ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

'โคมไฟฮวงจุ้ย' ปรับแต่งให้ถูกหลัก
กระตุ้นพลังงานบวก เสริมโชคลาภให้บ้าน

‘โคมไฟ’ หนึ่งในสิ่งสำคัญเกี่ยวกับความเชื่อเรื่องฮวงจุ้ยที่หลายคนให้ความสำคัญไม่แพ้การออกแบบหรือการเลือกเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ถือเป็นศาสตร์ของแสงสว่างที่สัมพันธ์กับหลักวิทยาศาสตร์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ควรออกแบบและติดตั้งให้เหมาะสมกับการใช้งานภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกหลอดไฟ โคมไฟ ตำแหน่งไฟ ไปจนถึงจำนวนไฟแต่งบ้านที่ต้องนำมาใช้ เมื่อติดตั้งแล้วต้องไม่เป็นปัญหา หรือส่งผลกระทบต่อการอยู่อาศัยของสมาชิกในบ้าน ทั้งในด้านสุขภาพกายและสุขภาพจิต HomeGuru จึงขอแนะนำว่าการเลือกใช้โคมไฟฮวงจุ้ยในบ้านต้องเลือกให้ใกล้เคียงกับแสงธรรมชาติที่สุด

โคมไฟฮวงจุ้ย สำคัญขนาดไหน?

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว แสงสว่างถือเป็นพลังหยางที่เคลื่อนไหว บ่งบอกถึงพลังชีวิต และนำโชคลาภมาสู่บ้าน ตรงข้ามกับพลังหยินซึ่งในที่นี่หมายถึงช่วงเวลากลางคืนที่แสงสว่างน้อย การปล่อยให้บ้านมืดเกินไปในช่วงเวลากลางคืนจึงเท่ากับการปล่อยให้พลังงานหยินเข้ามาครอบงำได้เต็มที่ ส่งผลให้คนในบ้านหม่นหมอง อารมณ์ความรู้สึกแย่ และสุขภาพไม่ดีตามมา การใช้โคมไฟฮวงจุ้ยเข้ามาช่วย จึงเป็นวิธีใช้ประโยชน์จากไฟแต่งบ้าน ทำให้พลังงานสมดุลกัน ดังความเชื่อที่ว่า “เมื่อหยิน และหยางสมดุล สรรพสิ่งจึงก่อกำเนิด”

ตำแหน่งโคมไฟฮวงจุ้ยควรเป็นอย่างไร?

ตำแหน่งโคมไฟฮวงจุ้ยบริเวณหน้าประตูรั้ว ควรใช้โคมไฟ หรือหลอดไฟแต่งบ้านสองดวงเพื่อสร้างความสมดุล โดยวางตำแหน่งไฟไว้ด้านข้างประตูทั้งสองด้าน และควรเปิดไฟให้แสงสว่างตลอดทั้งคืนเพื่อแก้พลังหยินพิฆาต และดึงโชคลาภเข้าสู่บ้าน
โคมไฟฮวงจุ้ยที่เหมาะกับห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น และโถงกลางบ้านควรเป็นโคมไฟระย้าสวยงาม เพราะบริเวณกลางบ้านถือเป็นธาตุดิน แสงสว่างจากหลอดไฟในตำแหน่งไฟที่ถูกต้องจะช่วยเสริมพลังธาตุดิน ให้ความมงคลแก่บ้านได้มากขึ้น
ฮวงจุ้ยไฟแต่งบ้าน เช่น ไฟห้องนอน ไม่ควรใช้โคมไฟประเภทหลอดเปลือยมองเห็นหลอดไฟ หรือหลอดไฟที่ให้แสงสว่างมากจนเกินไป และไม่ควรจัดวางตำแหน่งไฟไว้ตรงกับเตียงนอน เพราะจะเป็นการรบกวนการพักผ่อน รวมทั้งจำนวนของโคมไฟฮวงจุ้ยในห้องนอนไม่ควรเป็นจำนวน 7, 9 และ 11 ดวง เพราะจะต้องแบกรับภาระหนัก และมีโชคร้ายตามมา
สำหรับห้องทำงานที่ต้องการความกระตือรือร้น มีชีวิตชีวา ควรเลือกใช้หลอดไฟที่ให้แสงสว่างมาก กระตุ้นให้เกิดการเคลื่อนไหว กระฉับกระเฉง ส่วนจำนวนโคมไฟฮวงจุ้ยต้องห้ามในห้องทำงานนั้นยึดตามหลักเดียวกันกับห้องนอน

ปรับไฟแต่งบ้านด้วยฮวงจุ้ยไฟอย่างไร?

ในกรณีที่พบปัญหาเรื่องบ้านผิดหลักฮวงจุ้ยหลังจากการออกแบบบ้านและการจัดวางตำแหน่งเครื่องใช้ต่างๆ ไปแล้ว การปรับแต่งบ้านโดยใช้ฮวงจุ้ยไฟก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยแก้ปัญหา ลดความบกพร่องตามจุดต่างๆ ของบ้านได้โดยไม่ต้องทุบรื้อ ก่อสร้างใหม่ หรือติดตั้งส่วนต่างๆ ที่ค่อนข้างยุ่งยากและสิ้นเปลือง เพราะการใช้โคมไฟฮวงจุ้ยเข้ามาช่วยนั้นสิ้นเปลืองและยุ่งยากน้อยกว่า แต่ให้ผลลัพท์ที่ดีใกล้เคียงกันได้
ตามหลักฮวงจุ้ย บ้านที่ถือว่ามีรูปทรงมงคลและส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยเจริญรุ่งเรืองที่สุดคือบ้านที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม แต่หากที่ดิน หรืออาคารบ้านเรือนโดยรวมแล้วไม่เป็นสี่เหลี่ยมก็สามารถแก้ไขได้ด้วยโคมไฟฮวงจุ้ย เพียงนำหลอดไฟที่ประดับบนเสาโคมไฟไปวางไว้ในตำแหน่งที่แหว่งไปก็ถือเป็นการแก้ฮวงจุ้ยได้ โดยรูปทรงของโคมไฟที่ใช้ในการแก้ฮวงจุ้ยควรเป็นโคมไฟรูปทรงกลมหรือมีความมน ไม่มีมุมแหลมคมในตำแหน่งนี้ เพราะจะทำให้เกิดตำแหน่งที่เรียกว่า ศรพิฆาต
โคมไฟฮวงจุ้ยที่ใช้ในทิศเหนือซึ่งเป็นทิศของธาตุน้ำควรเป็นสีโทนเย็น เพื่อไม่ให้ธาตุไฟรบกวนธาตุน้ำจนเกิดความร้อนรุ่มต่อผู้อยู่อาศัย และจากทั้งหมดที่กล่าวมานี้ จะเห็นได้ว่าฮวงจุ้ยไฟไม่ใช่เพียงความเชื่อที่ไม่มีเหตุผล แต่เป็นความเชื่อที่อยู่บนความลงตัวระหว่างความสบายใจและประโยชน์ใช้สอยของผู้อยู่อาศัยในบ้านที่ไม่ควรละเลย
เลือกชม หลอดไฟและโคมไฟ แต่งบ้านสวยๆ ได้ที่โฮมโปร และโฮมโปรเอส ทุกสาขา หรือคลิ๊กชมสินค้าได้ทางโฮมโปรออนไลน์ www.homepro.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทาง Call Center 1284
 
บทความอื่นๆ
Tips
รู้จักประเภทท่อน้ำและวิธีเดินท่อประปาภายในบ้านและอาคาร
Tips
รู้ก่อนซื้อจะได้ไม่พลาด! ทริคการเลือกซื้อหลอดไฟ LED
Tips
รู้เรื่องสายไฟ ปลอดภัยอย่างมืออาชีพ
Tips
รับมือภัยแล้ง เตรียมพร้อมติดตั้ง 'แท็งค์น้ำ-ถังเก็บน้ำ
Featured Idea
เรียนรู้ Smart Lighting นวัตกรรมไฟฟ้าแสงสว่างอัจฉริยะ
Featured Idea
แต่งสวนด้วยไฟสนามโซล่าเซลล์กับ 10 ข้อดีที่ยากจะปฏิเสธ
Featured Idea
ปั๊มน้ำอัตโนมัติ..เลือกอย่างไรให้ประหยัดไฟ แล้วทุกคนในบ้านได้แฮปปี้
Featured Idea
เรื่องต้องรู้! มาตรฐาน มอก. ปลั๊กพ่วง หมดห่วงเรื่องไฟฟ้าลัดวงจร
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.