1284

ดินสอพอง

SKU: 41034
ดินสอพอง หัวนกอินทรีทอง 1KG
20 บาท - 29 บาท
ขายแล้ว 100 รายการ
ซื้อวันนี้ส่งวันนี้

ดินสอพอง มีประโยชน์มากมายที่คุณคาดไม่ถึง

หลายๆ คนอาจจะพบเห็น “ดินสอพอง (White Clay Fillers)” กันมายาวนานในช่วงสงกรานต์ของแต่ละปี เพราะผู้คนต่างก็นิยมนำมาเล่นกันในช่วงนี้ แต่เชื่อว่ามีอีกหลายท่านที่ยังคงไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วดินสอพองมีประโยชน์มากกว่านั้น ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าดินสอพองถือเป็นผงแร่สมุนไพร่ชนิดหนึ่งที่ได้จากธรรมชาติ มีลักษณะเป็นผงสีขาว แต่จะออกเป็นสีขาวขุ่น หรือขาวเหลืองก็จะขึ้นอยู่กับอัตราส่วนของส่วนประกอบต่างๆ โดยส่วนประกอบหลักๆ ของดินสอพองคือ แคลเซียมคาร์บอเนต (CO3) และแร่ดินเหนียว แถมยังมีส่วนประกอบอื่นๆ อีก ทั้งแมกนีเซียม แคลเซียม ซิลิกา เหล็ก และอาราโกไนต์ เป็นต้น ซึ่งคุณสมบัติเด่นของดินสอพองก็คือเรื่องของความสามารถในการดับร้อน ทำให้ผู้คนนิยมนำไปใช้ในการประแก้มกันตอนเล่นน้ำสงกรานต์ นอกจากนั้นดินสอพองยังมีสรรพคุณ หรือประโยชน์อีกมากมายที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในด้านความสวยความงาม ในภาคครัวเรือน และในภาคอุตสาหกรรมบางส่วนด้วย ฉะนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่าประโยชน์ของดินสอพองนั้นมีอะไรบ้าง

ด้านความสวยงาม ด้วยความที่ดินสอพองนั้นมีฤทธิ์เป็นด่าง จึงสามารถนำไปใช้ในการฆ่าเชื้อ และลดการอักเสบของผิวได้ รวมถึงนำมาใช้ขัดผิวเพื่อช่วยให้ผิวกระจ่างใส และเนียนนุ่มได้อีกด้วย แต่แนะนำให้เลือกดินสอพองที่ผ่านการฆ่าเชื้อแล้วมาใช้งาน เนื่องจากดินสอพองเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้มาจากธรรมชาติ จึงอาจมีจุลินทรีย์ปะปนอยู่

ด้านเกษตรกรรม จากที่ได้กล่าวไปแล้วว่าดินสอพองมีฤทธิ์เป็นด่าง จึงสามารถนำมาใช้ปรับสภาพดินที่เป็นกรด หรือดินเปรี้ยว รวมถึงฆ่าเชื้อโรคในดินได้ นอกจากนั้นยังสามารถนำไปใช้ในการปรับสภาพน้ำให้มีความเป็นด่างมากขึ้นได้เช่นกัน ซึ่งมักจะนิยมใช้ดินสอพองเติมในแหล่งน้ำขังตามฟาร์ม แปลงเกษตร และกระบวนการบำบัดน้ำเสีย รวมไปถึงใช้ฆ่าเชื้อในแหล่งน้ำ เป็นต้น

ด้านงานก่อสร้าง เนื่องจากดินสอพองมีลักษณะคล้ายกับดินเหนียว จึงนิยมนำมาใช้ขัดผิวไม้ ขัดเฟอร์นิเจอร์ ใช้เป็นวัสดุเชื่อม หรือรองพื้นก่อนการทาสี รวมไปถึงใช้เพื่อปรับพื้นผิว ปิดร่องไม้ และอุดรอยตำหนิบนผนังปูน เป็นต้น

ด้านการทำความสะอาด ส่วนใหญ่จะมีการนำดินสอพองไปใช้ในการทำความสะอาดผลิตภัณฑ์โลหะที่มีคราบสกปรก ขึ้นสนิม หรือเก็บจนหมองไม่สวยเงางามเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็น เงิน ทองเหลือง ทองแดง เหล็ก อลูมิเนียม สแตนเลส หรือโครเมียม

ดินสอพอง HomePro

หากคุณกำลังมองหาดินสอพอง สำหรับนำไปใช้งานในด้านต่างๆ ตามความต้องการ รวมถึงมองหาวัสดุก่อสร้างอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น สีทาอาคาร เคมีภัณฑ์ก่อสร้าง และน้ำยาเฉพาะทาง สามารถแวะเข้ามาเลือกชมสินค้าได้ที่ HomePro Online ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และของตกแต่งบ้านทุกประเภทแบบครบวงจร พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดคุ้มสำหรับลูกค้าโฮมโปรเท่านั้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HomePro Call Center 1284