โต๊ะกลางรูปทรงกลมที่นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแล้ว ยังช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่นผ่อนคลายอีกด้วย

เพิ่มโต๊ะข้างโซฟาสไตล์อบอุ่น ใช้งานสะดวก ช่วยให้ห้องเป็นระเบียบ

ห้องนั่งเล่นมินิมอล

นอกจากโต๊ะกลางที่เป็นจุดเด่นของ ห้องนั่งเล่น แล้ว การมีโต๊ะกาแฟเล็ก ๆ ด้านข้างก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียเติมเต็มความสมบูรณ์แบบของ ห้องนั่งเล่นมินิมอล  - พาสเทล ได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำให้เลือกใช้โต๊ะข้างที่มีขนาดกะทัดรัด เน้นให้สามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานตามมุมต่าง ๆ ของห้องได้สะดวก อาจเลือกใช้รูปทรงสี่เหลี่ยมแบบ มินิมอล หรือรูปทรงที่มีความโค้งมน ไร้เหลี่ยมมุมก็ได้ แต่ให้เลือกใช้สีสันและลวดลายที่เน้นความเป็นธรรมชาติมาเสริม เพื่อไม่ให้บรรยากาศของห้องดูแข็งกระด้างจนเกินไป และหากเป็นโต๊ะข้างที่มีฟังก์ชันการจัดเก็บข้าวของชิ้นเล็กชิ้นหน่อยที่หยิบใช้บ่อยไปด้วยในตัว ก็จะช่วยให้ ห้องนั่งเล่น คงความเป็นระเบียบเรียบร้อย หยิบจับใช้งานข้าวของได้สะดวกสบายแบบไม่รก!

เก้าอี้ส่วนตัวสีพาสเทลสดใสสำหรับเอนหลังในวันพักผ่อน

ห้องนั่งเล่นมินิมอล

ห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล ที่สมบูรณ์แบบนั้นไม่จำเป็นต้องใช้ชุดโซฟาหรืออาร์มแชร์เซ็ตเดียวกัน แบบเดียวกันเสมอไป หากเลือกใช้โซฟาตัวหลักในโทนสีเรียบ ๆ และเคร่งขรึมไปแล้ว การเพิ่มสีสันให้ ห้องนั่งเล่น ด้วยเก้าอี้พักผ่อนสีพาสเทลสดใส ดีไซน์แตกต่างจากตัวโซฟาชิ้นหลัก ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีลูกเล่นดึงดูดสายตาและชวนให้น่าสนใจมากกว่าที่เคย เรียกว่าเป็นความแตกต่างที่ลงตัวมาก

โซฟาโฮมโปร โต๊ะกลางมินิมอล โต๊ะข้างมินิมอล เก้าอี้มินิมอล

หมอนอิงนุ่มสบายสำหรับพื้นที่ผ่อนคลายของครอบครัว

แต่งห้องนั่งเล่น

ขึ้นชื่อว่า ห้องนั่งเล่น แล้วจะขาดหมอนอิงนุ่มนิ่มไว้เอนหลังหรือหนุนนอนชิลล์ ๆ ไปได้ยังไง ใครอยากทิ้งตัวสบาย ๆ ไปพร้อมกับการเพิ่มดีไซน์น่าสนใจให้ห้องนั่งเล่นก็แนะนำเลยว่าให้เลือกใช้หมอนอิงให้มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องของสีสัน ขนาด และรูปทรงที่ใช้ เพื่อไม่ให้ห้องนั่งเล่นดูจืดชืดหรือแข็งกระด้างจนเกินไป อาจเลือกใช้ปลอกหมอนอิงสีพาสเทลหวาน ๆ มาช่วยเพิ่มสีสันและความสดใสให้สมกับเป็น ห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล ก็ได้

ชั้นวางแบบเปิดโล่ง จัดเก็บง่ายสไตล์ มินิมอล

  แต่งห้องนั่งเล่น

มาถึงไอเทมสำคัญสำหรับการจัดเก็บกันบ้าง ใครที่มีข้าวของต้องเก็บเยอะ แต่ยังอยากแต่ง ห้องนั่งเล่นมินมอล อยู่ก็แนะนำให้ลองเลือกใช้ตู้เก็บของหรือชั้นวางของแบบเปิดโล่งเพื่อให้บรรยากาศโดยรวมของห้องดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด หรือดูคับแคบเกินไป และในเมื่อเลือกใช้ตู้เก็บของหรือชั้นวางของแบบไม่มีหน้าบานปิดทึบแล้ว สิ่งสำคัญที่จะทำให้ ห้องนั่งเล่น ยังคงความเป็น มินิมอล อยู่ได้นั่นคือวิธีการจัดเรียงข้าวของเครื่องใช้ให้เป็นระเบียบ ดูไม่รกตา โดยก่อนอื่นต้องแยกประเภทของใช้และของตกแต่งต่าง ๆ ให้เป็นหมวดหมู่ จากนั้นอาจเลือกใช้กล่องจัดเก็บที่มดีไซน์แบบมินิมอลเข้ามาช่วยในการจัดระเบียบอีกครั้ง ก่อนจะนำไปจัดวางบนชั้นวาง โดย ห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล ก็อาจเลือกใช้กล่องจัดเก็บแบบกล่องกระดาษ หรือกล่องผ้าโทนสีพาสเทลหวาน ๆ มาช่วยให้ห้องดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

ชั้นติดผนังแบบเข้ามุม เติมเต็มพื้นที่โล่งให้น่าสนใจ

แต่งห้องนั่งเล่น

นอกจากตู้เก็บของและชั้นวางของแบบตั้งพื้นที่เป็นเฟอร์นิเจอร์หลักที่ทำหน้าที่รองรับการจัดเก็บของใช้และของประดับตกแต่งต่าง ๆ ภายในห้องแล้ว การเติมชั้นวางของติดผนังบนมุมผนังว่าง ๆ ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บ และช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้การตกแต่ง ห้องนั่งเล่น ได้เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะการเลือกใช้ชั้นวางของติดผนังแบบติดเข้ามุม แล้วนำของตกแต่งสไตล์มินิมอลมาจัดวางลงไป เท่านี้พื้นที่ผนังโล่ง ๆ ก็มีอะไรน่าสนใจให้มองแล้ว

หมอนอิง ชั้นวางของโฮมโปร ชั้นวางของโฮมโปร ชั้นวางของโฮมโปร

เครื่องใช้ไฟฟ้า มินิมอล ดีไซน์เรียบ แต่สวยโดดเด่น

ห้องนั่งเล่นมินิมอล

เมื่อผ่านการคุมโทนสีหลักของห้อง เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งกันไปแล้ว ไอเทมจำเป็นใน ห้องนั่งเล่น อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เป็นอีกจุดสำคัญที่ต้องโฟกัสไม่ให้หลุดธีมความเป็น มินิมอล เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช่ นอกจากจะต้องเลือกใช้จากมาตรฐานการผลิต ความปลอดภัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของทุกคนในบ้านแล้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับ ห้องนั่งเล่นมินิมอล ยังต้องคำนึงถึงเรื่องของดีไซน์ที่เน้นความสวยงามแบบเรียบง่าย เข้ากับการตกแต่งในภาพรวมของห้องได้ เรียกว่าถ้าเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าแบบมินิมอลแล้ว บางทีของตกแต่งอื่น ๆ อาจไม่จำเป็นไปเลยก็ได้!

ทีวีมินิมอล ลำโพงมินิมอล พัดลมไอเย็น HATARI แอร์โฮมโปร

ทั้งหมดนี้คือไอเดีย ห้องนั่งเล่นมินิมอล – พาสเทล ที่มากไปด้วยฟังก์ชันจัดเก็บ ทำให้บ้านโปร่งโล่ง สบายตา บรรยากาศผ่อนคลาย สมกับเป็นหัวใจของบ้านที่เป็นพื้นที่รวบรวมอะไรไว้หลายอย่าง เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อน สังสรรค์และอื่น ๆ อีกมากมายสำหรับทุกคนในบ้าน ใครที่ชอบการตกแต่ง ห้องนั่งเล่น แบบที่ HomeGuru นำมาฝากกันนี้ก็สามารถช้อปทุกไอเทมไปแต่งตามกันได้ที่โฮมโปรทุกสาขา หรือช้อปผ่านทาง HomePro Online สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ HomePro Call Center โทร 1284  


ปัญหาเรื่องบ้านที่น่าสนใจ