ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

เวลาน้อยไม่ใช่ปัญหามาดูแลบ้าน
ด้วยเคล็ดลับจัดบ้าน “ฉบับคนไม่มีเวลา”

“บ้าน” สถานที่พักกายให้สบาย พักใจให้สงบ เป็นสถานที่พักผ่อนให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย รวมถึงทำกิจกรรมต่างๆกับครอบครัว ดังนั้นการดูแลบ้าน ให้เรียบร้อยมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ จึงเป็นเรื่องสำคัญที่เราควรหมั่นทำความสะอาดบ้านไม่ให้ขาดตกบกพร่อง แต่ด้วยการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบัน รีบออกไปทำงาน และพอกลับมาถึงบ้านก็รีบล้มตัวลงนอน อาจส่งผลให้ไม่มีเวลามากพอในการดูแลบ้านอย่างเคร่งครัดมากนักHomeGuru จึงมีเคล็ดลับดูแลบ้านฉบับคนไม่มีเวลา ครบครันไปถึงเรื่อง จัดระเบียบบ้านพร้อมตกแต่งบ้าน มีเวลาน้อยแค่ไหน ก็เสกบ้านให้เรียบร้อยได้ไม่ยุ่งยาก

การเลือกวัสดุที่ใช้ให้เข้ากับพื้นที่ในบ้าน

การดูแลบ้าน ควรเริ่มตั้งแต่การเลือกกวัสดุตกแต่งพื้นผิวมาใช้ในห้องต่างๆ ซึ่งควรเลือกใช้ให้ถูกประเภท เพราะจะช่วยให้ง่ายต่อการดูแลและการทำความสะอาดบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ผนังห้องครัว ควรเลือกใช้วัสดุประเภทสแตนเลส เซรามิก เพราะช่วยขัดเช็ดคราบสกปรกได้ง่าย หรือประตูหน้าต่าง ควรเลือกใช้วัสดุจำพวกอลูมิเนียม,ไวนิล เพราะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าวัสดุประเภทไม้ เป็นต้น

ดูแลบ้านด้วยการแต่งบ้าน

ไม่ผิดที่เราจะตกแต่งบ้านตามสไตล์ที่เราชอบ แต่เราต้องคำนึงถึงการใช้งานด้วยเช่นกัน การเลือกของแต่งบ้าน หรือของใช้ในบ้าน เป็นหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้การดูแลบ้านของเราง่ายขึ้น เพื่อขจัดปัญหากับคำว่า บ้านรก ด้วยการเลือกของใช้ในบ้าน ที่สามารถนำมาจัดเก็บสิ่งของต่างๆได้ พร้อมเลือกสีที่เป็นโทนสีพื้น หรือสีที่เข้ากับบ้านจากของใช้จะกลายเป็นของแต่งบ้านไปโดยปริยาย นอกจากนี้ การจัดของใช้ต่างๆให้อยู่ในที่ประจำ โดยทุกคนในบ้านต้องให้ความร่วมมือ เมื่อใช้เสร็จควรจัดเก็บในที่เดิมให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

การจัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน

ด้วยแต่ละพื้นที่มีการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน เราควรคำนึงถึงในเรื่องจัดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน ให้เหมาะสมเพื่อให้การดูแลบ้านง่ายขึ้น เริ่มตั้งแต่ออกแบบพื้นที่บ้าน อย่างเช่น การให้ทุกพื้นที่ทุกห้องในบ้านได้รับแสงจากธรรมชาติ เพื่อช่วยฆ่าเชื้อโรค และลดกลิ่นอับ หรือการแยกโซนเปียกแห้งในห้องน้ำ ลดการเกิดคราบสกปรก และทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ห้องน้ำควรมีช่องระบายอากาศ รวมถึงอยู่ในที่ที่แสงแดดเข้าถึง ส่วนพื้นที่ครัวหากเป็นบ้านที่มีการปรุงอาหารอยู่บ่อยครั้ง ควรติดตั้งเครื่องดูดควัน หรือเปิดหน้าต่างในการปรุงอาหารทุกครั้ง เพื่อลดกลิ่นฉุน เป็นต้น

ทำความสะอาดบ้านและจัดระเบียบบ้าน

ถูบ้าน กวาดบ้าน เช็ดบ้าน เรื่องพื้นฐานที่เราควรหมั่นทำให้บ่อยครั้ง เพื่อขจัดฝุ่นผง และสิ่งสกปรกต่างๆ แต่เราจะทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่ทำความสะอาดง่าย อย่างโซฟาหนังที่เช็ดคราบสกปรกและฝุ่นเกาะได้ดีกว่าโซฟาผ้า และอีกหนึ่งองค์ประกอบที่ดีของการจัดระเบียบบ้าน นั่นคือการเลือกของใช้ในบ้านให้เขากับความจำเป็นของพื้นที่ต่างๆและเลือกวัสดุที่จะช่วยให้ทำความสะอาดบ้านได้ง่ายขึ้น
การดูแลบ้าน ถือเป็นเรื่องที่เราควรให้ความสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบบ้านให้ลงตัว รวมถึงการทำความสะอาดบ้าน เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยแม้ว่าจะมีเวลาน้อยเพียงไหน ก็ควรหันมาใส่ใจเพื่อให้บ้านสะอาด และเป็นระเบียบอยู่เสมอด้วยตัวช่วยอย่างอุปกรณ์จัดเก็บหรืออุปกรณ์ทำความสะอาด ที่คุณช้อปปิ้งได้ง่ายๆที่โฮมโปรหรือโฮมโปรออนไลน์ และนอกจากเคล็ดลับง่ายๆ ที่นำมาฝาก เพื่อให้การดูแลบ้านง่ายขึ้นสามารถเข้ารับคำปรึกษาได้ที่เคาน์เตอร์โฮมเซอร์วิส ใน HomePro ทุกสาขาใกล้บ้าน ที่พร้อมให้บริการออกแบบพื้นที่บ้าน และยังมีบริการทำความสะอาด
 
 
บทความอื่นๆ
Tips
บ้านสวยด้วยแสงสี โคมไฟแบบไหนดีที่ควรมีติดบ้าน
Featured Idea
ไอเดียของขวัญวันแม่ 2019 เลือกอะไรให้แม่ประทับใจและใช้ได้จริง
Featured Product
แต่งบ้าน Modern Artisan ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสำหรับคนรักงานฝีมือ
Featured Idea
‘ผ้าม่าน Blackout’ ผ้าม่านกันแสงคุณภาพสูง ทางเลือกลดบ้านร้อนเพื่อบ้านรัก
Featured Idea
รู้ให้มากขึ้นเลือกพรมให้เข้าที
Featured Idea
'แต่งบ้านวันวาเลนไทน์' หวานเลือกได้ หลากสไตล์ หลายไอเดีย
Featured Idea
'Living in Nature' 6 ไอเทมเก๋ เปลี่ยนห้องนั่งเล่นให้สัมผัสกลิ่นอายธรรมชาติ
Featured Idea
แต่งบ้าน Modern Artisan ด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสำหรับคนรักงานฝีมือ
Featured Idea
‘Modern Japanese’ ไอเดียแต่งบ้านเรียบง่าย แต่รสนิยมเก๋
Featured Idea
"URBAN RUSTIC" Work Space ของคนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.