ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

พัดลมดูดอากาศเพดาน

 
Categories
พัดลมดูดอากาศ
 

พัดลมดูดอากาศติดเพดาน (Ceiling Ventilation Fan)

พัดลมดูดอากาศติดเพดาน เป็นพัดลมดูดอากาศที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง เนื่องจากมีคุณสมบัติที่ช่วยขจัดและป้องกันกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับพัดลมประเภทอื่นๆ พัดลมดูดอากาศแบบติดเพดานจัดว่าเป็นประเภทที่สามารถขจัดกลิ่นได้ดีที่สุด อีกทั้งยังมีรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างจากพัดลมดูดอากาศแบบทั่วไป ลักษณะจะเป็นช่องตะแกรงซึ่งมีระบบดูดลมอยู่ภายใน ส่วนเหนือขึ้นไปจะเป็นช่องระบายอากาศออก ควบคุมการทำงานด้วยระบบสวิตซ์เปิดปิด โดยพัดลมดูดอากาศแบบติดเพดานสามารถแบ่งย่อยออกเป็น 2 ประเภทได้แก่
  • พัดลมดูดอากาศแบบไม่ต่อท่อระบาย เป็นแบบที่เหมาะกับการใช้งานกับพื้นที่เพดานใต้หลังคา
  • พัดลมดูดอากาศแบบต่อท่อระบาย สามารถใช้งานได้ในเพดานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเพดานใต้หลังคาหรือเพดานใต้พื้นชั้นบน
ดังนั้นก่อนตัดสินใจเลือกพัดลมดูดอากาศติดเพดานมาใช้งาน จะต้องพิจารณาถึงพื้นที่ที่จะติดตั้งก่อนว่าเป็นพื้นที่แบบใด และพัดลมประเภทใดเหมาะสมกับการนำมาใช้งาน เพราะหากเลือกพัดลมดูดอากาศมาผิดประเภทไม่ตรงตามลักษณะของพื้นที่ อาจจะส่งผลให้เกิดความลำบากในการติดตั้งหรือเลวร้ายสุดคือ ไม่สามารถติดตั้งใช้งานได้เลย

พัดลมดูดอากาศติดเพดานยี่ห้อไหนดี?

ในส่วนของยี่ห้อของพัดลมดูดอากาศติดเพดานนั้น มีให้เลือกอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Mitsubishi, Panasonic, Hatari เป็นต้น ซึ่งหากคุณมีงบประมาณมากเพียงพอ ควรเลือกซื้อพัดลมยี่ห้อดังๆ รุ่นดีๆ ไว้ใช้งานได้เลย เพราะแบรนด์ยี่ห้อดังๆจะมีการการันตีสินค้าว่ามีคุณภาพ ทนทาน และใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน แต่หากงบประมาณของคุณมีค่อนข้างจำกัด ให้พยายามเลือกแบรนด์รองลงมา แต่ควรหลีกเลี่ยงยี่ห้อแปลกๆที่เราไม่รู้จัก เนื่องจากพัดลมดูดอากาศแบบติดผนังจะต้องติดอยู่คู่บ้านของเราไปตลอด หากซื้อรุ่นที่คุณภาพไม่ดีไปใช้งาน ไม่นานอาจจะเกิดปัญหาซึ่งการซ่อมในภายหลังค่อนข้างยุ่งยากมากเลยทีเดียว

เทคนิคการเลือกซื้อพัดลมดูดอากาศ

  • ประเมินพื้นที่ลักษณะของฝ้าเพดานก่อน ว่าเป็นฝ้าใต้หลังคาหรือฝ้าใต้พื้นบ้าน เพื่อเลือกพัดลมดูดอากาศให้ถูกต้องตามลักษณะของพื้นที่
  • คำนวณงบประมาณ หากมีงบมากให้เลือกพัดลมดูดอากาศยี่ห้อดังๆรุ่นดีๆไว้ใช้งานเลย แต่หากงบประมาณค่อนข้างน้อยให้เลือกยี่ห้อรองๆ ที่ราคาไม่แพงจนเกินไป หลีกเลี่ยงยี่ห้อที่ไม่เป็นที่รู้จัก เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจจะเกิดในภายหลัง
  • สอบถามรายละเอียดพัดลมดูดอากาศติดเพดานได้ที่ Homepro ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งออนไลน์ได้ที่ www.homepro.co.th

พัดลมดูดอากาศติดเพดาน Homepro

สำหรับลูกค้าที่มีความสนใจเลือกซื้อพัดลมดูดอากาศแบบติดเพดานไว้ใช้งานที่บ้านหรืออาคารสำนักงาน สามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ Homepro ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือเลือกช้อปปิ้งพัดลมดูดอากาศได้ที่ www.homepro.co.th ที่พร้อมจัดส่งสินค้าคุณภาพและบริการติดตั้งจากช่างผู้เชี่ยวชาญที่ทางทีมงาน Home Service คัดสรรคุณภาพมาเป็นอย่างดี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.