ค้นหาสาขา   ติดต่อและร้องเรียน    1284    ติดตามคำสั่งซื้อ   ลงชื่อเข้าใช้   สมัครสมาชิก TH EN
คำค้นหา: ชุดห้องนอน สุขภัณฑ์ moya เครื่องทำน้ำอุ่น ไมโครเวฟ เครื่องซักอบ
0

แผ่นโพลีคาร์บอเนต

 
Categories
งานหลังคา
 

แผ่นโพลีคาร์บอเนต (Polycarbonate)

แผ่นโพลีคาร์บอเนต เป็นวัสดุก่อสร้างอีกประเภทที่มีความแข็งแรงทนทาน เหมาะกับการนำมาใช้ในงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปูผนัง ทำหลังคา ทำกันสาด รวมถึงการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในบ้าน แผ่นโพลีคาร์บอเนตนิยมนำมาใช้ทดแทนแก้วหรือกระจก ด้วยคุณสมบัติความโปร่งแสง (แต่ก็ไม่โปร่งใสเท่าแก้ว) ประกอบกับความทนทานต่อแรงกระแทก ซึ่งหากเทียบกับกระจกแล้วแผ่นโพลีคาร์บอเนตนั้นทนต่อแรงกระแทกได้มากกว่ากระจกหลายเท่า อีกทั้งยังมีคุณสมบัติต้านทานรอยขีดข่วน มีความเหนียวกว่าอะคริลิคถึง 10-20 เท่า ทนความร้อนได้ถึง 120 องศา ติดไฟยากและมีน้ำหนักที่เบา สามารถขึ้นรูปหรือดัดโค้งตามทรงที่ต้องการได้หลากหลาย ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาแผ่นโพลีคาร์บอเนตให้เป็นเหมือนกับฉนวนกันความร้อนหรือกระจกนิรภัยได้อีกด้วย

ประเภทแผ่นโพลีคาร์บอเนต

แผ่นโพลีคาร์บอเนตที่มีให้เลือกใช้งานอยู่ปัจจุบัน แบ่งออกเป็น 2 ลักษณะ ได้แก่ แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตัน หรือแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบลูกฟูก โดยแผ่นโพลีคาร์บอเนตทั้ง 2 ประเภทก็มีก็มีความโดดเด่นและความแตกต่างกัน ซึ่งการเลือกแผ่นโพลีคาร์บอเนตลักษณะใดมาใช้งานนั้นจะต้องพิจารณาจากคุณสมบัติดังต่อไปนี้
  • แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตัน (Polycarbonate Solid Sheet)

    เป็นแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่มีลักษณะเป็นแผ่นตันๆ ความน่าจะอยู่ที่ประมาณ 1 มิลลิเมตร มีผิวเรียบไม่ก่อให้เกิดปัญหาน้ำขัง แผ่นโพลีคาร์บอเนตประเภทนี้จะมีให้เลือกสองสี สีใส Clear และ สีชา Bronze ให้แสงลอดผ่านได้ดี มีความแข็งแรงทนทาน และมีน้ำหนักเบา ราคาแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตันอาจจะค่อนข้างสูงมากกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบลูกฟูก แต่หากเทียบกันในเรื่องของคุณสมบัติการใช้งานต่างๆ แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตันจัดว่าคุ้มค่ามากที่สุด
  • แผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบลูกฟูก (Polycarbonate Twin Wall Sheet)

    เป็นแผ่นโพลีคาร์บอเนตที่มีลักษณะคล้ายกับฟิวเจอร์บอร์ด มีความหนาอยู่ที่ประมาณ 6 มิลลิเมตร ซึ่งช่วยให้สามารถกันความร้อนได้ดีมากกว่าแผ่นโพลีคาร์บอเนตแบบตัน แต่หากทำการติดตั้งได้ไม่ดี อาจจะส่งผลให้เกิดปัญหาเรื่องน้ำขังตามมาในภายหลัง แผ่นโพลีคาร์บอเนตกรอบแตกและเกิดปัญหาตะไคร่น้ำเกาะช่องระหว่างแผ่นได้

ข้อดีและข้อเสียของแผ่นโพลีคาร์บอเนต

ข้อดีของการนำแผ่นโพลีคาร์บอเนตมาใช้ในการติดตั้งไม่ว่าจะเป็นตามบานเรือนหรือตามสำนักงานทั่วไป นั้นคือเรื่องของความสวยงามในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกใช้งาน น้ำหนักเบาสามารถติดตั้งได้หลากหลายพื้นที่ เนื่องจากแผ่นโพลีคาร์บอเนตมักจะถูกนำมาใช้ออกแบบเป็นหลังคาสำเร็จรูป ซึ่งผลิตออกมาจากโรงงานเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงทำให้การติดตั้งสามารถทำได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังติดตั้งเรียบเนียนไร้รอยต่ออีกด้วย
ด้วยคุณสมบัติโปร่งแสง ทำให้พื้นที่บริเวณที่ทำการติดตั้งดูสว่างและโล่งสบายตามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกักเก็บความร้อนต่ำ จึงส่งผลให้พื้นที่บริเวณที่เลือกใช้แผ่นโพลีคาร์บอเนตไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป หลังคาโดยทั่วไปในขณะที่ฝนตกจะเกิดเสียงดังรบกวน แต่แผ่นโพลีคาร์บอเนตมีคุณสมบัติในการเก็บเสียง จึงช่วยลดเสียงรบกวนขณะฝนตกได้ดีมากกว่าวัสดุประเภทอื่น เช่น แผ่นหลังคาอะคริลิก หรือ ไฟเบอร์กลาส เป็นต้น

ราคาแผ่นโพลีคาร์บอเนต

อย่างที่กล่าวมาข้างต้นแผ่นโพลีคาร์บอเนตนั้นมีราคาที่ค่อนข้างสูง โดยเฉลี่ยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 1,200 - 3,500 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับบริษัทที่จำหน่ายและคุณภาพในการผลิต ซึ่งแผ่นโพลีคาร์บอเนตตามท้องตลาดทั่วไปมีความหนาของตัวแผ่นที่แตกต่าง และมีความกว้างให้เลือกใช้งาานตั้งแต่ 0.5 - 1.00 เมตร และมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 6 เมตร การติดตั้งก็จำเป็นต้องพึ่งช่างผู้เชี่ยวชาญซึ่งคุณสามารถติดต่อบริการติดตั้งแผ่นโพลีคาร์บอเนตได้ที่ Homepro ทุกสาขา หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 1284

สั่งซื้อ แผ่นโพลีคาร์บอเนต Homepro

หากคุณต้องการแผ่นโพลีคาร์บอเนตคุณภาพ สำหรับงานต่อเติมภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัวนอกบ้าน สวนนอกบ้าน หรือโรงจอดรถ สามารถเลือกซื้อแผ่นโพลีคาร์บอเนตทุกประเภทในราคาพิเศษทุกชนิดแบบครบวงจรได้ที่ Homepro ทุกสาขาใกล้บ้านของคุณ หรือแวะเข้ามาเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ www.homepro.co.th ที่มาพร้อมกับบริการจัดส่งและติดตั้งสินค้าถึงบ้านของคุณอย่างรวดเร็ว ทีมงานโฮมโปรพร้อมอำนวยความสะดวกและยินดีบริการลูกค้าทุกท่านด้วยใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Homepro Call Center 1284
 
 
ช่วยเหลือ
ช้อปปิ้งกับเรา
เกี่ยวกับเรา
นโยบาย
สมัครรับข่าวสารและโปรโมชั่น
Copyright 2001-2020 Home Product Center Public Company Limited. All rights reserved.