ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

'แต่งบ้านวันวาเลนไทน์' หวานเลือกได้ หลากสไตล์ หลายไอเดีย

เทศกาลวันแห่งความรัก อย่างวันวาเลนไทน์ที่มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูสดใส เชื่อว่าหลายคนคงกำลังหาไอเดียสร้างความประทับใจให้คนรัก หรือวางแผนพากันไปฉลองในวันพิเศษแบบนี้ แต่หากใครยังไม่มีแพลนออกไปไหน หรือใครที่ยังโสดก็ไม่ต้องน้อยใจไป ปีนี้ HomeGuru จะมาชวน ‘แต่งบ้านวันวาเลนไทน์’ ให้สวยสดใส และพิเศษกว่าทุกๆ ปี เพราะเราเชื่อว่าการแสดงความรักนั้น ไม่จำเป็นต้องให้ของขวัญแทนใจ หรือดินเนอร์สุดโรแมนติกเท่านั้น แค่ได้ใช้เวลาร่วมกันกับครอบครัวในบ้านหวานๆ แสนอบอุ่นก็แฮปปี้ และความสุขในวันแห่งความรักแบบนี้เป็นของทุกคนเท่ากัน

‘แต่งบ้านวันวาเลนไทน์’ เริ่มยังไงดี?

บางครั้งความโรแมนติกก็ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย การวางแผนที่ดีจะทำให้เรารู้ว่าควรเริ่มต้นทำอะไรก่อน-หลัง และมากน้อยแค่ไหน และสิ่งแรกที่ควรรู้คือ เรากำลังจะแต่งบ้านวันวาเลนไทน์เพื่อใคร เพราะการแต่งบ้านจะเป็นไปตามสไตล์ที่เหมาะสมกับบุคคลนั้นๆ ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว แก๊งค์เพื่อน หรือตัวคุณเอง จากนั้นจึงเริ่มกำหนดว่าจะตกแต่งบ้านในส่วนไหนบ้าง
เมื่อรู้เป้าหมายในการแต่งบ้านวันวาเลนไทน์แล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการกำหนดธีมว่าอยากได้ความโรแมนติกขนาดไหน อยากได้บ้านหวานๆ น่ารักๆ หรือบ้านที่เน้นความอบอุ่น เซ็กซี่มากกว่ากัน การกำหนดธีมไว้แบบนี้จะช่วยให้แต่งบ้านได้ง่ายยิ่งขึ้น
และขั้นตอนสุดท้ายคือการลงมือแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ตามสไตล์ที่เลือก ซึ่งจริงอยู่ที่สีแดง และสีชมพู กลายเป็นสัญลักษณ์ของวันแห่งความรัก แต่ความหวานไม่ได้กำหนดอยู่แค่ในสีเหล่านี้ เราสามารถเลือกหยิบของแต่งบ้านสีม่วง สีดำ หรือสีทองมาตัดหวานได้อย่างลงตัว หรือถ้ายังคงอยากให้บ้านหวานๆ โทนสีพาสเทลอย่างสีเขียว สีเหลือง หรือสีฟ้า ก็ทั้งหวานทั้งสดใส คงความโรแมนติกในวันแห่งความรักไว้ได้ไม่แพ้กัน

สีสันของการแต่งบ้านวันวาเลนไทน์

วิธีที่ง่ายที่สุดในการแต่งบ้านหวานๆ เพิ่มความโรแมนติก คือการเลือกใช้ของแต่งบ้านตามโทนสีที่เลือกไว้ ไม่จำเป็นต้องใช้ของแต่งบ้านหลายชิ้น แต่ให้เน้นของชิ้นใหญ่ หรือของที่เห็นได้ชัดไว้ก่อน อาจจะเป็นม่านสีหวานสวยพลิ้ว หรือหมอนอิงสีลูกกวาดน่ารักๆ

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ สวยด้วยแสง

คงไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าแสงคือตัวกำหนดบรรยากาศ ยิ่งเมื่อต้องการความโรแมนติกให้สมกับเป็นวันแห่งความรักแบบนี้ การจุดเทียนรอบห้อง หรือแม้แต่เทียนสำเร็จรูป และไฟสำหรับประดับตกแต่งดวงเล็กดวงน้อยที่ให้แสงสลัวนุ่มนวลชวนฝันนี่แหละ ใช่ที่สุด!

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ เพิ่มความโรแมนติกด้วยดนตรี

ไม่ว่าจะเป็นเพลงรัก เพลงบรรเลงเบาๆ เพลงแห่งความทรงจำที่เปิดเมื่อไหร่ก็หวนคิดถึงบรรยากาศหวานชื่นในวันเก่า หรือแม้แต่เสียงธรรมชาติ ก็ช่วยขับกล่อมให้บรรยากาศโรแมนติกขึ้นได้

แต่งบ้านวันวาเลนไทน์ด้วยกลิ่นหอมหวลชวนเคลิ้ม

เพียงนำเทียนหอม น้ำมันหอมระเหย หรือน้ำหอมที่มาพร้อมก้านไม้หอมมาวางไว้ตามจุดต่างๆ ของบ้านเพื่อสร้างความผ่อนคลาย ยิ่งเป็นกลิ่นอโรม่าหอมหวาน ยิ่งเสริมให้บ้านหวานๆ หวานได้มากขึ้นอีก

สัมผัสสุดโรแมนติกที่ห้ามมองข้าม

เลือกของแต่งบ้านวันวาเลนไทน์หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีเท็กเจอร์นุ่มนวลหรือเรียบลื่นชวนสัมผัส อาจเลือกใช้ผ้าปูที่นอนแบบผ้าแพร หรือผ้าซาตินที่มีความมันเงาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หรือโซฟาที่บุด้วยผ้าหนานุ่มน่าเอนตัวลงนอนในบ้านหวานๆ แค่นี้ก็กินขาดแล้ว!

ของหวานกับบ้านหวานๆ

สิ่งหนึ่งในการแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ที่หลายคนละเลย อาจอยู่ใกล้ตัวจนคาดไม่ถึง! ขนมหวานหรือลูกกวาดสีสวยที่ทั้งอร่อย ช่วยให้อารมณ์ดี และยังนำมาใช้เป็นของแต่งบ้านได้แบบนี้ ต้องมีติดบ้านไว้อย่าได้ขาด!
HomeGuru หวังว่าเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยเติมเต็มให้การแต่งบ้านวันวาเลนไทน์ของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นนะครับ เลือกชม เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หวานๆ รับวันแห่งความรัก ได้ที่ โฮมโปร และโฮมโปร เอส ทุกสาขา หรือคลิกชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Tips
บ้านสวยด้วยแสงสี โคมไฟแบบไหนดีที่ควรมีติดบ้าน
Featured Idea
ไอเดียของขวัญวันแม่ 2019 เลือกอะไรให้แม่ประทับใจและใช้ได้จริง
Tips
เคล็ดลับจัดบ้าน“ฉบับคนไม่มีเวลา”
Featured Product
แต่งบ้าน Modern Artisan ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสำหรับคนรักงานฝีมือ
Featured Idea
‘ผ้าม่าน Blackout’ ผ้าม่านกันแสงคุณภาพสูง ทางเลือกลดบ้านร้อนเพื่อบ้านรัก
Featured Idea
รู้ให้มากขึ้นเลือกพรมให้เข้าที
Featured Idea
'Living in Nature' 6 ไอเทมเก๋ เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ
Featured Idea
แต่งบ้าน Modern Artisan ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสำหรับคนรักงานฝีมือ
Featured Idea
‘Modern Japanese’ ไอเดียแต่งบ้านเรียบง่าย แต่รสนิยมเก๋
Featured Idea
"URBAN RUSTIC" Work Space ของคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.