ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0
xxx
แนะนำ : อุ่นใจเมื่อใช้ห้องน้ำ รู้วิธีป้องกันงูในชักโครก ได้ผลและปลอดภัย
ทราบหรือไม่ว่า พื้นที่ส่วนตัวที่ใครหลายๆ คนไว้ผ่อนคลายอย่าง จะเป็นพื้นที่เสี่ยงอันตรายพื้นที่หนึ่ง ที่เราสามารถเจอสัตว์สุดสะพรึงอย่าง”งู” ใครหลายคนอาจมองว่า เจ้างูจะมีที่พำนักในบริเวณสวนหลังบ้าน หรือซอกหลืบภายนอกบ้าน แต่ด้วยวิวัฒนาการของเจ้างูที่มีการปรับตัวอยู่ในพื้นที่ต่างๆ จึงเกิดเหตุการณ์งูในชักโครกอย่างไม่คาดฝัน ตามที่มีข่าวนำเสนอกันมาอย่างต่อเนื่อง จนเกิดกระแสถกเถียงเป็นวงกว้างว่า งูในชักโครกเกิดขึ้นได้อย่างไร และ ในแต่ละบ้านควรมี วิธีป้องกันงูในชักโครกอย่างไรให้ถูกต้อง HomeGuru จะมาไขปริศนา และหาวิธีที่กำจัดงูในชักโครก ให้คุณได้ใช้ห้องน้ำได้อย่างสบายใจ
งูเข้าชักโครกได้อย่างไร
ขึ้นชื่อว่าเป็นงู สัตว์เลื้อยคลานที่สามารถอำพรางตัวและสามารถลัดเลาะเลื้อยเข้าไปได้ในทุกพื้นที่ โดยไม่มีใครแอบสังเกต จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่งูเข้าห้องน้ำ เพราะมาจากจุดเชื่อมอย่างท่อระบายน้ำหรือช่องระบายอากาศของห้องน้ำ โดยจุดอันตรายอย่างท่อระบายน้ำที่เชื่อมต่อตรงกับคอห่านชักโครกใน ห้องน้ำ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นโถส้วมในลักษณะนั่งยอง หรือแบบมาตรฐานก็ไม่ใช่อุปสรรคของเจ้างู โดยเฉพาะห้องน้ำชั้นล่างถือเป็นจุดเสี่ยงที่สุด หากคุณใช้ชักโครกในขณะที่งูเลื้อยเข้ามา เมื่อเจ้างูสัมผัสได้ถึงความเคลื่อนไหว ด้วยสัญชาตญาณงูก็จะคิดว่ามีเหยื่ออยู่ตรงหน้า จึงทำให้มีการพุ่งฉกกัด ผู้ใช้ห้องน้ำอาจได้รับอันตรายได้
วิธีป้องกันงูในชักโครก
งูในชักโครก ปัญหาที่คาดไม่ถึงและไม่ควรมองข้าม เพราะสามารถเกิดขึ้นได้ในห้องน้ำตามบ้าน โดยเราสามารถป้องกันงูในชักโครกไม่ให้โผล่ขึ้นมาได้ด้วยวิธีเบื้องต้น ดังนี้
  • ติดตั้งตะแกรงตามท่อน้ำทิ้ง โดยเช็คระบบท่อระบายและระบบบ่อเกรอะ ควรเรียกให้ช่างติดตั้งตะแกรงกันงู หรือใช้ตาข่าย ขนาดใหญ่พอที่จะป้องกันงูเลื้อยขึ้นมาจากบ่อพักน้ำ ซึ่งเป็นทางออกสู่ท่อระบายน้ำสาธารณะ
  • การกำจัดแหล่งอาหารของงู ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยการหมั่นทำความสะอาดบ้านไม่ให้มีพื้นที่รก จัดเก็บขยะให้เป็นที่เป็นทาง ให้บ้านไร้กลิ่นอับเพื่อเลี่ยงไม่ให้สัตว์สกปรกอย่าง หนู,จิ้งจก,ตุ๊กแก เข้ามาเพล่นพลานในพื้นที่บ้านของ
  • ตัวช่วยที่มีอยู่ที่บ้าน เป็นวิธีที่ทำได้จากของใช้ในบ้าน คือ การนำโซดาไฟ ราดในชักโครกเป็นการป้องกันงูเข้าชักโครกได้ และการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุที่เลี่ยงไม่ให้งูเข้าบ้านคือ การใช้ผงกำมะถัน,น้ำมันเครื่อง หรือนำมันก๊าซ ไปผสมน้ำแล้วราดบริเวณท่อระบายน้ำ หรือประตูทางเข้า
  • หมั่นสำรวจในบ้านและรอบบ้าน เราควรตรวจสอบรู หรือช่องโหว่ที่เป็นจุดที่งูสามารถเลื้อยเข้ามาในบ้านได้โดยเฉพาะ พื้นที่รอบท่อระบายน้ำ หรือรอยรั่วจากบ่อเกรอะบ่อซึม เพราะถือเป็นต้นทางหลักของงูในการแอบเลื้อยเข้าบ้านได้โดยที่เราไม่รู้ตัว หากเจอช่องเสี่ยงแล้วควรรีบอุดรอย หรือช่องโหว่นั้นๆ ทันที
“กล่องกันงู” ตัวช่วยป้องกันงูในชักโครก
ปัญหางูเข้าห้องน้ำ สามารถหาวิธีป้องกันงูในชักโครก ที่ทำได้ตั้งแต่เนิ่นๆ ด้วยเทคโนโลยีในปัจจุบันที่มีการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ปัญหานี้โดยตรงมีทั้งการติดตั้งท่อกันงู ฝากันกลับ หรือจะเลือกซื้อ กล่องกันงู ติดตั้งกับโถสุขภัณฑ์ เพื่อป้องกันงูเข้าชักโครก ด้วยวัสดุผลิตจากพลาสติก PP COVER ที่มีตัวถ่วงผลิตจากเหล็กเคลือบ Dacrotized ทำให้ทนทานต่อการใช้งาน และกันไม่ให้งูเข้ามาในชักโครกได้อีกต่อไป
งูเข้าชักโครก อาจคิดว่าเป็นเรื่องตลกหรือเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับใครหลายคน แต่อันที่จริงแล้วเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ทุกบ้าน เราจะไม่ทราบเลยว่า งูนั้นอยู่ในบ้านของเราตั้งแต่เมื่อไหร่ ฉะนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่เราควรป้องกันไว้ก่อน เพราะหากมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นมาจริง มันจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ การใส่ใจและทำตามวิธีเบื้องต้นที่ HomeGuru นำมาฝากกัน สามารถเลือกนำไปใช้ได้ตามที่แต่ละบ้านถนัด เพื่อลดอันตรายเสี่ยงงูโผล่ชักโครก ด้วยตัวช่วยที่น่าสนใจอย่าง กล่องกันงู จากผู้เชี่ยวชาญ พร้อมบริการติดตั้งจากเคาน์เตอร์ โฮมเซอร์วิส พร้อมบริการอื่นๆ ที่โฮมโปรและโฮมโปรเอสทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.homepro.co.th หรือ call center 1284
 
บทความอื่นๆ
Tips
เลือกสุขภัณฑ์ให้ดี ช่วยประหยัดน้ำ ประหยัดเงิน
Featured IDEA
ห้องน้ำผู้สูงอายุ ออกแบบอย่างไรให้คุ้มค่า ปลอดภัยไร้กังวล
Tips
เซฟเงินง่ายๆ แค่ปรับวิธีใช้น้ำ-เลือกใช้สุขภัณฑ์ประหยัดน้ำ
Tips
แต่งบ้านสไตล์รีสอร์ทด้วยห้องอาบน้ำกลางแจ้งและห้องน้ำนอกตัวบ้าน
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.